ข่าวล่าสุด

สลด นศ.ขับเก๋งพุ่งชนเสาไฟฟ้า เครื่องยนต์กระเด็นตกใส่หลังคาบ้านยุบ เสียชีวิต 3 สาหัส 2

สลด นศ.ขับเก๋งพุ่งชนเสาไฟฟ้า เครื่องยนต์กระเด็นตกใส่หลังคาบ้านยุบ เสียชีวิต 3 สาหัส 2

อุบัติเหตุนักศึกษาซิ่งเก๋งเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน เจ็บสาหัส 2 คน ครอบครัว-เพื่อน โพสต์ไว้อาลัยกันจำนวนมาก ด้านเจ้าของบ้าน ที่ถูกเครื่องยนต์กระเด็นตกใส่หลังคา รับตกใจ ไม่เคยเกิดเหตุลักษณะนี้มาก่อน     โดยเจ้าของบ้าน ที่ถูกเครื่องยนต์ของรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค กระเด็นตกใส่หลังคาห้องครัว บอกว่า ตอนเกิดเหตุช่วงตี 2 ทุกคนนอนหลับอยู่ ได้ยินเสียงดัง ก่อนจะทราบว่าเครื่องยนต์รถ ตกใส่หลังคาบ้านจนยุบ ส่วนฝ้ายุบเล็กน้อย รู้สึกตกใจกับเหตุที่เกิดขึ้น เบื้องต้นได้ลงบันทึกประจำวันที่ สน.บางพลัด และบริษัทประกันภัยรถ ติดต่อมาแล้ว ที่ผ่านมาเคยเกิดอุบัติเหตุในช่วงกลางดึกบ่อยครั้ง แต่ไม่เคยเจอลักษณะนี้     ส่วนเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง ได้เร่งซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหาย ขณะตำรวจเร่งหาสาเหตุ ซึ่งจะต้องรอให้ผู้บาดเจ็บอีก 2 คน อาการดีขึ้นก่อน ส่วนผู้ขับรถ คาดว่าเป็น น.ส.สุมิตตา โครตชมพู ที่ขับรถมาตามถนนสิรินธร-ขาเข้า มุ่งหน้าแยกบางพลัด เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถเสียหลัก พุ่งชนเสาไฟฟ้า      ครอบครัว และญาติ โพสต์อาลัยนายคมกฤษ เลพล และนางสาวแพรววนิต สกุลวรภักดี 2 นักศึกษาปริญญาโท มหาวิทยาลัยมหิดล ที่กำลังจะรับปริญญา เกียรตินิยมอันดับ 1 โดยนางสาวแพรววนิต ยังเป็นนักกีฬายิงปืนเยาวชน เคยเข้าแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46 เมื่อปี 60

38 น. ที่ผ่านมา

202 views

'เทวัญ' ร่อนจดหมายถึง พศ. สั่งห้ามรายการลบหลู่ถ่ายทำในวัด - แห่ไว้อาลัยเก๋งชนเสาไฟฟ้า 3 ศพ

'เทวัญ' ร่อนจดหมายถึง พศ. สั่งห้ามรายการลบหลู่ถ่ายทำในวัด - แห่ไว้อาลัยเก๋งชนเสาไฟฟ้า 3 ศพ

- 'เทวัญ' ร่อนจดหมายถึง พศ. สั่งห้ามรายการลบหลู่ถ่ายทำในวัด   เทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เข้าสักการะอนุสาวรีย์ อัฐิท้าวสุรนารี และนางสาวบุญเหลือ ที่วัดศาลาลอย จี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการกับการรายการช่องส่องผี บิดเบือนประวัติศาสตร์ พร้อมทำหนังสือถึงสำนักงานพระพุทธศาสนา ทุกจังหวัด หากมีรายการขอเข้าไปถ่ายทำในวัด ต้องพิจารณาเรื่องการบิดเบือน และลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์นวัด หากพบจะไม่อนุญาติให้ถ่ายทำโดดเด็ดขาด     - แห่ไว้อาลัยเก๋งชนเสาไฟฟ้า 3 ศพ    เพื่อนและครอบครัวผู้เสียชีวิต จากอุบัติเหตุ รถเก๋งชนเสาไฟฟ้าเสียชีวิต 3 ศพ ย่านบางพลัด แห่แสดงความเสียใจทางเฟสบุ๊ค พบหนึ่งในผู้ตาย คือ น.ส.แพรววนิต สกุลวรภักดี เป็นนักกีฬายิงปืนเยาวชน กำลังจะเข้ารับปริญญา และได้เกียรตินิยม อันดับ1 เช่นเดียวกับ นายคมกฤษ เลพล ที่ได้เกียรตินิยม อันดับ1      - จนท. เร่งหาสาเหตุ โรงงานจำกัดของเสียในจีนระเบิด   เกิดเหตุ โรงงานกำจัดของเสียระเบิด ในเมืองฟูซิน ที่มณฑลเหลียวหนิง ของจีน เมื่อวานนี้ แรงระเบิดทำให้กระจกหน้าต่างของโรงงานแตกกระจัดกระจาย ขณะที่โรงปฎิบัติงาน , และ บ้านพักอาศัยอยู่ใกล้เคียง ได้รับความเสียหาย ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 17 คน สำหรับสาเหตุของเหตุระเบิดครั้งนี้ อยู่ในระหว่างการสอบสวน

2 ชม. ที่ผ่านมา

751 views

ช่องส่องผี เตรียมขอขมาย่าโม 19 ก.ค. นี้ - นายกฯ ห่วง โควิดระบาดรอบ 2 เตือน ปชช. การ์ดอย่าตก

ช่องส่องผี เตรียมขอขมาย่าโม 19 ก.ค. นี้ - นายกฯ ห่วง โควิดระบาดรอบ 2 เตือน ปชช. การ์ดอย่าตก

- ช่องส่องผี เตรียมขอขมาย่าโม 19 ก.ค. นี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้รับการประสานงานจากผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี จะเดินทางมาทำพิธีขอขมาย่าโม ที่วัดศาลาลอย และที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ในวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคมนี้ แต่ยังไม่ระบุเวลาที่แน่ชัด ทั้งนี้จะประสานกับทางวัด และทางจังหวัดอีกครั้ง     - นายกฯ ห่วง โควิดระบาดรอบ 2 เตือน ปชช. การ์ดอย่าตก โฆษกรัฐบาล เผย นายกรัฐมนตรีห่วงโควิด-19 ระบาดรอบ 2 เตือนประชาชนการ์ดอย่าตก หลังรัฐบาลผ่อนปรนมาตรการต่าง ๆ เพื่อให้เศรษฐกิจเดินหน้าาได้ ย้ำสถานศึกษา โดยเฉพาะ โรงเรียนทั่วประเทศปฏิบัติตามขั้นตอนรักษาความปลอดภัยป้องกันอย่างเข้มงวด     - ญี่ปุ่นวอนกองทัพสหรัฐฯเข้มงวดป้องกันโควิด ผู้ว่าการจังหวัดโอกินาวะ ของญี่ปุ่น วอนกองทัพสหรัฐฯ ที่ประจำการอยู่บนเกาะโอกินาวะ เพิ่มมาตรการเข้มงวด ป้องกันการระบาดของโควิด นาย์นทีน หลังพบทหารนาวิกโยธินสหรัฐฯ 61 นาย ในฐานทัพ 2 แห่ง ติดเชื้อในช่วงสามวันที่ผ่านมา

3 ชม. ที่ผ่านมา

878 views

รวบชายขัดขืนการจับกุม-ดูหมิ่น จนท. - เร่งซ่อมเสาไฟที่ถูกเก๋งพุ่งชน - ผู้ติดเชื้อในโตเกียวทะลุ 200 เป็นวันที่ 3

รวบชายขัดขืนการจับกุม-ดูหมิ่น จนท. - เร่งซ่อมเสาไฟที่ถูกเก๋งพุ่งชน - ผู้ติดเชื้อในโตเกียวทะลุ 200 เป็นวันที่ 3

รวบชายขัดขืนการจับกุม-ดูหมิ่น จนท. เผยภาพเหตุการณ์ชายอายุ 30 ปี ขับรถปิ๊กอัพ ไม่ยอมให้ตำรวจตรวจใบขับขี่ พร้อมแสดงกิริยาก้าวร้าว ที่จุดตรวจทางแยกบุ่งกระเบา ต.บ้านใหญ่ อ.เมืองนครนายก ถูกดำเนินคดีในข้อหาขัดขืนการจับกุมและดูหมิ่นเจ้าพนักงาน หลังรับทราบข้อกล่าวหา เจ้าตัวสำนึกผิด ยกมือไหว้ขอโทษ   เร่งซ่อมเสาไฟที่ถูกเก๋งพุ่งชน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงเร่งซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่ถูกรถเก๋งพุ่งชน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ส่วนบ้านที่ถูกเครื่องยนต์รถกระเด็นตกใส่หลังคาห้องครัว เจ้าของบ้านได้ไปลงบันทึกประจำวัน ที่ สน.บางพลัด ขณะที่บริษัทประกันรถก็ได้ติดต่อมาแล้ว ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 2 คน ยังไม่สามารถให้การได้   ผู้ติดเชื้อในโตเกียวทะลุ 200 เป็นวันที่ 3 ญี่ปุ่น เผย ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ ในกรุงโตเกียว เพียงวันเดียวมากถึง 206 คน ซึ่งถือว่า ทะลุ 200 คน เป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน โดยแหล่งระบาดอยู่ในย่านสถานบันเทิง เช่น ชินจุกุ และ อิเคบุคุโระ ซึ่งทำให้คนหนุ่มสาวติดเชื้อมากขึ้น จนถึงขณะนี้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมในญี่ปุ่น อยู่ที่ 7,721 คน     รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/TNnhaSojL08

4 ชม. ที่ผ่านมา

512 views

คลิป ‘เจ้าเหมียวไทเกอร์’ กระโดดขึ้นโต๊ะ ขโมยกินนมในแก้วของบาทหลวง

คลิป ‘เจ้าเหมียวไทเกอร์’ กระโดดขึ้นโต๊ะ ขโมยกินนมในแก้วของบาทหลวง

เผยคลิปเจ้าเหมียว นามว่า ‘ไทเกอร์’ ซึ่งเป็นแมวที่โบสต์แห่งหนึ่งในสหราชณาจักร กระโดดขึ้นไปบนโต๊ะ ก่อนจะใช้อุ้งมือจุ่มเข้าไปในแก้วนมสดของบาทหลวง ขณะที่กำลังเทศน์ออนไลน์ยามเช้า และนำขึ้นมาเลียอย่างเอร็ดอร่อย ขณะที่บาทหลวงก็เทศน์ไปอย่างต่อเนื่อง เรียกรอยยิ้มให้กับผู้ที่ได้ดูคลิปนี้เป็นอย่างมาก 

4 ชม. ที่ผ่านมา

1,015 views

ห้ามพลาด ‘ลองของซีรีส์’ พร้อมสยองไปด้วยกัน เริ่มคืนนี้ตอนแรก!

ห้ามพลาด ‘ลองของซีรีส์’ พร้อมสยองไปด้วยกัน เริ่มคืนนี้ตอนแรก!

คืนนี้ (12 ก.ค. 2563) แฟนๆ ซีรีส์สยองขวัญ เรื่องราวของไสยศาสตร์ พลาดไม่ได้กับ ลองของ ซีรี่ส์ โดยเป็นเรื่องราวของ ชมรมเชียร์ลีดเดอร์ของ ม. ดังแห่งหนึ่ง เมื่อถึงวันคัดเลือกเซ็นเตอร์ประจำทีมเชียร์ลีดเดอร์มหาวิทยาลัย ทุกคนต่างแข่งขันกันเพื่อให้ได้ตำแหน่งนี้มาครอบครอง    ด้านมืดในจิตใจของแต่ละคนเริ่มเปิดเผย เมื่อตำแหน่งที่ทุกคนต่างหมายปองนั้นใกล้เข้ามา สงครามการเชือดเฉือนด้วยความชังจึงเกิดขึ้น จนนำไปสู่การทำคุณไสย พร้อมกับเหตุการณ์ลี้ลับที่เกิดขึ้นกับสมาชิกในทีมที่ยากจะหาคำตอบและที่มาของเหตุการณ์นั้น   โดยจะออกอากาศให้ได้ชมกันแบบสดสด ไม่มีรีรัน เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์นี้ ตั้งแต่เวลา 22.48 น.  ทางช่อง 3 กด 33    ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/hcRwvmK_gNA

4 ชม. ที่ผ่านมา

363 views

‘เก่ง ธชย’ เคลียร์แล้ว! คลิปเปิดตัวหนุ่มตี๋ ‘น้องโฮม’ ไม่ใช่แฟน

‘เก่ง ธชย’ เคลียร์แล้ว! คลิปเปิดตัวหนุ่มตี๋ ‘น้องโฮม’ ไม่ใช่แฟน

นักร้องดัง เก่ง ธชย ที่ก่อนหน้านี้ โพสต์คลิปในอินสตาแกรมกับหนุ่มตี๋นามว่า โฮม ที่ดูสนิทสนมกันมากๆ เหมือนคู่รักกัน ทำเอาคนเข้าไปแสดงความยินดีเป็นจำนวนมากเพราะคิดว่าเปิดตัวเป็นแฟน   ล่าสุด เมื่อวานนี้ นักข่าวได้เจอ เก่ง ธชย เจ้าตัวเลยถือโอกาสเคลียร์เรื่องนี้ โดยบอกว่าเป็นฝีมือน้องชาย ส่วนคอนเทนต์ที่ทำนั้นมองว่าน่ารักดี และเป็นการสนับสนุนความรักในทุกรูปแบบ แต่ก็ไม่คิดว่าคนจะสนใจถึงขนาดนี้ พร้อมยันว่าตนเองแมน เพราะเคยตอบมาตลอด 8 ปี พร้อมกับบอกว่าตอนนี้ยังชอบผู้หญิงอยู่ แต่อนาคตไม่แน่ ต้องติดตามตอนต่อไป   ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/8zP-ppItAvo

4 ชม. ที่ผ่านมา

1,215 views

ส่งกำลังใจ ‘นิ้ง กุลสตรี’ สู้อาการป่วย หลังถ่ายเป็นเลือดอีกรอบ ค่าเลือดตกเร็ว เริ่มท้อ

ส่งกำลังใจ ‘นิ้ง กุลสตรี’ สู้อาการป่วย หลังถ่ายเป็นเลือดอีกรอบ ค่าเลือดตกเร็ว เริ่มท้อ

เมื่อวานนี้ อดีตนักแสดง นิ้ง กุลสตรี ที่เข้ารับการรักษาอาการป่วยด้วยโรคไขกระดูกบกพร่อง อยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช แต่ในระหว่างการรักษาก็มีหลายโรคแทรกซ้อน ซึ่ง นิ้ง โพสต์ภาพตัวเองขณะนอนรักษาตัวอยู่ พร้อมกับอัปเดตอาการป่วย หลังจากพบหลายโรคแทรกซ้อน พบไวรัสในลำไส้ใหญ่ ถ่ายเป็นเลือด จนเจ้าตัวโพสต์บอกว่าเบื่อ และท้อแล้ว   โดยระบุข้อความว่า ฉลองครบรอบ 1 ปี (11/7/63) นิ้งถ่ายเป็นเลือดอีกแล้ว ตั้งแต่สี่ทุ่มเมื่อคืน ค่าเลือดตกเร็วมากหลังจากเช็คค่าความเข้มข้นของเลือด วันนี้นิ้งจะได้รับเลือดแดง 2 ถุง และ plasma 2 ถุงค่ะ เริ่มจะเบื่อ เริ่มจะท้อ เริ่มจะไม่ไหวแล้วค่ะ   เมื่อวานนิ้งก็ดมยาสลบเพื่อขยายทางเดินอาหาร รู้สึกดีมากที่ทานอาหารได้สบายขึ้น แต่ตอนนี้ยังต้องทานเป็นอาหารอ่อนค่ะ ส่วนมากเป็นแค่โรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และ คุมอยู่ค่ะ โดยการทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวันค่ะ    พร้อมใส่แฮชแท็กขอบคุณ  #นิ้งขอขอบพระคุณอาจารย์หมอทุกท่านมากนะคะ #นิ้งขอขอบพระคุณทุกท่านที่บริจาคเลือดนะคะ #นิ้งขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อย่าลืมรักษาสุขภาพ / ใส่หน้ากาก / ล้างมือบ่อยๆ / พกเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค / เว้นระยะห่างกันและกันนะคะ #รักรักกอดแน่นๆทุกคนค่ะ   ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวของนิ้งเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก     ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/x6nY20jhFe8

4 ชม. ที่ผ่านมา

3,337 views

‘บิ๊กจิ๋ว’ ให้กำลังใจ ‘บิ๊กตู่’ แนะปรับตัว รู้ความต้องการของประชาชน

‘บิ๊กจิ๋ว’ ให้กำลังใจ ‘บิ๊กตู่’ แนะปรับตัว รู้ความต้องการของประชาชน

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการบริหารงานของรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า  ทุกรัฐบาล นายกรัฐมนตรีก็ดีทุกคน มีความตั้งใจดี ไม่เช่นนั้นคงไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี    ดังนั้น นายกรัฐมนตรีต้องรู้จักปรับตัว ต้องรู้ว่าประชาชนต้องการอะไร แต่สำคัญคือจะเอาเงินจากไหน ตอนนี้ประเทศมีหนี้สิน GDP ก็ติดลบ จะเห็นว่าเป็นปัญหาทั้งสิ้น จะแก้ไขอย่างไรต้องช่วยกันคิด ซึ่งปัญหาเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นมาจากโควิด-19 และไม่ใช่เรื่องยากที่จะแก้ปัญหาเพราะประเทศไทยอุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากร   ส่วนรัฐบาลชุดนี้จะไปรอดหรือไม่นั้น ขอให้ปรับตัว และรู้ว่าจะหาเงินจากที่ไหน เพื่อทำประโยชน์ให้ประชาชน อีกทั้งต้องถามตัวเองว่าทำไมกองทุนต่างชาติถึงให้เงินประเทศเพื่อนบ้านแต่ไม่ให้ไทย   พล.อ.ชวลิต ยังกล่าวว่า ตอนนี้จำเป็นต้องให้กำลัง พล.อ.ประยุทธ์ ส่วนจะอยู่ครบวาระ 4 ปีหรือไม่ คงไม่มีใครรู้ อาจจะอยู่ถึง 10 ปีก็ได้   ส่วนประเด็นกระแสที่ พล.อ.ประวิตร จะขึ้นเป็นนายกฯ หรือไม่นั้น พล.อ.ชวลิต ระบุว่า แม้ พล.อ.ประวิตร จะเป็นรุ่นพี่ ของพล.อ.ประยุทธ์ ให้ความเกรงใจ แต่อย่าเอาความเกรงใจมาอยู่เหนือเจริญของประเทศชาติส่วนรวม มันไม่ถูกต้อง   ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/rMKnOVDqhBc

4 ชม. ที่ผ่านมา

609 views

‘จุรินทร์’ ตอบปม เพิ่ม-ลด เก้าอี้รัฐมนตรี ชี้ อยู่ที่นายกฯ

‘จุรินทร์’ ตอบปม เพิ่ม-ลด เก้าอี้รัฐมนตรี ชี้ อยู่ที่นายกฯ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการปรับคณะรัฐมนตรี ว่า เรื่องของจำนวนเก้าอี้รัฐมนตรีตอนนี้ ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี ถ้านายกฯ จะมีความคิดเห็นที่นอกเหนือไปจากที่พูดคุยกันเอาไว้ตอนร่วมรัฐบาล จะแจ้งให้นักข่าวทราบอีกครั้ง ทุกอย่างต้องผ่านนายกฯ พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล และเป็นผู้มาเชิญพรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมรัฐบาล มีการเจรจาเงื่อนไข และข้อตกลงที่ชัดเจน   ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/pPuzvXpJgwE

4 ชม. ที่ผ่านมา

197 views

‘อภิสิทธิ์’ ระบุ ‘บิ๊กตู่’ ต้องชัดเจน จะปรับ ครม.หรือไม่

‘อภิสิทธิ์’ ระบุ ‘บิ๊กตู่’ ต้องชัดเจน จะปรับ ครม.หรือไม่

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ให้ความเห็นถึงหลักคิดในการปรับคณะรัฐมนตรีว่า ต้องเปิดให้บุคคลที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาทำงานโดยเฉพาะปัญหาที่เกิดขึ้นปัจจุบันยากกว่าที่ผ่านมา จึงต้องให้บุคคลที่มีความพร้อมมีความสามารถเข้ามาทำหน้าที่ อะไรที่เป็นปัจจัยของความไม่แน่นอนทำให้คนไม่มั่นใจควรขจัดไปให้เร็วที่สุดก็จะดีที่สุด   ซึ่งนายกฯ ต้องแสดงความชัดเจนว่าจะมีการปรับเปลี่ยนคณะรัฐมนตรีหรือไม่ และเห็นว่าการปรับเปลี่ยนคณะรัฐมนตรีซึ่งเป็นไปตามสัดส่วนของพรรคการเมืองต่างๆ นั้นเป็นอำนาจของนายกฯ   ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/X0Z343lHMHc

4 ชม. ที่ผ่านมา

225 views

บทสรุป ปมเด็กชายวัย 16 ปีถูกชนแล้วหนี ศาลตัดสินคู่กรณี จำคุก-ชดใช้ค่าเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

บทสรุป ปมเด็กชายวัย 16 ปีถูกชนแล้วหนี ศาลตัดสินคู่กรณี จำคุก-ชดใช้ค่าเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

ตามต่อเรื่องกรณี เด็กชายวัย 16 ปี ถูกรถกระบะเฉี่ยวชนจนได้รับอาการบาดเจ็บสาหัส และไม่มีการเหลียวแลจากคู่กรณี คดีไม่คืบหน้า โดยเรื่องนี้ทางช่อง 3 ก็ได้ติดตามไปยังพนักงานสอบสวน ที่สภ.นครบาลสายไหม   โดยพนักงานสอบสวนบอกว่าจะรีบเร่งดำเนินคดี ยื่นเรื่องไปถึงอัยการและส่งไปยังศาลอาญา   ในความผิดฐานกระทำโดยประมาทและการกระทำเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.300 ที่ว่า   ผู้ใดกระทำโดยประมาท และการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายสาหัส ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ   วันนี้มีบทสรุปแล้วจากศาลอาญามีนบุรี มีคำพิพากษาให้จำเลยถูกจำคุกเป็นเวลา 1 ปี รับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง จำคุก 6 เดือน และชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเป็นเงิน 1,732,000 บาท 

5 ชม. ที่ผ่านมา

1,193 views

รองโฆษก ตร.ชี้ ปลอมไลน์เป็น รอง ผบ.ตร. โทษหนัก - ช่างปีนเสาไฟฟ้าพลาดถูกไฟช็อตตกจากเสา - 'จุรินทร์' เชื่อสัมนาพรรคเป็นสัญญาณดี

รองโฆษก ตร.ชี้ ปลอมไลน์เป็น รอง ผบ.ตร. โทษหนัก - ช่างปีนเสาไฟฟ้าพลาดถูกไฟช็อตตกจากเสา - 'จุรินทร์' เชื่อสัมนาพรรคเป็นสัญญาณดี

รองโฆษก ตร.ชี้ ปลอมไลน์เป็น รอง ผบ.ตร. โทษหนัก รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเผย กรณีที่มีการปลอมไลน์อ้างตัวเป็น พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ไปข่มขู่แม่น้องชมพู่ให้จ่ายเงินเพื่อจบคดี ว่าแม่น้องชมพู่อยู่ระหว่างเตรียมข้อมูลเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด พร้อมย้ำ ปลอมไลน์มีโทษหนัก   ช่างปีนเสาไฟฟ้าพลาดถูกไฟช็อตตกจากเสา ช่างปีนเสาไฟฟ้าย้ายสายพลาด ถูกไฟช็อตตกจากเสาสูง 5 เมตร อาการสาหัส เหตุเกิดบริเวณริมถนนสาย 331 ม.6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า พบเห็นผู้ได้รับบาดเจ็บและเพื่อนร่วมงานเดินทางมาติดตั้งและเปลี่ยนสายไฟฟ้า แต่พลาดไปถูกไฟฟ้าช็อตจนหมดสติ จึงตกลงมาดังกล่าว   'จุรินทร์' เชื่อสัมนาพรรคเป็นสัญญาณดี หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เผย การสัมนารัฐมนตรีและ ส.ส.ของพรรคนอกสถานที่ ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี  สมาชิกได้แลกเปลี่ยนความเห็นทางการเมือง ช่วยกันระดมความคิดในการช่วยกันนำพาพรรคไปข้างหน้า ยืนยันพรรคประชาธิปัตย์ยังมีความเป็นเอกภาพ     รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/04UI4oRSsYo

5 ชม. ที่ผ่านมา

2,474 views

บรรณารักษ์มะกันถึงกับมึน โพสต์เตือนเอาหนังสือเข้าไมโครเวฟไม่ได้ฆ่าเชื้อโควิด หลังมีคนยืมจนหนังสือไหม้!

บรรณารักษ์มะกันถึงกับมึน โพสต์เตือนเอาหนังสือเข้าไมโครเวฟไม่ได้ฆ่าเชื้อโควิด หลังมีคนยืมจนหนังสือไหม้!

บรรณารักษ์ที่ห้องสมุดในเมืองมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา ออกมาโพสต์เตือนว่า การนำหนังสือเข้าไมโครเวฟนั้นฆ่าเชื้อโควิด-19 เนื่องจากมีผู้ยืมหนังสือ จนทำให้แท็กรหัสในหนังสือเกิดรอยไหม้ ซึ่งเรื่องนี้ CDC กรมควบคุมโรคของสหรัฐฯ ออกมายืนยันว่า เชื้อของโควิด-19 บนหนังสือนั้นน้อยมาก และทั้งนี้ห้องสมุดมีการฆ่าเชื้อและจัดพื้นที่ไว้กว่า 72 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

5 ชม. ที่ผ่านมา

280 views

‘ทรัมป์’ ยอมแล้ว สวมหน้ากากครั้งแรก หลังโควิด-19 ระบาดทั่วโลก

‘ทรัมป์’ ยอมแล้ว สวมหน้ากากครั้งแรก หลังโควิด-19 ระบาดทั่วโลก

ประธานาธิบดีทรัมป์ ปรากฎตัวต่อหน้าสื่อมวลชน พร้อมกับหน้ากากอนามัยสีดำ เดินมาพร้อมกับคณะทหารระดับสูง ในระหว่างเยี่ยมโรงพยาบาลทหารแห่งชาติ วอลเตอร์รีด ชานกรุงวอชิงตัน เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจทหารที่ได้รับบาดเจ็บ และทีมแพทย์และพยาบาลที่อยู่แนวหน้าให้การรักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวานนี้ นับเป็นครั้งแรกที่ประธานาธิบดีทรัมป์ สวมใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ ตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด นายน์ทีน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เขาปฎิเสธ มาตลอด ไม่ว่าจะเป็นตอนที่แถลงสถานการณ์โควิด-19, ขึ้นเวทีหาเสียง หรือแม้แต่ตอนไปร่วมกิจกรรมต่างๆ เช่นงานฉลองวันชาติ ประธานาธิบดีทรัมป์ ไม่เคยสวมหน้ากากเลยสักครั้ง โดยก่อนที่ประธานาธิบดีทรัมป์ จะขึ้นเฮลิปคอปเตอร์ ที่ทำเนียบขาวมายังโรงพยาบาลทหาร วอลเตอร์รีด เขาได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า การอยู่ที่โรงพยาบาล ผมคิดว่าควรจะสวมหน้ากากอนามัย ทั้งนี้ มีคนใกล้ชิดของทรัมป์ ได้เปิดเผยกับสำนักข่าวต่างประเทศ ว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ กลัวว่า การสวมหน้ากากอนามัย จะทำให้ตัวเองดูอ่อนแอ และดูวิตกกังวล ว่าจะหันไปมุ่งเน้นแก้วิกฤติสาธารณสุข แทนที่จะฟื้นฟูเศรษฐกิจ การสวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ กลายเป็นหนึ่งสิ่งที่ทำให้เกิดความแตกแยกทางการเมือง โดยกลุ่มผู้สนับสนุนพรรครีพับกันของทรัมป์ ต่อต้านการสวมหน้า มากกว่ากลุ่มที่สนับสนุน พรรคเดโมแครต ดูได้จากในการเดินสายหาเสียงของทรัมป์ ตามเมืองต่างๆ มีกลุ่มผู้สนับสนุนทรัมป์ สวมหน้ากากอนามัยเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดที่พบผู้ติดเชื้อสะสม เพิ่มสูงขึ้นมากที่สุดในโลก มากกว่า 3 ล้าน 3 แสนคน เสียชีวิตกว่า 1 แสน 3 หมื่น 7 พันคน

5 ชม. ที่ผ่านมา

452 views

1234...14