มรภ.ลำปาง – มรภ.รำไพพรรณี ร่วมกิจกรรมเยี่ยมชมออนไลน์เดือนพฤศจิกายน

01 ธ.ค. 65

63 Views

มรภ.ลำปาง – มรภ.รำไพพรรณี ร่วมกิจกรรมเยี่ยมชมออนไลน์เดือนพฤศจิกายน

2 มหาวิทยาลัยอย่าง ม.ราชภัฏลำปาง และ ม.ราชภัฏรำไพพรรณี ร่วมกิจกรรมเยี่ยมชมออนไลน์ ประจำเดือนพฤศจิกายน เพื่อศึกษาและรับประสบการณ์ในด้าน "กระบวนการผลิตรายการโทรทัศน์ ประเภทรายการข่าว" จากผู้ประกาศมืออาชีพประจำสถานีฯ สนองเจตนารมณ์ของสถาบันการศึกษาในการพัฒนาและสร้างแรงบันดาลใจการทำงาน ในวิชาชีพสื่อสารมวลชน

โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2565 พิธีกรแถวหน้าอย่าง "พี่หนิง สายสวรรค์ ขยันยิ่ง" พบกับน้องๆจากภาคเหนือ สาขาวิชานิเทศศาสตร์ ม.ราชภัฏลำปาง ส่งต่อความรู้และประสบการณ์การทำงานในแวดวงข่าวสารอย่างเต็มที่ ตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง เพิ่มพลังในการเลือกอาชีพในอนาคตให้กับน้องๆนักศึกษา พร้อมด้วยคำแนะนำดีๆ ในการสร้างเสริมบุคลิกภาพและเตรียมพร้อมสู่ชีวิตการทำงานแบบมืออาชีพ

สำหรับวันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2565 น้อง ๆ นักศึกษาจากภาคตะวันออก คณะนิเทศศาสตร์ ม.ราชภัฏรำไพพรรณี จ.จันทบุรี รับฟังการบรรยายจากพิธีกรอารมณ์ดี "ดาว อภิสรา เกิดชูชื่น" ที่ยังคงสอดแทรกเนื้อหาและยกตัวอย่างจากสถานการณ์จริงในการทำข่าว เพื่อสร้างความเข้าใจได้ชัดเจนมากขึ้น พร้อมเปิดโอกาสให้ตัวแทนนักศึกษา ได้ทดลองรายงานข่าวกันสดๆระหว่างออนไลน์ สร้างบรรยากาศความสนุกสนานและเป็นกันเองได้อย่างดี

แกลเลอรี