น้องใหม่ฝีมือไม่ใหม่ “ลิซ่า-ออม-แซม” สาดอารมณ์เดือด โชว์ฝีมือประชันรุ่นใหญ่ ใน “แค้น”

02 ส.ค. 66

1.6K Views

น้องใหม่ฝีมือไม่ใหม่ “ลิซ่า-ออม-แซม” สาดอารมณ์เดือด โชว์ฝีมือประชันรุ่นใหญ่ ใน “แค้น”

ไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ ในความเข้มข้นจัดเต็มสำหรับละครเรื่อง “แค้น” ช่อง 3 นอกจากสองสาว แต้ว ณฐพร และ แอฟ ทักษอร ที่ต้องสาดอารมณ์ฟาดฟันกันอย่างดุเดือดแล้ว ยังมีรุ่นเล็กอย่าง แซม พฤฒิชัย ในบทบาท เก่งกาจ ลิซ่า อลิซา รับบท พราวไหม และตัวจี๊ดของเรื่องอย่าง ดาหวัน รับบทโดย ออม กรณ์นภัส ที่ออกมาทีไรก็แสดงฝีไม้ลายมือทางการแสดงได้ถึงพริกถึงขิงไม่แพ้รุ่นใหญ่ บอกเลยว่าความสามารถของน้องใหม่ทั้งสามคนไม่ใหม่ตามสถานะเลยจริง ๆ ดึงดูดอารมณ์คนดูให้อินตาม ครองใจแฟนละครได้อยู่หมัด ได้รับคำชมไปแบบล้นหลาม

ถึงแม้จะเป็นน้องใหม่นิวเจน แต่ทั้งสามคนก็ไม่หวั่น กล้าเล่น งัดฝีมือออกมาประชันรุ่นใหญ่แบบไม่มีใครยอมใคร งานนี้สาว ออม ที่ได้ฉายาจากแฟนละครว่าจอมขโมยซีน เพราะไม่ว่าจะออกมากี่ทีก็เป็นตัวจี๊ดเรียกรอยยิ้มจากคนดูไปตาม ๆ กัน ได้เผยถึงความท้าทายในการถ่ายทำที่ถึงแม้จะยากแค่ไหนเธอก็ไม่หวั่นว่า “หนูต้องเล่นเป็นคนที่หย่าแล้ว แล้วกำลังจะแต่งงานใหม่ แต่โอ้โห ตอนนั้นหนูเพิ่งจะอายุ 19 แต่ก็ถือว่าเป็นอะไรที่ท้าทายดีเหมือนกัน เราแค่ต้องทำตัวให้โตขึ้น นิ่งขึ้น ดูมีวุฒิภาวะมากขึ้น เราก็ก็อปพี่แอนเอาเลยค่ะ พี่แอนเป็นยังไง ก็ก็อปพี่แอนเอาเวลาที่พี่เขาสอนเรา (หัวเราะ)”

ด้านอีกหนึ่งสาวอย่าง ลิซ่า ที่เล่นละครเรื่องแรกก็ต้องเจองานหิน ปะทะอารมณ์กับตัวแม่อย่างสาว แต้ว ที่เจอหน้ากันเป็นไม่ได้ ต้องมีเรื่องทุกที งานนี้เธอก็เต็มที่ ใส่เต็ม กล้าฉะกับรุ่นใหญ่จนคนดูอินจัด กระแสชื่นชมความสามารถเต็มโซเชียล แม้จะต้องเล่นบทที่โตกว่าอายุแต่ลิซ่าก็ไม่หวั่น “ยากค่ะ เพราะว่าค่อนข้างไกลจากตัวเองที่เราจะเป็นคนนิ่ง ๆ พยายามจะไม่ทำให้ตัวเองเกิดปัญหาหรือความวุ่นวาย ต่างจากพราวไหมที่เป็นคนแซ่บ ๆ หาเรื่องให้กับตัวเองแล้วก็พี่สาวตลอดเวลา คิดอะไรพูดเลย เป็นคนพูดตรง ขวานผ่าซากเลยก็ว่าได้ ตอนแรกก็เลยต้องเรียนรู้นิดหนึ่ง โชคดีที่ได้แอคติ้งโค้ช พี่แอน พี่ฟิวส์คอยบอกเวลาถ่าย แบบช่วยเราเรียกตัวละครขึ้นมา ตอนนั้นหนูอายุ 18 ตัวละครจะอยู่ปี 4 แล้ว ตอนนั้นเราอยู่ปี 1 แต่หนูก็คิดว่าไม่ยากเกินที่เราจะทำได้ค่ะ”  แถมยังชอบที่ตัวเองได้เล่นบทร้าย ๆ ด้วย “ชอบที่ตัวเองเล่นบทร้าย ๆ เพราะว่าตัวจริงเราเรียบร้อย เงียบ ๆ นิ่ง ๆ พอได้มาเล่นเป็นตัวละครที่ตรงข้ามกับตัวเราก็สนุกค่ะ มันเหมือนได้ปลดล็อกอะไรบ้างอย่างในตัวเรา”

ปิดท้ายด้วยหนุ่มน้อยที่เป็นพลังงานดี ๆ ในกองของแม่ แอฟ ที่ไม่ว่าจะยังไงก็ยังมีความน่ารักออกมาให้คนดูได้พักใจอย่าง แซม ที่เขาเองก็ยอมรับว่าพอเป็นผลงานละครเรื่องแรกแล้วต้องปะทะกับตัวแม่ก็ยากสำหรับเขาเหมือนกัน “ส่วนใหญ่แล้วฉากที่ยากสำหรับผมจะเป็นฉากที่ต้องปะทะกับคุณแม่ปราง รู้สึกว่ามันมีหลายอารมณ์มาก แต่ก็มีจุดที่เราก็คิดว่าเราเข้าไปเป็นเก่งกาจได้แล้วเหมือนกัน ยิ่งเล่นกับพี่แอฟด้วย เขาเป็นนักแสดงที่มากประสบการณ์ ดังนั้นเขาก็จะมีวิธีส่งอารมณ์ให้ผม ก็ทำให้ผมรู้สึกว่าผมเล่นได้ดีขึ้นไปอีก”

เอาละสิ ในเมื่อรุ่นเล็กงัดของออกมาขนาดนี้แล้ว ต้องติดตามไปให้กำลังใจและชื่นชมฝีมือทางการแสดงของพวกเขาในละครเรื่อง “แค้น” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus และดูย้อนหลังครบทุก EP. รวมถึงไฮไลท์และเบื้องหลังฉากหลุด แบบฟินจัดเต็มได้ที่ https://ch3plus.com/drama/1433 
 

ดูละครย้อนหลัง ไม่มีโฆษณาคั่นและไม่แบ่งพาร์ท พร้อมรับสิทธิพิเศษเหนือกว่าใครกับเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์แบบจัดหนัก สมัคร 3Plus Premium เริ่มต้น 99 บาท/เดือน คลิก > https://ch3plus.com/packages พร้อมติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมทาง https://ch3plus.com หรือ 3Plus Application


แกลเลอรี่