ช่อง 3 นำ 2 ละครดังแกะกล่องสตรีมทาง Prime Video เป็นที่แรก

15 พ.ย. 66

761 Views

ช่อง 3 นำ 2 ละครดังแกะกล่องสตรีมทาง Prime Video เป็นที่แรก

บีอีซี เวิลด์ หรือ ช่อง 3 เปิดดีลธุรกิจส่งละครสตรีมบน Prime Video เป็นที่แรก เผยแพร่ใน 10 ประเทศ และเป็นการสตรีมก่อนหน้าจอ ช่อง 3 อีกด้วย เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมผลิตคอนเทนต์ของไทยสู่ตลาดสากล

โดย ช่อง 3 ยังคงเร่งขับเคลื่อนธุรกิจการขายลิขสิทธิ์ละครไปยังตลาดต่างประเทศหรือผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ทั้งฝั่งเอเชีย แอฟริกา และยุโรป ล่าสุดเปิดดีลโมเดลใหม่โดยร่วมมือกับผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งระดับโลกอย่าง Prime Video ได้ลิขสิทธิ์นำสองละครใหม่แกะกล่องที่ยังไม่เคยออกอากาศอย่างเรื่อง “ร้อยเล่มเกมส์ออฟฟิศ” (The Office Games) และ “มือปราบกระทะรั่ว” (My Undercover Chef) ซึ่งผลิตโดย BEC Studio สตรีมพร้อมกันทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม กัมพูชา ลาว เมียนมา บรูไน และติมอร์-เลสเต

สำหรับละครเรื่อง “ร้อยเล่มเกมส์ออฟฟิศ” (The Office Games) ว่าด้วยเรื่องราวของเหล่ามนุษย์ออฟฟิศที่พยายามต่อสู้ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดในแต่ละวัน โดยใช้สารพัดเล่ห์เหลี่ยมเพื่อให้ตัวเองไปสู่ความสำเร็จ นำแสดงโดย “มิ้นต์” ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง รับบท “อลิศ” นักขายฝีปากดีที่แบกโลกทั้งใบไว้ภายใต้คำว่า “เพื่อความอยู่รอดของครอบครัว” ประกบคู่กับ “นนกุล” หรือ “ชานน สันตินธรกุล” รับบท “เมษ” วิศวกรหนุ่มที่ชีวิตพังเพราะตึกที่ได้ออกแบบเกิดพังถล่มลงมา ทั้งคู่จึงตัดสินใจเดินเข้าสู่วงการขายกองทุนที่มีความท้าทาย แต่ที่นั่นกลับเปรียบดังสมรภูมิรบที่เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมกลโกงมากมาย อลิศ และ เมษ จะเอาตัวรอดอย่างไร เริ่มวันพฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2566 ทาง Prime Video


ต่อมาเรื่อง “มือปราบกระทะรั่ว” (My Undercover Chef) เรื่องราวของ “มาวิน” นำแสดงโดย “เต๋อ” ฉันทวิชช์ ธนะเสวี มือปราบหัวร้อนที่ถูกพักงานเพราะความบุ่มบ่ามทำให้เอเย่นต์ค้ายาหลุดรอดไป เขาจึงต้องออกตามล่าอย่างกัดไม่ปล่อย และสถานที่ที่พวกค้ายาชอบมารวมตัวกันคือ “ร้านเภาโภชนา” ที่เจ้าของร้านมีหลานสาวชื่อ “ขิง” ยูทูบเบอร์ที่อยากจะปิดร้านอาหารหนีพวกค้ายาอยู่ทุกวัน นำแสดงโดย “เต้ย” จรินทร์พร จุนเกียรติ เมื่อมาวินเข้าแฝงตัวเป็นเด็กเสิร์ฟและทำให้ร้านขายดี ขิงจึงตั้งตัวเป็นคู่กัดและคอยขัดขวางภารกิจการสืบหาคนร้ายเสมอมา แล้วอะไรจะสามารถเปลี่ยนให้ทั้งคู่กลับมาร่วมมือและช่วยกันทำให้ย่านอาชญากรรมกลายเป็นย่าน street food ได้บ้าง เริ่มวันที่ 21 ธันวาคม 2566 ทาง Prime Video
 

ด้วย Prime Video คือผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งระดับโลกที่ได้นำคอนเทนต์ความบันเทิงไทยเผยแพร่ให้คนไทยทั่วประเทศได้รับชม ทั้งนี้ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Prime Video ได้มีการประกาศแคมเปญ “แกะกล่องไทยบันเทิง” โดยเปิดพื้นที่เก็บรวบรวมคอลเลกชันเนื้อหาคอนเทนต์ของไทยมากมายไว้ในที่เดียว มีทั้งภาพยนตร์ ละคร ซีรีส์ คอนเสิร์ต เป็นการให้บริการสมาชิกแบบครบวงจรที่คนไทยสามารถเข้าถึงได้โดยตรง ดังนั้นจึงถือเป็นแหล่งส่งเสริมอุตสาหกรรมบันเทิงไทยอีกหนึ่งช่องทางที่จะเติบโตได้ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศต่อไป

และด้วยละครใหม่ทั้งสองเรื่อง “ร้อยเล่มเกมส์ออฟฟิศ” (The Office Games) และ “มือปราบกระทะรั่ว” (My Undercover Chef) ล้วนมีบทที่แสดงถึงเอกลักษณ์การใช้ชีวิตแบบคนไทยในยุคปัจจุบัน มีแนวคิดในการดำเนินชีวิตที่ร่วมสมัย จึงถือเป็น soft power ของคอนเทนต์ไทยที่จะสร้างความสนใจเกี่ยวกับประเทศไทยจากผู้ชมในต่างประเทศ และเมื่อละครของ ช่อง 3 ได้สตรีมบน Prime Video ซึ่งเป็นผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งระดับโลก ก็จะยิ่งทำให้ผู้ชมต่างประเทศเข้าใจวัฒนธรรมไทยผ่านคอนเทนต์ได้ง่ายและมากขึ้น ติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมทาง https://ch3plus.com หรือ 3Plus Application

แกลเลอรี