“ณเดชน์-ญาญ่า” ร่วมสืบสวนคดีที่จะสั่นคลอนไปทั้งแผ่นดินใน “ลายกินรี”

21 ต.ค. 65

627 Views

“ณเดชน์-ญาญ่า” ร่วมสืบสวนคดีที่จะสั่นคลอนไปทั้งแผ่นดินใน “ลายกินรี”

ได้เวลาเข้าร่วมการสืบสวนกับ “ณเดชน์-ญาญ่า” กับคดีที่จะทำให้สั่นสะเทือนไปทั้งแผ่นดินอโยธยา ผู้ต้องหาจะเป็นใครบ้าง ต้องตามสืบใน “ลายกินรี” 


ณ กรุงเทพทวารวดีศรีอยุธยา พ.ศ. 2230 ปีที่ 30 ในรัชกาลสมเด็จพระนารายณ์ มีหมอหญิงผู้หนี่งชื่อ พุดซ้อน รับบทโดย ญาญ่า อุรัสยา เป็นลูกสาวของ หมอโหมด หมอเชลยศักดิ์ชื่อดังผู้ทำหน้าที่รักษาคนไข้มานับไม่ถ้วน เธอสืบวิชารักษาและชันสูตรต่อหลังจากพ่อเสียชีวิต และรักษาคนไข้โดยใช้ชื่อของพี่ชายบังหน้า ด้วยคนในสมัยนั้นไม่เชื่อมั่นหมอผู้หญิง 


วันหนึ่งมีผู้พบศพในน้ำ ชายผู้ตายห่มสไบคล้ายสตรี ในระหว่างที่แม่หมอพุดซ้อนสำรวจศพคร่าวๆ ก็ได้พบออกหลวงอินทราชภักดี หรือ หลวงอินทร์ รับบทโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ เจ้ากรมกองกระเวนขวา และ เมอซิเออร์โรแบรต์ รับบทโดย นิว ชัยพล เลขานุการของเรือโทเฟอร์แบง หรือออกพระศักดิ์สงคราม มาเห็นเหตุการณ์เข้าพอดี จึงได้รู้ว่าผู้ตายคือชาวฝรั่งเศส กปิตันฌอง รับบทโดย เดวิด อัศวนนท์ แต่หลวงอินทร์ไม่เชื่อมั่นในตัวหมอหญิงตามค่านิยม อีกทั้งพุดซ้อนยังเป็นลูกสาวของชายที่รักษาภรรยาของเขาไม่หาย จนต้องตายไปเมื่อหลายปีก่อน แต่โรแบรต์ต้องการให้มีการตรวจศพเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงอย่างเร่งด่วน!  


ในจังหวะเดียวกันนั้นเอง จั่น รับบทโดย ก๊อต จิรายุ นักโทษแหกคุกก็หลุดรอดออกมา ทำให้หน่วยกองกระเวนขวาวุ่นวายตามจับ และการสืบหาความจริงก็ทำให้ มาดามคลาร่า รับบทโดย เดียร์น่า ฟลีโป ภรรยาของกปิตันฌองต้องยุ่งเกี่ยวกับคดีนี้อย่างไม่มีสิ้นสุด 


ในที่สุดเรื่องราวการตายของกปิตันฌองก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นจริงๆ  เพราะรูปการณ์นำไปสู่การค้นหาตัว “ฆาตกร” ที่อาจเป็นได้ทั้งคนต่างชาติและคนสยาม! และหลักฐานทั้งหมดนำพาให้พบเรื่องราวที่ซับซ้อน เกี่ยวพันกับผู้คนอย่าง ออกขุนแสนพินิต รับบทโดย เค้ก นัทธวัชร์, เชี่ยว รับบทโดย แคร์ วงศ์วชิรา, กปิตันปอล รับบทโดย อเล็กซ์ ทวีศักดิ์, เจ้าจอมกินรี รับบทโดย พิ้งกี้ สาวิกา, เจ้าจอมสารภี รับบทโดย เจี๊ยบ กาญจนาพร, พิกุล รับบทโดย ใหม่ นัฏฐา, คุณหญิงแสร์ รับบทโดย นก จริยา, เฮง รับบทโดย ท็อป ดารณีนุช, ออกญายมราช รับบทโดย บิ๊ก ศรุต, ออกหลวงโกชา รับบทโดย กระดุม ธนายง, ออกญาธรรมาธิบดี รับบทโดย ต้น อธิวัฒน์ และตัวละครอื่นอีกมากมาย! 


“ผู้ต้องสงสัย” ก็มีหลายคนเกินกว่าคาดเดา “ใคร” คือผู้ฆ่ากปิตันฌอง ทั้งสามคนจะหาตัว “ฆาตกร” ได้หรือไม่ และหลักฐานใดจะมัดตัวคนผู้นั้น ติดตามใน ลายกินรี วันจันทร์ที่ 24 ตุลาคม เสนอเป็นตอนแรก เวลา 20.30 น. ดูทีวีกด 33 ดูมือกด 3Plus


แกลเลอรี