ทำความรู้จัก “เดวิด อัศวนนท์” ผู้รับบท “กปิตันฌอง” รู้ประวัติแล้วจะอึ้ง!

21 พ.ย. 65

29.8K Views

ทำความรู้จัก “เดวิด อัศวนนท์” ผู้รับบท “กปิตันฌอง” รู้ประวัติแล้วจะอึ้ง!

ใครที่ติดตามละคร “ลายกินรี” ช่อง 3 จะรู้เลยว่าตอนนี้เรื่องราวการสืบหาตัวผู้ฆ่า กปิตันฌอง กัปตันเรือชาวฝรั่งเศส สามีของมาดามคลาร่า ต่างเป็นไปอย่างเข้มข้น แถมยังเดิมพันด้วยแผ่นดิน ล่าสุดเนื้อหาในละครก็ได้เล่าย้อนไปตอนที่ กปิตันฌอง ยังมีชีวิตอยู่จากการให้ปากคำของผู้ที่เกี่ยวข้อง บอกเลยว่าเมื่อตอนเขายังมีชีวิตอยู่ร้ายมาก ถึงขั้นเลวเลย จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้คนดูเดาทางไม่ถูกว่าใครคือฆาตกรกันแน่ เมื่อคนดูเห็นซีนกปิตันฌองชั่วร้ายทำร้ายผู้อื่น ถึงกับอินหนักด่าตัวละครนี้แบบไม่ยั้ง พร้อมชื่นชม ปรบมือให้ “เดวิด อัศวนนท์” ที่ถ่ายทอดความเป็น “กปิตันฌอง” ออกมาได้ถึงเครื่อง ร้ายจนน่ากลัว“เดวิด อัศวนนท์” ถือว่าเป็นนักแสดงคุณภาพดีอีกหนึ่งคนที่ไม่ว่าจะเล่นบทบาทไหนก็ทำให้ทุกคนอินตามตลอด ก่อนละคร “ลายกินรี” จะออนแอร์หลายคนก็คงเห็น “เดวิด อัศวนนท์” มาแล้วจากผลงานต่าง ๆ ในวงการบันเทิง แต่สกู๊ปข่าวนี้จะนำพาคุณไปรู้จักตัวตนของเขาให้มากขึ้น หนุ่ม “เดวิด อัศวนนท์” เป็นลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส เกิดที่ประเทศฝรั่งเศสเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2518 เขาย้ายมาใช้ชีวิตที่ประเทศไทยตั้งแต่อายุ 3 ขวบ โดยเป็นเหลนของ พระยาราชาสาธก (ง่วนสุน อัศวนนท์) ปู่ทวด และ คุณหญิงฟอง (สกุลเดิม บุนนาค) ย่าทวด ทั้งยังมีศักดิ์เป็นหลานปู่ของคุณหลวงประเจิดอักษรลักษณ์ (สมโภช อัศวนนท์) รวมถึงเป็นหลานชายของ อมรา อัศวนนท์ อดีตนางงามและนักแสดงชื่อดังด้วย

ด้านการศึกษาจบสาขาจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยบอสตัน สหรัฐอเมริกา หลังจากนั้นเริ่มสนใจด้านการแสดง จึงได้เข้าศึกษาต่อด้านการแสดงที่ The Lee Strasberg Theatre and Film Institute ในมหานครนิวยอร์ก ปี 2550 หลังจบการศึกษาระดับปริญญาตรี เดวิดตั้งใจจะทำงานเพื่อหาประสบการณ์ เริ่มจากธุรกิจขายอุปกรณ์วิศวกรรมไฟฟ้าของครอบครัว จากนั้นได้ทดลองงานด้าน event marketing ก่อนจะทำงานโรงแรมที่ประเทศอังกฤษ และทำงานในโรงงานปศุสัตว์ที่ประเทศฝรั่งเศสส่วนเส้นทางการก้าวเท้าเข้าสู่วงการบันเทิง “เดวิด อัศวนนท์” เริ่มจากการเป็นพิธีกรรายการต่าง ๆ ทางช่อง Chic Channel กระทั่งเขามีไอดอลเป็นนักแสดงระดับโลกชาวเวลช์ แอนโทนี ฮ็อปกินส์ ที่ทำให้เขาสนใจด้านการแสดงขึ้นมา งานแสดงเรื่องแรกของเขาคือภาพยนตร์เรื่องต้มยำกุ้ง หลังจากนั้น “เดวิด อัศวนนท์” เริ่มมีชื่อเสียงอย่างมากจากภาพยนตร์ เคาท์ดาวน์ ในปี 2555 ซึ่งทำให้เขาคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก 3 เวทีใหญ่ อย่าง รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 22, รางวัลพระสุรัสวดี และรางวัลจากชมรมวิจารณ์บันเทิง ส่งผลให้เขามีงานแสดงทั้งภาพยนตร์และละครมาเรื่อย ๆ จากนั้นเขายังเป็นผู้ให้เสียงบรรยายในรายการ The Face Thailand ทุกซีซั่นด้วย ปัจจุบันนอกจากจะรับงานแสดงแล้ว เขายังเปิดร้านอาหารชื่อว่า Mama Steak Cafe หรือ Mr. Ribeyeได้รู้จัก “เดวิด อัศวนนท์” มากขึ้นแบบนี้ ทำให้รู้เลยว่าคนนี้ของจริง ความสามารถเก่งกาจครบเครื่องรอบด้านสุด ๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงถ่ายทอดตัวละคร “กปิตันฌอง” ได้ดีไร้ที่ติ หากใครรู้เรื่องราวของเขาและอยากติดตามผลงาน ห้ามพลาดเด็ดขาดละคร “ลายกินรี” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus และดูย้อนหลังครบทุก EP. รวมถึงไฮไลท์และเบื้องหลังฉากหลุด แบบฟินจัดเต็มได้ที่ https://ch3plus.com/drama/1371 หรือสามารถติดตามผลงานอื่น ๆ ผ่านอินสตาแกรมของเขา davidasavanond

ดูละครย้อนหลัง ไม่มีโฆษณาคั่นและไม่แบ่งพาร์ท พร้อมรับสิทธิพิเศษเหนือกว่าใครกับเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์แบบจัดหนัก สมัคร 3Plus Premium เริ่มต้น 99 บาท/เดือน คลิก > https://ch3plus.com/packages พร้อมติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมทาง https://ch3plus.com หรือ 3Plus Application

แกลเลอรี