“หมอหลวง” กวาดเรตติ้งอันดับ 1 ทั่วไทย “ทองอ้น-ทองแท้” ชวนลุ้น 3 ตอนสุดท้าย สร้างปรากฏการณ์ละครแห่งปี

25 พ.ค. 66

610 Views

“หมอหลวง” กวาดเรตติ้งอันดับ 1 ทั่วไทย “ทองอ้น-ทองแท้” ชวนลุ้น 3 ตอนสุดท้าย สร้างปรากฏการณ์ละครแห่งปี

“หมอหลวง” กวาดเรตติ้งอันดับ 1 ทั่วไทย “ทองอ้น-ทองแท้” ชวนลุ้น 3 ตอนสุดท้าย สร้างปรากฏการณ์ละครแห่งปี

หลายคนตอนนี้หายใจเข้าออกเป็น “หมอหลวง” หมดแล้วจ้า ละครช่อง 3 คุณภาพดีที่คู่ควรขึ้นหิ้งในใจคนทั้งประเทศอย่างแน่นอน เพราะการถ่ายทอดความรู้เรื่องการแพทย์แผนไทยให้รู้จักกันมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยพบเห็นในโลกของละครไทยมาก่อน จนได้คำชมจากแฟน ๆ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเนื้อเรื่องในสองอีพีก่อนโค้งสุดท้าย “หมอหลวง ep. 18-19” ทำเอาคนดูนั่งอินฟินจนไม่กล้าลุกไปเข้าห้องน้ำแม้แต่วินาทีเดียว เพราะต้องคอยส่งแรงเชียร์เหล่าหมอหลวงและนักเรียนหมอที่ออกไปเสี่ยงภัยช่วยเหลือคนเจ็บกลางศึกสงคราม แต่ที่ทำให้แฟน ๆ เอาใจช่วยลุ้นที่สุดคือ หมอทองแท้ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) เพราะมีเรื่องให้เกือบขิตอยู่หลายรอบ ล่าสุดก็ถูกข้าศึกจับตัวไปอีกพ่อคู้ณ แต่ก็รอดกลับมาได้ พ่อทองแท้จะเป็นตายร้ายดีมีชีวิตรอดอยู่จนถึงตอนจบหรือไม่ ทำเอาชาวโซเชียลต้องขอเซฟทองแท้กันสนั่น ในขณะเดียวกันก็เกิดโรคระบาดที่ทำให้ บัว (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) ผาด (แพท ณปภา) พระองค์เจ้าพันพิชากร (ปีเตอร์แพน ทัศน์พล) และ แม้นวาด (หลิงหลิง ศิริลักษณ์) ต้องมาช่วยผู้ไข้อีกแรงแทนเหล่านักเรียนหมอ จนในที่สุดความสัมพันธ์ระหว่าง ทองอ้น (มาริโอ้ เมาเร่อ) กับบัวก็เริ่มจะสิ้นสุดทางเพื่อนแล้ว เพราะทองอ้นเร่งสปีดโชว์โมเมนต์หวานๆ แบบไม่ยั้ง ทำเอาคนดูนั่งจิกหมอนมองฟินกันทีเดียว

เรื่องราวเข้มข้นทุกวินาที แถมมีเรื่องให้ลุ้นให้ซึ้งกินใจทุกซีน ไม่แปลกใจเลยที่จะครองเรตติ้งอันดับ 1 ทุกอีพี ล่าสุด “หมอหลวง EP. 19” 15+ BU คว้าไปได้ 6.36 เรตติ้ง Bangkok สูงปรี๊ดถึง 7.90 และเรตติ้ง NATIONWIDE ทำได้ 4.34

เหลืออีกแค่สามตอนสุดท้ายเท่านั้น จากทีเซอร์ตัวอย่างตอนต่อไป โรคฝีดาษระบาดอีก ทำให้หมอทองแท้ติดโรค โอ้ย มาลุ้นกันว่าจะขิตไม่ขิต ด้าน หมอทองคำ (ชาย ชาตโยดม) และ ทองอ้น จะหาทางรักษายังไง ต้องรอชมในละคร “หมอหลวง” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus และดูย้อนหลังครบทุก EP. รวมถึงไฮไลท์และเบื้องหลังฉากหลุด แบบฟินจัดเต็มได้ที่ https://ch3plus.com/drama/1408 

ดูละครย้อนหลัง ไม่มีโฆษณาคั่นและไม่แบ่งพาร์ท พร้อมรับสิทธิพิเศษเหนือกว่าใครกับเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์แบบจัดหนัก สมัคร 3Plus Premium เริ่มต้น 99 บาท/เดือน คลิก > https://ch3plus.com/packages พร้อมติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมทาง https://ch3plus.com หรือ 3Plus Application


แกลเลอรี