พบกับเทคนิคดีๆ ปักหมุดร้านเด็ด และความสนุกตลอดวัน วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคมนี้ ทางช่อง 3

18 พ.ค. 66

133 Views

พบกับเทคนิคดีๆ ปักหมุดร้านเด็ด และความสนุกตลอดวัน วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคมนี้ ทางช่อง 3

พบกับเทคนิคดีๆ ปักหมุดร้านเด็ด และความสนุกตลอดวัน วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคมนี้ ทางช่อง 3

เริ่มต้นวันด้วยวิธีสุดเจ๋งในรายการ “Digital Thailand” อากาศร้อนแบบนี้พัดลมก็เอาไม่อยู่ แต่ถ้าเปิดแอร์ ถึงเวลาเรียกเก็บบิล เจอค่าไฟขึ้นมา ถึงกับหนาวเพราะค่าไฟแพงพุ่งทะลุปรอท เรื่องค่าไฟกลายเป็นเรื่องร้อนไม่แพ้อากาศ ร้อนจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ช่วงก่อนหน้านี้ แล้วเราจะมีวิธีประหยัดไฟกันได้อย่างไรบ้าง และทำไมค่าไฟถึงแพง ดร.เอิ้น จะมาเล่าให้ฟัง ติดตามได้ในรายการ “Digital Thailand” เวลา 04.40 น.

พาเที่ยวของดีทีเด็ดปราจีนบุรีในรายการ “เปรี้ยวปาก” เที่ยวได้บุญ ชิมเมนูสมุนไพร บุกสวนผลไม้ ของดีเยอะมาก เริ่มต้นอิ่มบุญ อิ่มใจ วัดโคกอู่ทอง ที่อยู่กับชาวปราจีนฯ มากว่า 200 ปี และมีมหามณฑปที่สวยงามมาก สำหรับสายมูขอพรกับพระพุทธมหาบูรพา ส่วนใหญ่จะขอพรเรื่องโชคลาภ ค้าขายที่ดิน หลังจากขอพรเสร็จอย่าลืมตีระฆัง เชื่อว่าจะทำให้พรที่เราขอสำเร็จผล ต่อด้วยร้านบ้านเล่าเรื่อง เมืองสมุนไพร ปราจีนบุรี เมนูจากสมุนไพรอร่อยกว่าที่คิด อย่างเมนูเทมปุระเล็บครุฑ ที่นำใบเล็บครุฑมาชุบแป้งทอดให้ทานง่ายขึ้น หรือแกงจืดหูเสือบะช่อตำลึง ส่วนเครื่องดื่มแนะนำสามทหารเสือ และน้ำสามดอกไม้ ที่ทานแล้วได้ประโยชน์เต็มๆ ปิดท้ายด้วยผลไม้สดๆ เก็บจากสวน โดยเฉพาะทุเรียนปราจีน ถือเป็นผลไม้ขึ้นชื่อทางภูมิศาสตร์ของจังหวัดปราจีนบุรี ที่สวนมนัส ฮวดจึง มีทั้งลองกอง ละมุด ทุเรียนหมอนทองที่นี่สังเกตได้ว่าเปลือกด้านนอกเป็นสีน้ำตาล แกะออกมาแล้วจะเห็นว่าเปลือกบาง กลิ่นไม่แรง รสชาติหวานมัน เนื้อแน่น เส้นใยน้อย มาแล้วต้องลองจริงๆ ติดตามได้ในรายการ “เปรี้ยวปาก” เวลา 07.25 น.

ปิดท้ายวันด้วยความเท่ของพระเอกนักบู๊ “เจ็ทลี” “แชนแนลทรีมูฟวี่ส์” เสนอภาพยนตร์ “ดำมหากาฬ: Black Mask” นำแสดงโดย เจ็ทลี, หลิวชิงหวิน, ม่อเหยินเว่ย รัฐบาลแห่งหนึ่งได้สร้างหน่วยรบพิเศษชื่อ “701”  โดยการทดลองผ่าตัดสมองเอาเส้นประสาทของผู้ถูกทดลองออก ผลที่ได้คือ ทุกคนไม่รู้สึกเจ็บ ทำให้หน่วย 701 กลายเป็นนักรบที่ไม่มีวันตาย เมื่อไม่มีความรู้สึกเจ็บ นักรบในหน่วยจึงใช้กำลังเกินความสามารถ ส่งผลให้การทดลองล้มเหลว รัฐบาลจึงตัดสินใจทำลายนักรบทั้งหมด หนึ่งในนั้นก็คือ “แบล็คมาสก์” ติดตามได้ใน แชนแนลทรีมูฟวี่ส์ “ดำมหากาฬ: Black Mask” เวลา 23.40 น.

ห้ามพลาดเทคนิคดีๆ ร้านอร่อย ที่เที่ยวสายมู และความสนุกตลอดทั้งวัน พบกันวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2566 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus และดูสดออนไลน์ที่ 3Plus คลิก https://ch3plus.com หรือ 3Plus Application


แกลเลอรี