“แม็ค-นิ้ง-มิล” ท้าทายสกิล เล่นกับซีจีใน “นรสิงห์” ได้ย้อนความฝันวัยเด็ก สวมบทฮีโร่มีพลัง!

17 ก.ค. 66

230 Views

“แม็ค-นิ้ง-มิล” ท้าทายสกิล เล่นกับซีจีใน “นรสิงห์” ได้ย้อนความฝันวัยเด็ก สวมบทฮีโร่มีพลัง!

“นรสิงห์” ช่อง 3 ผลงานจากบริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด สร้างโดยผู้จัดละคร “สตางค์ ดิษย์ลดา” และ สองผู้กำกับมากฝีมือ “หมึก จักร์กริช” กับ “ปริน ปริญญ์” ที่ลงจอเปิดโลกจินตนาการสวมชุดเกราะปล่อยพลังสู้กับอสูรไปไม่นาน ก็เป็นที่จับตามองของเหล่าคอแอ็กชันแฟนตาซีทั้งหลาย แต่ที่ว้าวและน่าติดตามเลยคือการที่ สามนักแสดงนำอย่าง แม็ค วีรคณิศร์, นิ้ง ศรัณยา และ มิล ศรุต โคจรมาพบกันครั้งแรก แถมยังเจองานหิน ต้องงัดสกิลการแสดง เล่นแบบจินตนาการกับฉาก CG ที่จัดเต็มกว่าเรื่องไหน ๆ มีทั้งปล่อยพลัง โหนสลิง มาครบตามสูตรละครแฟนตาซี ถึงแม้ว่าพระนางอย่าง “แม็ค” และ “นิ้ง” จะเคยชิมลางการเล่นละครแนวแฟนตาซีมาก่อน แต่เรื่องนี้พอต้องมีพลังเหนือมนุษย์เป็นของตัวเองก็ไม่ง่ายเลยสำหรับทั้งคู่ รวมไปถึงหนุ่ม “มิล” ด้วย 

ด้านหนุ่ม “แม็ค” และสาว “นิ้ง” ขอพูดถึงความยากในการทำงานเรื่องนี้ เริ่มจาก “แม็ค” ที่ต้องสวมบทเป็น นรสิงห์ เล่าว่า “สำหรับเรื่องนรสิงห์มันคือแอ็กชันแฟนตาซี เป็นการบู๊ที่อยู่ในโลกจินตนาการ มีท่าปล่อยพลัง คาแรคเตอร์ต่างจากเรื่องมักกะลีที่รักก่อนหน้านี้โดยสิ้นเชิง เรื่องนี้ยากกว่ามาก เพราะเราต้องเล่นสิ่งที่เรามองไม่เห็น ให้เห็นว่ามีอยู่จริง ทำให้เราต้องเตี๊ยมกับนักแสดงทุกคนก่อนว่าต้องเห็นเป็นสิ่งเดียวกัน มองทางเดียวกัน ซึ่งผมชอบถามผู้กำกับเยอะอยู่แล้วว่าพลังนี้มาจากไหน มาทิศทางไหน เรามองยังไง รูปทรงเป็นยังไง สีอะไร ถามหมดเลย เพราะว่าเราต้องเห็นเหมือนกันหมดว่าเป็นพลังรูปแบบไหน ถึงแม้จะยากแต่ภูมิใจที่เราได้อยู่ในละครเรื่องนี้ เอาจริง ๆ คือ ผมเป็นเด็กที่ชอบแนวแฟนตาซีตั้งแต่เด็ก ชอบดูการ์ตูน ชอบวาดรูป อะไรที่เป็นแบบเรื่องจินตนาการคือชอบมาก ไม่คิดไม่ฝันว่าวันหนึ่งจะมีโอกาสมาอยู่ในละครแฟนตาซีเต็ม ๆ แบบนี้ ดีใจมาก”
 

ด้านสาว “นิ้ง” ที่รับบท ลักษมี ก็เผยว่า “สำหรับเรื่องนรสิงห์ยากและท้าทายมาก เพราะเราต้องปล่อยพลังด้วย ซึ่งต้องจินตนาการว่ามีพลังอยู่ที่มือเราจริง ๆ แต่ท่าทางเราไม่ค่อยกระฉับกระเฉง ทำให้ต้องไปออกกำลังกายเพิ่ม เพื่อให้การเคลื่อนที่คล่องตัวมากขึ้น ซึ่งช่วยได้จริงๆ ตอนแรกเรื่องจินตนาการจะยากนิดนึง เพราะเขินที่ต้องทำท่าปล่อยพลัง แต่พอเห็นทุกคนทำเต็มที่ ทำให้เราสลัดความเขินจัดเต็มเหมือนกันค่ะ และเรื่องนี้ต้องขึ้นสลิงด้วย ซึ่งเรากลัวความสูงอยู่แล้ว ทุกคนก็ช่วยเซฟนิ้งมาก แต่พอถ่ายจริงไม่ได้สูงมาก ทำให้ไม่กลัว กลับสนุกมากกว่าค่ะ ได้เล่นกับจินตนาการ เหมือนได้กลับมาเป็นเด็กที่เราฝันว่าอยากมีพลังจริง ๆ”

ส่วนหนุ่มคิวบู๊ชอบปล่อยพลังอย่าง “มิล” กับบทบาท วราห์ เป็นตำรวจและเทพหมูป่า เรื่องนี้เป็นการเปิดประสบการณ์ด้านการแสดงใหม่ให้ “มิล” เลย เพราะเป็นครั้งแรกในชีวิตของเขาที่เล่นแนวแฟนตาซีจัดเต็ม “ประสบการณ์ที่ผ่านมาคือเราเล่นบู๊ในเชิงของการต่อสู้แบบคนกับคน หรือต่อสู้แบบใช้อาวุธ แต่ว่าเรื่องนี้ต้องมีพลัง ซีจีมาเกี่ยวข้องซึ่งต้องใช้จินตนาการเยอะเหมือนกัน และที่สำคัญการต่อสู้จะเป็นในรูปแบบของนักรบทวยเทพ ก็จะมีท่าทางที่พิเศษกว่า แต่พอเล่นแล้วชอบครับ รู้สึกว่าท้าทายในเรื่องของจินตนาการครั้งแรก แต่พอถ่ายทำไปเรื่อย ๆ พอเราอินก็รู้สึกเพลิน สนุก แบบปล่อยพลัง เหมือนตอนเด็ก ๆ ที่เราชอบเล่นกัน ขอบคุณโอกาสดี ๆ ที่เราได้มาเล่นละครแนวแฟนตาซีเรื่องนี้ครับ”

เห็นนักแสดงทุ่มเทกันขนาดนี้ ผ่านความยากในการถ่ายทำฉากต่าง ๆ งานนี้คอแฟนตาซีทั้งหลายต้องห้ามพลาดชมพวกเขาปล่อยพลังในละคร “นรสิงห์” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 3 กด 33 ดูมือถือกด 3Plus และดูย้อนหลังครบทุก EP. รวมถึงไฮไลท์และเบื้องหลังฉากหลุด แบบฟินจัดเต็มได้ที่ https://ch3plus.com/drama/1464 

ดูละครย้อนหลัง ไม่มีโฆษณาคั่นและไม่แบ่งพาร์ท พร้อมรับสิทธิพิเศษเหนือกว่าใครกับเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์แบบจัดหนัก สมัคร 3Plus Premium เริ่มต้น 99 บาท/เดือน คลิก > https://ch3plus.com/packages พร้อมติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมทาง https://ch3plus.com หรือ 3Plus Application

แกลเลอรี่