เปิดวาร์ป “เป็นไต๋ นัฐนิช” นิวเจนช่อง 3 ดีกรีไม่ธรรมดา จากสจ๊วดสู่วงการบันเทิงเต็มตัว

20 ก.ค. 66

239 Views

เปิดวาร์ป “เป็นไต๋ นัฐนิช” นิวเจนช่อง 3 ดีกรีไม่ธรรมดา จากสจ๊วดสู่วงการบันเทิงเต็มตัว

หลายคนคงอยากรู้จักหนุ่มขโมยซีน หล่อ อวดหุ่นแซ่บ ซิกซ์แพ็กแน่น ใน “นรสิงห์” ช่อง 3 ที่สวมบทเป็นตัวละคร “เร็ม” สตั๊นท์แมนสู้ชีวิตยอมทำทุกอย่างเพื่อความรักในพาร์ทที่ 2 มารกามเทพ เรียกได้ว่าแค่ปรากฏตัวก็ทำให้สาว ๆ ใจสั่นไหว กรี๊ดกันสนั่น รีบเสิร์ชหาพิกัดกันใหญ่ว่าเป็นใคร มาจากไหน วันนี้จะพามาเปิดวาร์ปหนุ่ม “เป็นไต๋” นัฐนิช ประดิษฐาน นิวเจนช่อง 3 ที่ผันตัวเองจากสจ๊วดเข้าวงการบันเทิงอย่างเต็มตัว พร้อมประเดิมละครเรื่องแรกก็เปรี้ยงทีเดียว 

นัฐนิช ประดิษฐาน ชื่อเล่น “เป็นไต๋” หนุ่มหล่อหน้าตาเข้ม พิกัดอินสตาแกรม xxpentaii เกิดวันที่ 31 พฤษภาคม 2539 ปัจจุบันอายุ 27 ปี เป็นลูกคนเดียว เติบโตในกรุงเทพฯ แต่จบการศึกษาปริญญาตรีคณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นคนง่าย ๆ ทานได้ทุกอย่าง ไม่ทานอย่างเดียวคือถั่วงอก งานอดิเรกคือ เล่นเกม เล่นกีตาร์ ฟังเพลง ดูหนัง และที่สำคัญชอบออกกำลังกายปั้นหุ่นจนสะดุดตาสาว ๆ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า “การออกกำลังกายเป็นอีกหนึ่งในแพชชั่นของผมเลย ถ้ามีเวลาว่างจะพยายามออกกำลังกายเท่าที่จะทำได้ ควบคู่กับการคุมอาหาร ทำ IF ตั้งแต่เป็นสจ๊วดแล้วครับ”  สำหรับของสะสมเป็น กีตาร์กับรองเท้า เห็นหล่อมาดแมนแบบนี้แต่เจ้าตัวเป็นทาสแมวเหมือนกัน ชื่อว่า “เจ้าเชลบี้” ส่วนนิสัยส่วนตัวของ “เป็นไต๋” เขาเผยว่า “เป็นคนคุยเก่ง ผมชอบคุยกับแฟนคลับ จนพวกพี่แฟนคลับเขาบอกว่าไม่เคยมีนักแสดงคนไหนมานั่งคุยกับเขาแบบนี้เลย ถ้าดีเอ็มมา ผมก็ตอบเกือบหมดทุกคนนะ รู้สึกว่ามันมีอะไรต้องตอบ เขาบอกว่าเราแปลก แต่ผมว่าไม่นะ (หัวเราะ) อีกอย่างผมเป็นคนชอบความท้าทายครับ” จนได้ฉายาว่า “นักลอง” ไม่ชอบหยุดนิ่ง ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เรียกได้ว่าเปิดรับทุกโอกาสที่เข้ามาเลย 

ก่อนที่หนุ่ม “เป็นไต๋” จะเข้าวงการบันเทิง เขามีดีกรีเป็นถึงสจ๊วด “ไต๋รู้สึกว่าอาชีพสจ๊วดมันท้าทายมาก อยากเป็นมาตั้งแต่มัธยม เราก็ปักธงไว้เลย ตั้งแต่ยังไม่จบปี 4 ยังไม่ทันรับปริญญาก็ไปสอบสจ๊วดแล้วก็ได้เป็นเลย ทำงานอยู่ 4 ปี เจอทุกอย่างยกเว้นเครื่องตก เราก็รู้สึกว่าชีวิตมันไม่มีอะไรท้าทายแล้ว เลยอยากลองสิ่งใหม่ ๆ บ้าง” และอีกหนึ่งจุดเปลี่ยนที่ทำให้ “เป็นไต๋” มุ่งหน้าเข้าสู่วงการบันเทิงเพราะสถานการณ์โควิด-19 ระบาด “พอโควิดมางานบินเราก็ต้องพัก ทำให้ได้คิดเหมือนกันว่าเราจะเอายังไงต่อกับชีวิต เลยลองมาทำงานด้านวงการบันเทิง เริ่มจากการไปเดินแบบ ถ่ายโฆษณา ผมเป็นนักลองมาตลอด จนได้รับโอกาสจากพี่ไก่ วรายุฑ และผู้ใหญ่ของช่อง 3 จริง ๆ ก่อนมีผลงานละครก็เคยเป็นพิธีกรกับทางช่อง 3 รายการ 3 For You ช่วงดาราแฟนฟิน และก็พบว่านี่เป็นความท้าทายใหม่ที่น่าสนใจ ซึ่งเราเข้ามาอยู่บ้านหลังนี้ได้ประมาณ 1 ปีนิด ๆ ก็รู้สึกแฮปปี้มาก ผมเลยเลือกทำงานวงการบันเทิงเต็มตัว เพราะเรารู้สึกว่าทำงานสองอย่างมันไม่เต็มที่”

พอได้ลุยงานวงการบันเทิงชิมลางด้านการแสดง “เป็นไต๋” ก็เผยความรู้สึกทันทีว่า “นี่แหละ รสชาติใหม่ของชีวิต ผมรักเลยครับ ตอนแรกก็ประหม่า ตื่นเต้นกลัวว่าเราจะทำได้มั้ย เพราะไม่เคยทำมาก่อน ก็เหมือนบิน ครั้งแรกก็ตื่นเต้น ปกติเคยเป็นผู้โดยสาร ถ้าต้องไปทำงานจะเป็นยังไง แต่สุดท้ายพอได้ลงสนาม ได้แสดงจริง ๆ ก็สนุก แต่แรก ๆ เราอาจจะงงบ้าง โดนดุบ้าง ที่หนักเลยคือโดนเรียกไปนั่งหน้ามอนิเตอร์แล้วท่องบทให้ผู้กำกับฟัง แต่ตอนนี้ผ่านจุดเกร็งตรงนั้นมาได้แล้ว” และเมื่อถามถึงบทบาทหรืองานในวงการที่อยากทำที่สุด “เป็นไต๋” เล่าว่า “อยากเล่นเป็นตัวร้ายที่สุดท้ายไม่ต้องกลายเป็นตัวดี ร้ายแบบหลายมิติหน่อย และอยากทำงานทุกอย่างในวงการบันเทิง พิธีกร เพลง จะตั้งใจพัฒนาตัวเองไปเรื่อย ๆ เลยครับ”

ก่อนจะอ้อนแฟน ๆ ฝากผลงานละคร “อยากให้ทุกคนติดตามละคร นรสิงห์  เป็นเรื่องแรกของผมที่กำลังออกอากาศอยู่ตอนนี้ และเป็นครั้งแรกของผมสำหรับละครแฟนตาซี ต้องบู๊ เล่นกับจินตนาการเยอะ นอกจากนี้ยังมีผลงานที่ถ่ายทำเสร็จแล้วคือละคร ธาตรี กับ แม่เลี้ยง และมีอีกสองเรื่องที่กำลังจะเปิดกล้อง คือ ใจขังเจ้า กับเรื่อง แสนรัก ครับ ขอบคุณที่ได้รับโอกาสดี ๆ แบบนี้จากผู้ใหญ่ครับ”

เมื่อ “เป็นไต๋” อยู่พาร์ท มารกามเทพ ในละคร “นรสิงห์” ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความลุ่มหลง งานนี้เลยให้ปิดท้ายถึงนิยามความรักของเขา “ผมคิดว่าความรักคือการซัพพอร์ตกัน ไม่ใช่แค่ผู้ชายผู้หญิง พ่อแม่ พี่น้อง ความรักทุกรูปแบบคือช่วยกันและหวังดีต่อกัน” 

มาจนถึงตอนนี้ ใครที่ชื่นชอบหนุ่ม “เป็นไต๋” ตามไปให้กำลังใจผลงานละครเรื่องแรกของเขาใน “นรสิงห์” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus 
และดูย้อนหลังครบทุก EP. รวมถึงไฮไลท์และเบื้องหลังฉากหลุด แบบฟินจัดเต็มได้ที่ https://ch3plus.com/drama/1464 และติดตามส่องความน่ารักหุ่นแซ่บของเขาได้ที่ Instagram: xxpentaii


แกลเลอรี่