ข่าวล่าสุด

ท็อป จรณ-มิ้นท์ นวินดา ควงคู่ท้าชิงแชมป์ใน เกมแจกรถ

ท็อป จรณ-มิ้นท์ นวินดา ควงคู่ท้าชิงแชมป์ใน เกมแจกรถ

พระเอกหนุ่ม ท็อป จรณ ควงคู่ มิ้นท์ นวินดา ขอท้าชิงกับแชมป์  กุน กิตติคุณ และ แบงค์ อนุสิทธิ์ จาก The Face Thailand โดยต้องตอบคำถามที่ว่า แอน ทองประสท แสดงละครคู่กับพระเอกคนไหนก่อนกัน ทั้งคู่จะสามารถล้มแชมป์ได้หรือไม่ ติดตามกันในรายการเกมแจกรถเวลา 17.30-18.00 ทางช่อง 3 กด 33

45 น. ที่ผ่านมา

10 view

‘พชร์ อานนท์’ โวย เจอแต่ลอตเตอรี่ที่ขายเกินราคา ถามมันแพงไปไหม?

‘พชร์ อานนท์’ โวย เจอแต่ลอตเตอรี่ที่ขายเกินราคา ถามมันแพงไปไหม?

ผู้กำกับชื่อดัง พชร์ อานนท์ โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม หลังจากที่เจ้าตัวหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลแต่กลับเจอแต่ลอตเตอรี่ที่ขายเกินราคา โดยข้อความในภาพระบุว่า กองสลากคะ ฉันไปซื้อลอตเตอรี่ใบละ 140 บาท ไหนบอกไปตรวจมาแล้ว ไม่พบลอตเตอรี่ขายเกินราคาไงคะ อยากทราบไปตรวจแถวไหนมาคะ   พร้อมแคปชั่นระบุว่า ไปทั่ว กทม. ไม่มีเจ้าไหนขาย 80 บาทเลยนะคะ ท่านขา มันแพงไปมั้ยคะ สงสารคนจนที่หวังจะรวยบ้างนะคะ พอแทงใต้ดินก็มาจับกันอีกไม่ได้สนับสนุนนะคะเจอมากับตัว ทั้งชีวิตซื้อลอตเตอรี่มาไม่เคยเจอเจ้าไหนขาย 80 บาท เลยค่ะ โมโหหาเลขพี่โรเบิร์ตได้แต่ขายแพงมาก จากคนอยากรวยคนนึงค่ะ   ขณะที่อีกโพตส์หนึ่งระบุว่า ไม่ใช่เลขพี่โรเบิร์ตก็แพงนะ 150 180 สงสารคนจนที่อยากรวยเถอะ 80บาหายากมาก ทั่วประเทศ555ซื้อไป150 180 ก็ใช่ว่าจะถูก แต่ซื้อจนเป็นนิสัย ว่าจะเลิกแล้ว เก็บเงินก็รวยนะ

51 น. ที่ผ่านมา

27 view

2 นักโทษแหกคุกกระบี่ โผล่กลับบ้านยืมเงินหนีต่อ / ด.ญ. 3 ขวบ เล่นซนศีรษะติดรั้วโรงเรียน

2 นักโทษแหกคุกกระบี่ โผล่กลับบ้านยืมเงินหนีต่อ / ด.ญ. 3 ขวบ เล่นซนศีรษะติดรั้วโรงเรียน

นักโทษแหกคุกกระบี่ โผล่กลับบ้านยืมเงินหนีต่อ ผู้กำกับ สภ.เมืองกระบี่ เผย 2 นักโทษที่แหกคุก เรือนจำจังหวัดกระบี่ มีเบาะแสกลับไปบ้านที่อำเภอปลายพระยา พบน้องสาวและขอยืมเงิน ก่อนหลบหนีออกจากพื้นที่ เจ้าหน้าที่เร่งไล่ล่าตัว เชื่อมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี พร้อมเร่งขยายผลว่ามีผู้ร่วมขบวนการหลบหนีหรือไม่   ด.ญ. 3 ขวบ เล่นซนศีรษะติดรั้วโรงเรียน เด็กหญิงวัย 3 ขวบครึ่ง มากับยายที่ขายของอยู่หน้าโรงเรียน ในตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เล่นซนเอาศีรษะลอดรั้ว สุดท้ายศีรษะติดรั้วเหล็กเอาออกมาไม่ได้ ร้องขอความชวยเหลือ ครูและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ใช้เลื่อยตัดรั้วเหล็กกว่า 20 นาที จึงสามารถช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย     ธปท.เผยหนี้ครัวเรือนไตรมาส 2 พุ่งสูง 84% ธนาคารแห่งประเทศไทย เผยหนี้ครัวเรือนในไครมาส 2 ปี 2563 ปรับตัวเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 84% คิดเป็น 13.58 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสแรก 92,182 ล้านบาท คาดไตรมาส 3 และ 4 ปีนี้ เศรษฐกิจจะยังขยายตัวติดลบ แต่น้อยกว่าไตรมาส 2     รับชมผ่านทางยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/OnGGuISwFRI  

55 น. ที่ผ่านมา

548 view

องคมนตรี เชิญถุงพระราชทาน มอบแก่ราษฎรที่ประสบเหตุวาตภัย ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ และจังหวัดตรัง

องคมนตรี เชิญถุงพระราชทาน มอบแก่ราษฎรที่ประสบเหตุวาตภัย ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ และจังหวัดตรัง

องคมนตรี เชิญถุงพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ราษฎร ที่ประสบเหตุวาตภัย ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ และจังหวัดตรัง   วันนี้ ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอกกัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี ไปประชุมและติดตามการแก้ไขสถานการณ์ การเกิดวาตภัยในพื้นที่จังหวัดกระบี่ และร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 312 ถุง มอบแก่ราษฎร ที่ได้รับผลกระทบ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และเป็นขวัญกำลังใจ พร้อมกันนี้ได้ลงพื้นที่เชิญถุงพระราชทาน ไปมอบแก่ครอบครัวผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่อำเภอเมือง จำนวน 4 ครอบครัว ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้ทุพลลภาพ โดยจังหวัดกระบี่ มีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนโนอึล ใน 8 อำเภอ ราษฎรได้รับผลกระทบ 316 ครัวเรือน   ในตอนบ่าย ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ องคมนตรี ไปประชุมและติดตามการแก้ไขสถานการณ์ การเกิดวาตภัยในพื้นที่จังหวัดตรัง ณ ห้องประชุมวิศวกรรม อาคารเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง และร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 418 ถุง มอบแก่ราษฎรที่ประสบเหตุวาตภัย โอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแส ทรงห่วงใย ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ไปกล่าวให้ราษฎร และเจ้าหน้าที่ทราบ และลงพื้นที่เชิญถุงพระราชทานเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ครอบครัวราษฎร ในพื้นที่อำเภอเมือง และอำเภอสิเการวม 9 ครอบครัว โดยเป็นผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้ทุพลลภาพ พร้อมกับพูดคุยสร้างขวัญกำลังใจ ต่างปลื้มปีติ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น

1 ชม. ที่ผ่านมา

17 view

กรมสมเด็จพระเทพฯ เสด็จเยี่ยมโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน จังหวัดศรีสะเกษ

กรมสมเด็จพระเทพฯ เสด็จเยี่ยมโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน จังหวัดศรีสะเกษ

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเยี่ยม และติดตามผลการดำเนินงาน โครงการตามพระราชดำริในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน จังหวัดศรีสะเกษ   วันนี้ เวลา 9 นาฬิกา 19 นาที สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปยังโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านหนองใหญ่ อำเภอกันทรลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ ทรงเยี่ยมและติดตามผลการดำเนินงานโครงการตามพระราชดำริ ที่เริ่มตั้งแต่ก่อตั้งโรงเรียนเมื่อปี 2538 ปัจจุบันประสบผลสำเร็จดี เด็กมีสุขภาพอนามัยดี อ่านออกเขียนได้ และสอบเลื่อนชั้นได้ตามเกณฑ์   เมื่อปี 2561 โรงเรียนได้รับรางวัลส่งเสริมสุขภาพระดับเพชร และได้รับคัดเลือกให้เป็นโรงเรียนต้นแบบรอบรู้ด้านสุขภาพแห่งแรกของโรงเรียน ตชด. และปี 2562 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 โรงเรียนรอบรู้ด้านสุขภาพ ระดับประเทศ ส่งผลให้นักเรียนทั้ง 71 คน มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นตามลำดับ มีสมรรถภาพร่างกายตามเกณฑ์ในระดับดี ซึ่งโรงเรียนได้จัดกิจกรรมโรงเรียน รอบรู้ สุขภาพ ทันตกรรม และโภชนาการ อาทิ การจัดเสียงตามสาย เพิ่มความรู้ เสริมสร้างความเข้าใจทั้งด้านวิชาการ และสุขอนามัย , กิจกรรมการกระโดด เพื่อแก้ปัญหาเด็กมีภาวะเตี้ย   โอกาสนี้ ทอดพระเนตรการเรียนการสอนและกิจกรรมต่าง ๆ ที่โรงเรียนจัดทำร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี และกลุ่มเครือข่ายทางการศึกษา ทั้งพัฒนาเทคนิคการสอนของครู จัดสอนเสริมและจัดกิจกรรมเพิ่มทักษะการเรียน เช่น ภาษาไทยวันละคำหน้าเสาธง และจิตอาสา พี่สอนน้อง เพื่อนสอนเพื่อน เพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้ของนักเรียน นอกจากนี้ ยังมีโรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญจากกรุงเทพมหานคร เป็นโรงเรียนพี่ในกิจกรรมโรงเรียนพี่โรงเรียนน้อง สนับสนุนทุนการศึกษาและอุปกรณ์การเรียนเป็นประจำทุกปี   ด้านกิจกรรมส่งเสริมอาชีพ กิจกรรมสหกรณ์ และโครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน สำนักงานเกษตรจังหวัดศรีสะเกษ โดยสำนักงานอำเภอกันทรลักษ์ และศูนย์พัฒนาการเกษตรภูสิงห์ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ได้เข้าไปส่งเสริมความรู้และสนับสนุนพันธุ์พืชผัก เพาะปลูกในโรงเรียน และยังมีหน่วยงานต่าง ๆ เข้าไปสนับสนุนงานด้านปศุสัตว์ การประมง และให้ความรู้เรื่องปรับปรุงบำรุงดิน ส่งผลให้โรงเรียนมีผลผลิตจากโครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน เพียงพอบริโภค ได้รับรางวัลต้นแบบอาหารกลางวันระดับประเทศ เมื่อปี 2561   ส่วนกิจกรรมขยายผลสู่ชุมชน มีศูนย์บริการความรู้เรื่องหม่อนไหม เพื่อส่งเสริมให้คนในชุมชน ปลูกหม่อน เลี้ยงไหม สาวไหม และทอผ้า ปัจจุบันสามารถชำต้นหม่อม แจกให้คนในชุมชนนำไปปลูก ส่วนนักเรียน เริ่มทอผ้าไหมเองได้แล้ว   โอกาสนี้ ทรงเยี่ยมหน่วยแพทย์พระราชทาน และหน่วยทันตกรรมพระราชทาน ซึ่งเป็นแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลกันทรลักษ์ ที่ออกหน่วยให้บริการตรวจสุขภาพร่างกาย และสุขภาพช่องปาก แก่นักเรียน และผู้เจ็บป่วย   จากนั้น ได้ทอดพระเนตรกิจกรรมประกอบเลี้ยงอาหารกลางวัน ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้ ต่างจากโรงเรียน ตชด.อื่น ๆ คือ จะส่งเสริมให้นักเรียนรับประทานอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ เพื่อเรียนรู้เรื่องความพอเพียง ตักแต่พออิ่ม และรู้จักการเข้าสังคม  

1 ชม. ที่ผ่านมา

19 view

แฟนคลับตอบแทน! หลังชาวเน็ตติง ‘ชมพู่ อารยา’ ถ่ายรูปไม่เหมาะสมกับทรัพย์สินสาธารณะ

แฟนคลับตอบแทน! หลังชาวเน็ตติง ‘ชมพู่ อารยา’ ถ่ายรูปไม่เหมาะสมกับทรัพย์สินสาธารณะ

สำหรับใครติดตาม ‘ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต’ ในอินสตาแกรม ก็จะได้เห็นแฟชั่นสุดเก๋ ที่มาพร้อมท่าโพสต์สุดแซ่บ ซึ่งก็มีหนึ่งโพสต์ที่คุณแม่สายแฟชั่นได้ลงรูปในเซ็ตที่ถ่ายหน้าลิฟต์ และมีอยู่หนึ่งภาพที่ชมพู่โพสต์ท่ายกขาโชว์รองเท้ายืนพิงอยู่กับขอบประตูลิฟต์   ซึ่งภาพดังกล่าว ทำให้มีคนเข้ามาคอมเมนต์ ระบุว่า รูปแรกดูไม่งามนะคะ เพราะเป็นทรัพย์สินสาธารณะหรือไม่คะ งานนี้ไม่ต้องรอคำตอบให้นานเพราะได้มีแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ตอบคำถามดังกล่าวว่า มันคือลิฟท์ส่วนตัวของแม่เองคร้าาา ซึ่งเจ้าของคำถามก็ได้ตอบกลับว่า อ๋อ....ขอบคุณจ้า

1 ชม. ที่ผ่านมา

38 view

‘นุ๊ก สุทธิดา’ โพสต์ภาพลูกๆ พร้อมแคปชั่นเศร้า แฟนคลับแห่ส่งกำลังใจ

‘นุ๊ก สุทธิดา’ โพสต์ภาพลูกๆ พร้อมแคปชั่นเศร้า แฟนคลับแห่ส่งกำลังใจ

ทำเอาหลายคนสงสัยและเกิดความเป็นห่วง เมื่อ ‘นุ๊ก สุทธิดา’ ได้โพสต์ภาพลงในอินสตาแกรม โดยเป็นรูปลูกชายทั้ง 3 คน โดยมีแคปชั่นระบุว่า ความรักของฉัน...คือกำลังใจสำคัญ ตอนนี้กำลังทรงตัวอยู่บนเส้นบางๆ บางมากๆจริงๆ    นอกจากนี้ นุ๊ก สุทธิดา ยังได้คอมเมนต์พูดคุยกับเพื่อนๆ ใต้โพสต์ดังกล่าว โดยระบุว่า ซึมเศร้ามันกำลังจะมา ทรงตัวสุดๆ    โดยหลังจากที่แฟนคลับได้เห็นโพสต์ดังกล่าว ก็ได้เข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก พร้อมขอให้ผ่านเหตุการณ์นี้ไปให้ได้ 

2 ชม. ที่ผ่านมา

607 view

เผยผลตรวจสอบใบประกอบวิชาชีพครูสารสาสน์ / หนุ่มร้องถูกสาวปลอมโปรไฟล์ หลอกเงินกว่า 2 แสน

เผยผลตรวจสอบใบประกอบวิชาชีพครูสารสาสน์ / หนุ่มร้องถูกสาวปลอมโปรไฟล์ หลอกเงินกว่า 2 แสน

- เผยผลตรวจสอบใบประกอบวิชาชีพครูสารสาสน์ เลขาธิการคุรุสภา เผยผล ตรวจสอบใบประกอบวิชาชีพครูโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ มีครูไทยและต่างชาติ รวมทั้งบุคลากร 411 คน พบครูที่มีใบประกอบวิชาชีพ 98 คน โดยครูประจําชั้น และครูพี่เลี้ยง 4 คน ที่ถูกดําเนินคดีทําร้ายร่างกายเด็กอนุบาล ไม่มีใบประกอบวิชาชีพครู และไม่พบการยื่นเรื่องขอใบอนุญาตตามที่ได้แจ้งไว้ ส่วนบุคลากรที่เหลือกว่า 300 คน เร่งรัดให้โรงเรียนจัดหาเอกสารมาให้ครบ หากพบว่าไม่มีใบประกอบวิชาชีพครู ให้ฝ่ายกฎหมายเอาผิดผู้บริหารโรงเรียนและผู้แอบอ้างต่อไป     - เตรียมส่งรายงานสรุปปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมให้นายกฯพรุ่งนี้ ประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายกรณีคําสั่งไม่ฟ้องคดีอา | ญา เตรียมนําผลสรุปแนวทางการปฏิรูปกฎหมาย ในระบบกระบวนการยุติธรรม เสนอนายกรัฐมนตรีพรุ่งนี้ ชี้ กระบวนการยุติธรรมอ่อนแอ พร้อมเสนอให้ทบทวนมติครม.เร่งด่วน 2 ฉบับ เหตุเนื้อหาไม่สอดรับรัฐธรรมนูญ     - หนุ่มร้องถูกสาวปลอมโปรไฟล์ หลอกเงินกว่า 2 แสน หนุ่มพนักงานบริษัทเอกชน พร้อม ทนายความจิตอาสา เข้าแจ้งความที่สภ.เมืองพังงา หลังถูกคนร้ายปลอมโปรไฟล์ในเฟซบุ๊ก ว่าเป็นพยาบาล จึงคบหาดูใจกว่า 8 เดือน สุดท้ายหลอกเอาเงินไปกว่าสองแสนบาท ตรวจสอบพบไม่ใช่คนเดียวกับคนในรูปโปรไฟล์       ชมผ่านยูทูบที่นี่ : https://youtu.be/4BoqxC-i9Lw

2 ชม. ที่ผ่านมา

1.4K view

‘บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์’ รุดช่วยอดีตดาราดัง ‘อุเทน บุญยงค์’ หลังชีวิตพลิกผัน

‘บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์’ รุดช่วยอดีตดาราดัง ‘อุเทน บุญยงค์’ หลังชีวิตพลิกผัน

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โพสต์ข้อความผ่านในเฟซบุ๊ก หลังจากที่ได้เข้าไปเยี่ยมอดีตนักแสดง อุเทน บุญยงค์ โดยมีใจความระบุว่า ตนดีใจมากที่ได้เข้าไปเยี่ยมพระเอกอีกคนที่ตนชื่นชอบ นั่นก็คือ อุเทน บุญยงค์ ซึ่งปัจจุบันท่านอายุ 74 ปีแล้ว    โดย คุณอาอุเทน เคยเป็นพระเอกอีกคนที่โด่งดังมาก มีผลงานการแสดงมาแล้วกว่า 50 เรื่อง มีคู่ขวัญคือ คุณภาวนา ชนะจิต แถมยังเคยได้ไปเล่นหนังที่ประเทศอิตาลี ประกบกับพระเอกดังชาวอิตาลี แต่มีเรื่องมีราวกันเพราะในหนังเรื่องนั้น ผู้สร้างตั้งใจอยากให้ ศิลปะแม่ไม้มวยไทย ของอุเทน พ่ายแพ้ต่อศิลปะการต่อสู้แบบคาราเต้ ทั้งที่ตอนตกลงกัน ตกลงกันว่าจะให้ผลการต่อสู้ในหนังเสมอกัน คุณอาท่านเลยไม่ยอม และตัดสินใจทิ้งหนังเรื่องนั้นกลับมาเมืองไทย    จนกระทั่งชีวิตพลิกผันไปทำธุรกิจร้านอาหารที่บ้านเกิด จังหวัดชลบุรี แต่ไม่ประสบความสำเร็จ และปัจจุบันก็ได้พักอาศัยอยู่ในห้องเช่าเล็กๆ มีรายได้หลักคือเบี้ยยังชีพคนชรา และเพื่อนฝูงที่มีน้ำใจหยิบยื่นให้บ้าง ยิ่งช่วงที่โควิด-19 ระบาด ทำให้คุณอาออกไปไหนมาไหนไม่ได้ เลยไม่ได้พบเจอใคร ซ้ำยังเป็นโรคหัวใจ ซึ่งผ่านการทำบายพาสหัวใจ 4 เส้นแล้ว ทำให้ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง จนเพื่อนข้างห้องติดต่อขอความช่วยเหลือเข้ามาที่ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์    ซึ่งเมื่อ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ทราบข่าว จึงไม่รอช้า รุดเข้าไปให้กำลังใจและช่วยเหลือทันที โดยได้มอบเงินเป็นกำลังใจให้คุณอาจำนวน 30,000 บาท เพราะส่วนตัวแล้วชื่นชมในความรักในความเป็นไทยของคุณอาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พร้อมกับบอกบุญไปยังแฟนหนังรุ่นเก่าด้วย     รับชมผ่านทางยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/mtD-YpjkWsA

2 ชม. ที่ผ่านมา

2.7K view

‘แม่แก้ว’ อัปเดตวัดเขากระดาษเตรียมนำเงินจากผ้าป่าแฟนคลับ ‘ณเดชน์’ ไปปรับปรุงศาลา

‘แม่แก้ว’ อัปเดตวัดเขากระดาษเตรียมนำเงินจากผ้าป่าแฟนคลับ ‘ณเดชน์’ ไปปรับปรุงศาลา

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ‘แม่แก้ว’ คุณแม่ของ ‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ ได้เชิญชวนแฟนคลับของ ณเดชน์-ญาญ่า ร่วมกันทำบุญทอดผ้าป่า ถวายวัดเขากระดาษ อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา หลังพบว่าที่วัดหรือสำนักสงฆ์แห่งนี้มีความเดือดร้อน ห้องน้ำและศาลาต่างๆ อยู่ในสภาพทรุดโทรม จนได้เงินทำบุญไปกว่า 1 ล้าน 5 แสนบาท ซึ่งได้จัดผ้าป่า ทอดถวายไปเรียบร้อยก่อนหน้านี้นั้น   ล่าสุด แม่แก้ว ได้อัปเดตผ่านอินสตาแกรม แจ้งไปยังแฟนคลับว่า บุญผ้าป่าที่ แม่แก้ว และ ณเดชน์ รวมถึงแฟนคลับได้ร่วมกันโอนปัจจัยล่าสุด เพื่อทำบุญกับทางวัดจำนวนอีกประมาณ 1 แสนบาท ปัจจัยทั้งหมดทางวัดตั้งใจจะนำไปปรับปรุงศาลาให้มีความแข็งแรงขึ้น จึงได้นำมาอัปเดตและบอกกล่าวให้กับแฟนคลับที่ร่วมบุญ ได้ร่วมอนุโมทนาบุญกันในโอกาสนี้ด้วย     รับชมผ่านทางยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/o3XkpfxWiy0

2 ชม. ที่ผ่านมา

373 view

‘แต้ว ณฐพร’ ทำบุญใหญ่สร้างพระประธานอุทิศให้คุณพ่อ

‘แต้ว ณฐพร’ ทำบุญใหญ่สร้างพระประธานอุทิศให้คุณพ่อ

นางเอกสาว แต้ว ณฐพร โพสต์ผ่านทางอินสตาแกรม ว่าตนและครอบครัว กำลังดำเนินการสร้าง พระพุทธนวนาคนิรมิตร พระประธานปางมารวิชัย  ขนาดหน้าตัก 60 นิ้ว ซึ่งออกแบบโดย พระทรงวิทย์ เทวธัมโม หรือ ครูบาบิ๊ก ซึ่งท่านเป็นศิษย์เก่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ภาคสถาปัตยกรรมไทย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยทำแบบหล่อขึ้นมาใหม่ ให้พระวรกายและพระพักตร์มีลักษณะคล้ายมนุษย์ ที่มีความสงบนิ่ง คอนทราสต์กับรายละเอียดนาคปรก 9 เศียรด้านบน และเกล็ดลำตัวพญานาคที่ฐานด้านล่าง ทำให้พระประธานองค์นี้ มีแบบเดียวเท่านั้น ที่สำคัญ แต้ว ยังเป็นผู้ปรับแก้แบบด้วยตนเองอีกด้วย   โดยพระประธานองค์นี้ แต้ว และครอบครัว จะนำไปถวายเพื่อประดิษฐานที่ วัดพนาสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งบุญใหญ่ในครั้งนี้เป็นการทำเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แด่ คุณพ่อณรงค์ เตมีรักษ์ ซึ่งจะมีพิธีหล่อพระประธาน ณ โรงหล่อ บ้านช่างกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ในวันที่ 19 ตุลาคมนี้    ซึ่งหลังจาก แต้ว โพสต์ไป ก็มีแฟนคลับสนใจอยากร่วมบุญครั้งนี้ด้วยเป็นจำนวนมาก แต้ว จึงได้โพสต์หมายเลขบัญชีธนาคารของคุณแม่ลงในไอจี ให้แฟนๆ ที่มีจิตศรัทธา อยากร่วมบุญในครั้งนี้ ได้สามารถร่วมบุญด้วยกันได้      รับชมผ่านทางยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/ArLGDIW-fHo

3 ชม. ที่ผ่านมา

1.4K view

เล่าเรื่องไทย ๆ กับ สายสวรรค์ ขยันยิ่ง ตอน 'อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย' พื้นที่แห่งประวัติศาสตร์การเปลี่ยนระบอบปกครองของไทย

เล่าเรื่องไทย ๆ กับ สายสวรรค์ ขยันยิ่ง ตอน 'อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย' พื้นที่แห่งประวัติศาสตร์การเปลี่ยนระบอบปกครองของไทย

อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งการปกครองระบอบประชาธิปไตย มีการประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ เมื่อ 24 มิถุนายน 2482 ทำพิธีเปิดเมื่อ 24 มิถุนายน 2483     ศาสตราจารย์ ศิลป์ พีระศรี เป็นผู้ออกแบบ มีลักษณะเป็นรูปพานรัฐธรรมนูญอยู่เหนือป้อมสูง 3 เมตร หมายถึงเดือน 3 ซึ่งขณะนั้นนับเดือนมีนาคมเป็นเดือนแรกของปี     พระขรรค์ 6 เล่ม หมายถึงหลัก 6 ประการ อันเป็นนโยบายสำคัญของคณะราษฎร ทั้ง 4 ด้านของอนุสาวรีย์ มีปีก 4 ปีก สูงจากพื้น 24 เมตร รัศมียาว 24 เมตร หมายถึงวันที่ 24      ส่วนล่างโดยรอบมีภาพปั้นนูนต่ำ แสดงประวัติช่วงการเปลี่ยนแปลงการปกครอง มีปืนใหญ่ 75 กระบอกล้อมรอบ โดยปากกระบอกปืนฝังลงพื้นดิน มีโซ่ร้อยเรียงไว้ ซึ่งเลข 75 มายถึงปี 2475     อนุสาวรีย์ประดิษสถานอยู่บนลานวงกลม ลดหลั่นเป็นชั้น ๆ มีอ่างน้ำพุรูปพญานาคพ่นน้ำโดยรอบ     นอกจากความสวยงามโดดเด่นแล้ว ยังเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ด้านการเมืองการปกครอง และมรดกที่ทรงคุณค่าแห่งหนึ่งในไทย     ชมผ่านยูทูบที่นี่ : https://youtu.be/sZ_J4wXrWAM

4 ชม. ที่ผ่านมา

101 view

'เมืองทอง-ท่าเรือ' ห้ามกองเชียร์ทีมเยือนเข้าชมเกม ต่ออีกเป็นปีที่ 3

'เมืองทอง-ท่าเรือ' ห้ามกองเชียร์ทีมเยือนเข้าชมเกม ต่ออีกเป็นปีที่ 3

เอสซีจีเมืองทอง และการท่าเรือตกลงร่วมกันจะไม่มีแฟนบอลทีมเยือนตามไปเชียร์ในสนาม ฤดูกาลนี้ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3    หลังจากแฟนบอลท่าเรือ และเมืองทอง เคยมีเรื่องวิวาทกัน จนทำให้ทีมต้องปรับ 9 คะเเนนเมื่อปี 2014 จากนั้นปี 2016 มีแฟนบอลบาดเจ็บหนักจากการปะทะกัน   และในปีนี้ ทั้งเมืองทอง และ ท่าเรือ ก็ตกลงกันจะไม่มีแฟนบอลทีมเยือนตามไปเชียร์ ทั้งที่เอสซีจี สเตเดี้ยม และ แพท สเตเดี้ยม โดยบิ๊กแมตช์ไทยลีก วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคมนี้ การท่าเรือ ทีมอันดับ 4 แข่ง 7 นัด มี 13 คะแนน จะเปิดบ้านเจอกับ เมืองทอง ทีมอันดับ 9 ที่มี 10 คะเเนน เวลา 18.00 น. จะไม่มีแฟนบอลทีมเยือนตามไปเชียร์

4 ชม. ที่ผ่านมา

235 view

รอบวันทันข่าว 30 ก.ย. 63 - ป่าไม้ ยัน 'ศรีพันวา' ไม่ใช่ที่ของรัฐและไม่รุกที่ป่า / 'จักรทิพย์' ส่งมอบหน้าที่ ผบ.ตร.ให้ 'สุวัฒน์'

รอบวันทันข่าว 30 ก.ย. 63 - ป่าไม้ ยัน 'ศรีพันวา' ไม่ใช่ที่ของรัฐและไม่รุกที่ป่า / 'จักรทิพย์' ส่งมอบหน้าที่ ผบ.ตร.ให้ 'สุวัฒน์'

ป่าไม้ ยัน 'ศรีพันวา' ไม่ใช่ที่ของรัฐและไม่รุกที่ป่า กรมที่ดิน - ป่าไม้ ยืนยันว่าที่ดินศรีพันวา ไม่ใช่ที่ของรัฐและไม่รุกพื้นที่ป่า โดยพบซื้อมาจากประชาชน ขณะที่รองผู้ว่าฯภูเก็ต ยืนยันขออนุญาตก่อสร้างถูกต้อง และทุกครั้งที่จะมีการขยายแปลง จะมีการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ทุกครั้ง ซึ่งก็ไม่พบความผิดปกติ     'จักรทิพย์' ส่งมอบหน้าที่ ผบ.ตร.ให้ 'สุวัฒน์'  พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ทำพิธีส่งมอบหน้าที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้กับ พลตำรวจเอกสุวัฒน์ ระบุ ผู้นำองค์กรต้องหนักแน่น พาองค์กรไปสู่ความสำเร็จ ขณะที่ ผู้นำหน่วยคนใหม่ ยืนยัน จะทุ่มเทแรงกายแรงใจ ปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุด บนพื้นฐานของความสุจริต ยุติธรรม     นร.บดินทรเดชา แจ้งความครูตีเด็กเพราะร่วมชุมนุม น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง พาตัวแทนนักเรียนโรงเรียนบดินทรเดชา สิงห์ สิงหเสนี มาแจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ให้เอาผิดครูที่ตีนักเรียน และต่อว่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย รวมทั้งจะตัดคะแนนความประพฤติเนื่องจากการไปร่วมกิจกรรมชุมนุมกลุ่มบอดินไม่อินเผด็จการ เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา     ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดหลักสูตรผลิตนักวิทยาศาสตร์สุขภาพ คณะเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์สุขภาพ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดรับนักศึกษา 4 หลักสูตร เพื่อผลิตบุคลากรทางการแพทย์ นักอัลตราซาวด์ ,นักรังสีเทคนิค และเจ้าหน้าที่ฉุกเฉิน ซึ่งยังขาดแคลน รองรับสังคมผู้สูงอายุ และช่วยดูแลสุขภาพของประชาชน ตามพระปณิธาน สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ในการช่วยเหลือผู้ป่วยยังท้องถิ่นทุรกันดาร ให้สามารถเข้าถึงบริการสุขภาพที่ได้มาตรฐาน ด้วยเทคโนโลยีการสอนที่ทันสมัยและมีคุณภาพ     คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ พัฒนานวัตกรรมยาใหม่รักษามะเร็งตับ  ภาควิชามะเร็งวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พัฒนานวัตกรรมยาใหม่ เพื่อการรักษามะเร็งตับ โดยใช้ยากลุ่มภูมิคุ้มกันบำบัด 2 ชนิด ฉีดเข้าเส้นเลือดดำ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกันรักษาร่างกายในการต่อสู้มะเร็ง     ชมผ่านยูทูบที่นี่ : https://youtu.be/kdyKRpAiBY0

4 ชม. ที่ผ่านมา

150 view

1234...14