ขอเชิญร่วมงาน Princess's Cup Thailand 2022

24 พ.ย. 65

50 Views

ขอเชิญร่วมงาน Princess's Cup Thailand 2022

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เสด็จไปทรงเปิดการแข่งขันกีฬาขี่ม้ารายการ Princess's Cup Thailand 2022  เมื่อวันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2565 โดยมีบุคคลสำคัญทั้งจากภาครัฐและเอกชน พร้อมหน่วยงานต่าง ๆ รวมทั้งสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยมีคุณปริศนา กล่ำพินิจ ตัวแทนสถานีฯ เฝ้ารับเสด็จ ณ สนามกีฬาขี่ม้า กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ฯ 

การแข่งขันกีฬาขี่ม้ารายการ Princess's Cup Thailand 2022 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมกีฬาขี่ม้า เพิ่มพูนทักษะและประสบการณ์แข่งขัน ตลอดจนเป็นการเชื่อมสัมพันธ์อันดีระหว่างนักกีฬาขี่ม้ากับสโมสรกีฬาขี่ม้าต่างๆ และเป็นการคัดเลือกบุคคลที่มีความสามารถเป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันระดับนานาชาติต่อไป


สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 8 ภายใต้แนวคิด “TOGETHER, WE ARE ONE.” สื่อให้เห็นถึงความผูกพันและความเชื่อมโยงของสองหัวใจระหว่างผู้ขี่ม้าและม้าให้หลอมเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งเป็นจุดเด่นของกีฬาขี่ม้า หลังจากงดการจัดงานเมื่อปี 2019 เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 และโรคระบาดในม้า โดยมีชมรมและสโมสรทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน 9 ทีม จากกัมพูชา เขตบริหารพิเศษฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ จีนไทเป ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย         

                                 

นอกจากการแข่งขันกีฬาขี่ม้าแล้วยังมีการจัดนิทรรศการผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้เข้าชื่นชมพระปรีชาสามารถทางด้านกีฬาขี่ม้า รางวัลเกียรติคุณดีเด่น ตลอดจนข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการจัดงาน   

ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรม การแข่งขันเกี่ยวกับสุนัข โซน FLEA MARKET  จำหน่ายสินค้าและอาหาร สไตล์ Street Food /Food Truck และร่วมถ่ายรูปเช็คอินในบรรยากาศร่มรื่นของสนามม้า ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมชมการแข่งขันกีฬาขี่ม้าและ


ร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ภายในงาน ระหว่างวันที่ 21 - 27 พฤศจิกายน 2565 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 21.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย การเดินทางเข้าร่วมงานโดยรถโดยสารประจำทาง ขสมก. รถไฟฟ้า BTS สนามเป้า ทางออกที่ 2 ฝั่ง ททบ.5  สำหรับรถส่วนบุคคล จอดรถได้ที่ ททบ.5 และกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ฯ และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : PrincesscupOfficial