“หมาก-โบว์” จับคู่รักโรแมนติก ในละคร “ใต้เงาตะวัน”

23 มี.ค. 66

926 Views

“หมาก-โบว์” จับคู่รักโรแมนติก ในละคร “ใต้เงาตะวัน”

พะยี่ห้อผู้จัดคนเก่ง นก จริยา บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด ยืนยันได้ว่าละครสนุกเข้มข้นทุกเรื่อง ล่าสุดมีผลงานละครรักโรแมนติกดราม่า “ใต้เงาตะวัน” ออกมาให้ได้ชมกัน โดยเป็นการจับคู่กันครั้งแรกของพระนางคู่ฮอต หมาก ปริญ และ โบว์ เมลดา ร่วมด้วยนักแสดงเจ้าบทบาทอีกคับคั่ง อาทิ ตู่ ภพธร, นก ฉัตรชัย, ตุ๊ก ดวงตา, เกม ศานติ, บิ๊ก ศรุต, เต๋า สโรชา และ อันดา กุลฑีรา

“ใต้เงาตะวัน” สร้างจากบทประพันธ์ยอดฮิตของ ปิยะพร ศักดิ์เกษม บทโทรทัศน์โดย ดนยา ทรัพย์ยิ่ง กำกับโดย โอ๊ต วรวุฒิ เรื่องเริ่มที่ “ปารีณา” หรือรีน่า (เมลดา) ชีวิตของเธอเพียบพร้อม ราบรื่น และงดงามมาโดยตลอด เธอเป็นลูกสาวที่แสนดีของพ่อ ซึ่งเปรียบเสมือนดวงตะวันสำหรับเธอ กระทั่งความตายมาพรากพ่อไป ความตายที่ดูเหมือนมีเงื่อนงำและทิ้งปมปริศนาที่ไม่อาจยอมรับได้ เธอจึงพยายามทุกวิถีทางที่จะค้นหาความจริงเพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีของพ่อกลับคืนมา ทว่าความจริงที่ค้นพบนี้กลับทำให้เธอได้เรียนรู้ว่า ตัวตนของคนเรานั้นมีหลายแง่หลายมุม ไม่ว่าจะเป็นฉาย (ศานติ) พ่อของเธอเอง หรือ “กรณ์” (ปริญ) ชายหนุ่มที่ประพฤติตนดุจหนุ่มเสเพลและรักชีวิตอิสระเหนือสิ่งอื่นใด และ “กานต์” (ภพธร) ชายผู้เปรียบเสมือนพี่ชายที่แสนดีและสมบูรณ์แบบที่สุดในทุกด้าน เหนือสิ่งอื่นใดเธอได้เรียนรู้ความเป็นปุถุชนของมนุษย์ ยอมรับว่าคนเราทำผิดพลาดกันได้ และในโลกนี้ไม่มีใครหรอกที่จะสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง!

“หมาก ปริญ” พูดถึงบท “กรณ์” ให้ฟังว่า “คาแรกเตอร์จะเป็นหนุ่มมาดเซอร์ ทำตัวขบถ ขวางโลก เอาแน่เอานอนไม่ได้ รักอิสระ ตามแพสชั่น ใช้ชีวิตอยู่เมืองนอกมากว่าครึ่งชีวิต ทำให้เขาไม่ชอบให้ใครมาตีกรอบชีวิต ไม่ให้ใครคาดหวัง อยากจะทำอะไรก็ทำ ตามใจตัวเองทุกอย่าง ตอนที่อ่านบทแรกๆ รู้สึกสนุกมากเลย อยากเล่น อยากดีไซน์ตัวบทกรณ์ว่าจะเล่นออกมายังไงในแต่ละฉาก ซึ่งพอได้เล่นก็สนุก กรณ์เป็นตัวละครที่ทำให้เกิดเหตุการณ์เยอะแยะมากมาย เหตุการณ์ในเรื่อง ความเปลี่ยนแปลงของความคิด สถานการณ์ต่างๆ แล้วเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้กรณ์พัฒนาขึ้น เติบโตขึ้น ได้เรียนรู้อะไรมากขึ้น อย่างการร่วมงานกับโบว์ ก็ดีครับ น้องโบว์ตั้งใจทำงานมากครับ ก็ดีเลย รู้สึกว่าเป็นเคมีใหม่ คนดูน่าจะเซอร์ไพรส์และชอบการแสดงในละครของคู่เรา แล้วเรื่องราวของละครก็สนุก เข้มข้นทั้งเรื่อง ทั้งเรื่องความรัก ครอบครัว การใช้ชีวิต เรื่องนี้สอนอะไรเยอะมาก  อยากให้ติดตามชมกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังครับ”

ส่วน “โบว์ เมลดา” ก็ยอมรับว่า “รีน่า” เป็นบทที่ยากเช่นกัน “คาแรกเตอร์ของรีน่า จะเป็นผู้หญิงทำงานที่เข้มแข็ง มั่นใจ กล้าคิด กล้าตัดสินใจ แต่จะมีความเป็นผู้หญิงมากๆ เวลาพูด เวลาคิด เวลาจะทำอะไร บุคลิกจะเป็นผู้หญิงเลย มีความอ่อนหวาน ซึ่งแตกต่างจากตัวจริงของโบว์มากๆ คือรีน่าจะมีความเป็นผู้หญิงเยอะมาก แต่ตัวโบว์เองจะมีความเป็นผู้ชายสูงกว่า จะห้าวๆ แมนๆ หน่อย ก็ทำให้ต้องปรับบุคลิกเยอะเหมือนกัน พี่โอ๊ต วรวุฒิ ผู้กำกับ ก็จะคอยคุมเรื่องการแสดง โทนเสียง คำพูด ต้องอ่อนหวานนิดนึง ต้องปรับเยอะเลย น้ำเสียงอะไรต่างๆ พี่โอ๊ตคุมเข้มมากๆ ก็ค่อยๆ ปรับไปจนลงตัว เรื่องนี้ร่วมงานกับพี่หมากเป็นเรื่องแรก ก็เป็นอะไรที่ดีค่ะ เพราะพี่หมากเล่นละครเก่ง ด้วยวิธีการแสดง เทคนิคเค้าเยอะ ได้เรียนรู้การแสดงจากพี่เค้าหลายอย่าง เรื่องนี้ก็เล่นกันแบบเต็มอารมณ์มาก เดี๋ยวตีกัน เดี๋ยวรักกัน ทั้งโรแมนติก ทั้งดราม่า มีทุกอารมณ์เลย สนุกค่ะ อยากให้ติดตามชมกันตั้งแต่ตอนแรกเลย”

ติดตามชมความสนุกของละคร “ใต้เงาตะวัน” ทุกวันพุธ-พฤหัสฯ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus เริ่มวันพุธที่ 29 มีนาคมนี้ตอนแรก และดูย้อนหลังครบทุก EP. รวมถึงไฮไลท์และเบื้องหลังฉากหลุด แบบฟินจัดเต็มได้ที่ https://ch3plus.com/drama/1410
 

ดูละครย้อนหลัง ไม่มีโฆษณาคั่นและไม่แบ่งพาร์ท พร้อมรับสิทธิพิเศษเหนือกว่าใครกับเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์แบบจัดหนัก สมัคร 3Plus Premium เริ่มต้น 99 บาท/เดือน คลิก > https://ch3plus.com/packages พร้อมติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมทาง https://ch3plus.com หรือ 3Plus Application


แกลเลอรี