10 ซุปตาร์น้องใหม่ช่อง 3 ยกทัพถ่ายทำปฏิทินจีนปี 2566 ส่งความสุขผ่านเสียงเพลง พร้อมเล่าเบื้องหลังสุดเฮฮา

16 ม.ค. 66

13K Views

10 ซุปตาร์น้องใหม่ช่อง 3 ยกทัพถ่ายทำปฏิทินจีนปี 2566 ส่งความสุขผ่านเสียงเพลง พร้อมเล่าเบื้องหลังสุดเฮฮา

10 ซุปตาร์น้องใหม่ช่อง 3 ยกทัพถ่ายทำปฏิทินจีนปี 2566 “ส่งมอบความสุขและความเป็นสิริมงคลด้วยเครื่องดนตรีจีน” เพื่อส่งความสุขในช่วงปีใหม่และในเทศกาลตรุษจีน พร้อมเล่าเบื้องหลังถ่ายทำ 

สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยครอบครัวละครร่วมกับเซิร์ช เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คว้า 10 ซุปตาร์น้องใหม่ช่อง 3 นำโดย เก้า นพเก้า เดชาพัฒนคุณ, เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา, จ็อบ ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต, จูเนียร์ กาจบัณฑิต ใจดี, ออกัส วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์, พริม พริมา พันธุ์เจริญ, น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ, มิ้นท์ รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร, พีพี ปุญญ์ปรีดี คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์  และหลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง ยกทัพถ่ายทำปฏิทินจีนปี 2566 ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง และปีนี้มาในธีมส่งความสุขผ่านเสียงเพลงในช่วงเทศกาลตรุษจีน ภายใต้คอนเซปต์ “ส่งมอบความสุขและความเป็นสิริมงคลด้วยเครื่องดนตรีจีน”โดยเหล่าซุปตาร์ของเราแต่งกายสวยงาม ทั้งเสื้อผ้า หน้าผม จัดเต็มในชุดจีนทันสมัย แต่ละคนสวยหล่อเต็มเครื่องสุดๆ มาพร้อมเครื่องดนตรีจีนคลาสสิกที่เป็นเครื่องดนตรีโบราณ มีความหมายสุดมงคล ในสมัยก่อนจะมีแค่ในวังเท่านั้น ซึ่งมีความเชื่อกันว่า หากใครที่ได้ฟังในช่วงตรุษจีน เปรียบเสมือนเป็นคำอวยพรให้มีสิ่งดีๆ ที่เป็นมงคลเข้ามาในชีวิต และเพลงที่บรรเลงล้วนเป็นเพลงมงคล เมื่อส่งให้ใครได้ยินได้ฟังจะมีแต่ความสุข เครื่องดนตรีที่นำมาถ่ายทำในครั้งนี้มีถึง 10 ชนิด ซึ่งนักแสดงแต่ละคนจับคู่กับเครื่องดนตรีที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปดังนี้

เก้า นพเก้า ถ่ายคู่กับ “ต้ากู่” (Dagu) กลองที่ใช้เฉลิมฉลองในการเชิดสิงโต, เซ้นต์ ศุภพงษ์ ถ่ายคู่กับ “ซัวน่า” (Suona) เครื่องดนตรีชนิดเป่า คล้ายกับแตร มีเสียงที่ดังกังวาล มีความหมายในการอวยพรว่า ให้ผู้ที่ได้ยินได้ฟังมีความมั่นคง เจริญรุ่งเรือง, จ็อบ ธัชพล ถ่ายคู่กับ “ซานเสียน” (Sanxian) เครื่องดนตรีแบบดีด รูปทรงคล้ายกระดองเต่า เป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแรง มั่นคง อายุยืนนาน, จูเนียร์ กาจบัณฑิต ถ่ายคู่กับ “เซียว” (Xiao) เครื่องดนตรีประเภทเป่าแนวตั้ง ทำจากไม้ไผ่ เสียงนุ่มลึก เบาพลิ้ว สื่อความหมายถึงความรอบคอบ, ออกัส วชิรวิชญ์ ถ่ายคู่กับ “หยางฉิน” (Yangqin) เครื่องดนตรีประเภทตี ที่มีสายเสียงมากที่สุด สื่อถึงโชคลาภและความมั่งคั่ง, พริม พริมา ถ่ายคู่กับ “เอ้อหู” (Erhu) เครื่องดนตรีประเภทสี คล้ายซอ มี 2 สาย มีเสียงที่นุ่มละมุนหู สื่อถึงความสำเร็จ ความราบรื่น, น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ถ่ายคู่กับ “หูหลูซือ” (Hulusi) เครื่องดนตรีแบบเป่าที่มีลักษณะคล้ายน้ำเต้า ซึ่งเป็นพืชเกี่ยวกับสุขภาพ เหมือนเป็นคำอวยพรให้ผู้ที่ได้ยินได้ฟังสุขภาพแข็งแรง, มิ้นท์ รัญชน์รวี ถ่ายคู่กับ “กู่เจิง” (Guzheng) ด้านหลังของเครื่องดนตรีชนิดนี้เป็นชื่อที่เรียกเกี่ยวกับหงส์และมังกรซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี, พีพี ปุญญ์ปรีดี ถ่ายคู่กับ “ผีผา” (Pipa) เครื่องดนตรีประเภทดีด 4 สาย รูปทรงคล้ายๆ ผลแพร์ สื่อถึงความสวยงาม สง่างาม และหลิงหลิง ศิริลักษณ์ ถ่ายคู่กับ “ตี๋จื่อ” (Dizi) เครื่องดนตรีประเภทเป่าแนวขวาง สื่อถึงความนิยมชมชอบ เป็นที่รักของทุกคน


บรรยากาศเบื้องหลังการถ่ายทำเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ครึกครื้นสมกับเป็นเทศกาลมงคลและความมงคลสุดๆ ไม่เท่านั้นก่อนถ่ายทำจริงๆ บรรดาซุปตาร์น้องใหม่ยังได้ลองเวิร์กช้อปกับเครื่องดนตรีก่อนถ่ายทำด้วย บอกเลยว่าน่าประทับใจสุด โดยเหล่าซุปตาร์เผยว่า “การถ่ายทำถือว่ายากพอสมควร เพราะเราต้องจัดองศา ท่าทางที่เป๊ะและถูกต้อง แฟนๆ ที่ได้ปฏิทินนี้ไปรับรองว่าจะต้องมีความสุขแน่นอน เพราะขนาดเบื้องหลังการถ่ายทำของพวกเราก็มีความสุขและเฮฮาแล้ว ฝากปฏิทินจีนปี 2566 ด้วยนะคะ ใครที่อยากได้สามารถติดตามการแจกได้ตามรายการต่างๆ ทางช่อง 3 รวมถึงผู้ที่บริจาคโลหิตให้สภากาชาดไทยในช่วงเทศกาลตรุษจีน ที่สำคัญความพิเศษของปฏิทินจีนชุดนี้จะสามารถรับฟังเพลงที่ตั้งใจผลิตมาเพื่อใช้สำหรับปฏิทินจีนประจำปี 2566 โดยเฉพาะ ซึ่งสามารถรับฟังได้ง่ายๆ เพียงสแกนคิวอาร์โค้ดในหน้าปฏิทินเพื่อฟังเพลง จื๋อโหย่วอ้ายเตอะซื่อ-เจี้ย (ขอให้โลกนี้มีแต่ความรัก)” เป็นบทเพลงที่มีความหมายดี อวยพรให้ผู้ฟังพบเจอแต่เรื่องราวและสิ่งดีๆ ในชีวิต รวมถึงเครื่องดนตรีจีนที่นำมาบรรเลงเพลงในครั้งนี้ก็ล้วนแต่มีความหมายอันเป็นมงคล  ซึ่งการทำงานเพลงในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากผู้เชี่ยวชาญในแวดวงดนตรีจีนโดยเฉพาะ ถือว่าพิเศษสุดๆ ไปเลย ตรุษจีนปีนี้พวกเราก็ขอสวัสดีวันตรุษจีนแฟนๆ ขอให้ทุกคนสุภาพแข็งแรง มั่งมีๆ ร่ำรวยๆ เฮงๆ อยู่เย็นเป็นสุขกันทั้งครอบครัว ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ทุกๆ คน”


ดูละครย้อนหลัง ไม่มีโฆษณาคั่นและไม่แบ่งพาร์ท พร้อมรับสิทธิพิเศษเหนือกว่าใครกับเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์แบบจัดหนัก สมัคร 3Plus Premium เริ่มต้น 99 บาท/เดือน คลิก > https://ch3plus.com/packages พร้อมติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมทาง https://ch3plus.com หรือ 3Plus Application

แกลเลอรี