“เกรท วรินทร” ปลื้ม!! สวมบทอันทรงเกียรติ “ขุนหลวงท้ายสระ” ทัวร์ไหว้ขอพรทั่วอยุธยา  เอาฤกษ์เอาชัยก่อน “พรหมลิขิต” ลงจอ

19 ต.ค. 66

149 Views

“เกรท วรินทร” ปลื้ม!! สวมบทอันทรงเกียรติ “ขุนหลวงท้ายสระ” ทัวร์ไหว้ขอพรทั่วอยุธยา  เอาฤกษ์เอาชัยก่อน “พรหมลิขิต” ลงจอ

“เกรท วรินทร” ปลื้ม!! สวมบทอันทรงเกียรติ “ขุนหลวงท้ายสระ” ทัวร์ไหว้ขอพรทั่วอยุธยา  เอาฤกษ์เอาชัยก่อน “พรหมลิขิต” ลงจอ


ซุ่มถ่ายทำ “พรหมลิขิต” ละครฟอร์มยักษ์ของทางช่อง 3 ภาคต่อจาก “บุพเพสันนิวาส” ผลงานค่าย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ซึ่งเป็นการรวมตัวของสุดยอดนักแสดงมากฝีมือไว้มากมาย และหนึ่งในนั้นมี “เกรท” วรินทร ปัญหกาญจน์ ตัวละครลับที่มารับเชิญสวมบทอันทรงเกียรติ กับบท “ขุนหลวงท้ายสระ” พระมหากษัตริย์ที่มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์ งานนี้หนุ่มเกรทเลยขอเดินทางไปกราบสักการะขอพรถิ่นกำเนิดเรื่องราว ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไหว้สักการะ 5 สถานที่สำคัญ ได้แก่ พระบรมราชานุสาวรีย์พระเจ้าอู่ทอง, ศาลหลักเมือง, วิหารพระมงคลบพิตร, วัดพุทไธศวรรย์ และ วัดมเหยงคณ์ เอาฤกษ์เอาชัยก่อนละครลงจอ ขอให้ประสบความสำเร็จโดยทั่วกัน


โดย เกรท วรินทร เปิดใจถึงการไปไหว้ในครั้งนี้ และการสวมบทเป็นพระมหากษัตริย์เป็นครั้งแรกว่า “เพื่อความสบายใจของผมครับ ตัวผมเลยตั้งใจมาไหว้ขอพร แล้วก็ขอขมาอะไรก็ตามที่เราทำไม่ดี ทั้งตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ ก็ขอให้ท่านอวยพรให้ทุกอย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นละครหรือบทบาทที่เราเล่น เพราะว่าเวลาแสดงผมจะไหว้ก่อนทุกครั้ง แล้วรู้สึกว่าเวลาถ่ายทำไม่รู้สึกติดขัด สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ผมเล่นเป็นกษัตริย์ ผมคิดว่าบทบาทแบบนี้ในชีวิตของการแสดงมันคงไม่ง่ายที่จะมีมาให้ได้รับบ่อย ๆ ถึงเป็นแค่บทรับเชิญแต่เป็นบทที่ดีและค่อนข้างสำคัญ ซึ่งเรารับรู้ได้ว่าทั้งพี่หน่อง แล้วก็ทางช่อง ค่อนข้างที่จะใส่ใจกับบทตัวละครตัวนี้ อีกอย่างตัวละครตัวนี้มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ ผมเลยอยากลองด้วย ถามถึงชุดที่ได้แต่งองค์ทรงเครื่องเป็นกษัตริย์ในสมัยก่อนแบบเต็มยศครั้งแรก ขนลุกเหมือนกันครับ เหมือนมีพลังงานบางอย่าง พอได้ใส่เราก็รู้สึกถึงความขลัง เวลาเราใส่ชุดตำรวจ ชุดทหาร ชุดที่ส่งเสริมในอาชีพนั้น ๆ มันก็จะมีความรู้สึกไปตามชุด แต่ชุดของกษัตริย์จะมีอารมณ์ความเข้มข้นที่ต่างกันออกไป ซึ่งเป็นความขลังบางอย่างที่เราไม่สามารถอธิบายให้หลายคนเข้าใจได้ และยังมีซีนที่ต้องนั่งบัลลังก์ด้วย เหมือนผมแบกความรู้สึกบางอย่างที่เราอยากทำบทบาทนี้ให้สมบูรณ์แบบที่สุด ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ของท่าน ด้วยความเคารพ มันเป็นพลังงานบางอย่างที่เรารู้สึกว่าบทนี้ต้องเล่นอย่างระมัดระวัง ต้องเล่นอย่างพิถีพิถัน เราต้องถ่ายทอดออกมาให้ดีที่สุด ผมตั้งใจมากเวลาเราใส่ชุดเราจะไม่หยอกล้อเล่นกับใคร ด้วยเพราะว่าท่านมีจริงในประวัติศาสตร์  อันนี้เป็นข้อสำคัญ นักแสดงท่านอื่นที่ได้รับบทเป็นบุคคลที่เคยมีอยู่จริงก็ต้องรู้สึกเหมือนกัน บทพูดการแสดงอารมณ์ในบางฉากที่ยากต้องอธิบาย หรือต้องพูดเนื้อหาบางอย่างที่มีอยู่ในอดีตจริง ๆ เราก็ต้องแม่นกับเรื่องพวกนี้”


ใครอยากเห็นหนุ่มเกรทในบทบาทสำคัญครั้งนี้ อดใจรออีกนิด ได้ชมกันแน่นอนใน “พรหมลิขิต” วันพุธ-พฤหัสบดีที่ 18, 19, 25, 26 ตุลาคม 2566 และวันที่ 30 ตุลาคมเป็นต้นไป พบเจอกันทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 20.30 น. เริ่มพร้อมกันทั่วประเทศ 18 ตุลาคมนี้หนาออเจ้า ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus และย้อนหลังได้ก่อนใคร ครบทุก EP. ไม่มีโฆษณาคั่น รวมถึงไฮไลท์แบบฟินจัดเต็มได้ที่ 3Plus Premium > https://ch3plus.com/drama/1511


สมัคร 3Plus Premium เริ่มต้น 99 บาท/เดือน คลิก > https://ch3plus.com/packages พร้อมติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมทาง https://ch3plus.com หรือ 3Plus Application