ทำความรู้จัก “นะโม เรอบิเย” หนุ่มลูกครึ่งหล่อตะโกน! ใช้ชีวิตต่างขั้ว 2 ประเทศ ใจกล้าลองทำสิ่งใหม่

15 พ.ย. 65

824 Views

ทำความรู้จัก “นะโม เรอบิเย” หนุ่มลูกครึ่งหล่อตะโกน! ใช้ชีวิตต่างขั้ว 2 ประเทศ ใจกล้าลองทำสิ่งใหม่

ทำความรู้จัก “นะโม เรอบิเย” หนุ่มลูกครึ่งหล่อตะโกน! ใช้ชีวิตต่างขั้ว 2 ประเทศ ใจกล้าลองทำสิ่งใหม่

ไหนใครชอบแนวลูกครึ่งสายฝอขอเสียงหน่อย! จะพาทุกคนไปทำความรู้จักนักแสดงหนุ่มลูกครึ่งไทย-สวิส หุ่นแซ่บหน้าตาหล่อแบบตะโกน “นะโม เรอบิเย” อายุ 25 ปี เกิดวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2539 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เขามีพี่สาวหนึ่งคน ด้านการศึกษาอยู่ที่สวิตเซอร์แลนด์เขาจบช่างอิเล็กทรอนิกส์ และมาเรียนต่อปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ สาขาการจัดการอีเว้นท์นิสัยส่วนตัว หนุ่ม “นะโม” ให้สัมภาษณ์ว่า “ส่วนใหญ่ก็จะชอบยิ้ม ชอบหัวเราะสนุกเฮฮา ชอบเข้าหาคน เป็นคนใจเย็นไม่ได้รีบร้อน เวลาทำอะไรก็ค่อย ๆ คิดก่อนทำเสมอ ถ้าผมสนิทกับใครแล้วคุยเล่นได้ง่ายมากเลย แต่ถ้าไม่รู้จักผม ก็ทักทายกันมาได้ครับ” ถามถึงสิ่งที่ชอบทำในเวลาว่างสักหน่อย เขาเล่าว่า “เวลาว่างก็ชอบออกกำลังกาย ผมติดฟิตเนสจริงจังมากเลยตั้งแต่มาถ่ายละครสายลับลิปกลอส หุ่นเปลี่ยนแปลงเยอะมาก และปีก่อนโควิดผมชอบเล่นบาสเก็ตบอลครับ เล่นอาทิตย์ละ 2 ครั้ง แต่ถ้าไม่ได้ออกกำลังกายก็จะชอบเล่นวิดีโอเกมพวกแนว PC หรือ ดูซีรีส์ ภาพยนตร์ แนวคอมเมดี้ เพราะมันทำให้ผมคลายเครียดดีครับ” นอกจากนี้พอถาม ถึงความสามารถด้านดนตรี เขาก็เผยว่า “เมื่อก่อนผมเคยเล่นกีต้าร์เบส มีวงกับเพื่อน ๆ ที่สวิตเซอร์แลนด์ด้วย และชอบฟังเพลงแนวเมทัลร็อค เพิ่งมาเปลี่ยนแนวฟังแรปอเมริกา แรปฝรั่งเศส สิ่งเดียวที่ผมต้องมีตลอดคือหูฟัง ชอบฟังเพลง ชอบร้องเพลงมากครับ”ด้านผลงานในวงการบันเทิง “นะโม เรอบิเย” ก็เคยมีละครที่ออกอากาศบนหน้าจอช่อง 3 ให้แฟน ๆ ได้ชมมาแล้ว อย่าง ลิขิตรักข้ามดวงดาว, เพลิงรักเพลิงแค้น, มักกะลีที่รัก และเรื่องล่าสุดที่กำลังออกอากาศอยู่ในตอนนี้คือละคร “สายลับลิปกลอส” บทบาทจะยากท้าทายตัวเขาอย่างไร เจ้าตัวเผยว่า “เรื่องนี้ผมรับบทชื่อ นะโม ชื่อเดียวกันเลย บทพูดน้อย แต่ที่ยากคือแอคชั่นเยอะ ต้องแสดงให้ผู้ชมได้ฟีลโดยที่เราไม่พูด ใช้ร่างกายอย่างเดียว ยากแต่ก็ยิ่งสนุก เรื่องนี้มีการเวิร์คช้อปกับทีมสตั๊นท์ก่อนไปถ่าย คือผมได้โชว์บู๊เต็ม ๆ ภูมิใจในตัวเองมากเลยครับ ก็ขอฝากละคร สายลับลิปกลอส และฝากตัวละคร นะโม ในเรื่องด้วย หน้าโหดมาก ร้ายมากครับ”พูดถึงเรื่องในวงการบันเทิงแบบนี้ต้องขอถามหนุ่ม “นะโม” ถึงจุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงสักหน่อย เขาเล่าว่า “ตอนแรกไม่ได้คิดเลยว่าจะเข้ามาในวงการนี้ คือแม่ผมสอนมาตั้งแต่เด็กว่า กับข้าว เสื้อผ้า แม่จ่ายให้ แต่ถ้าเป็นของเล่น นะโมต้องหาตังซื้อเอง เมื่อ 10 ปีที่แล้วผู้จัดการเขาชวนไปลองถ่ายรูป ลองแคสติ้งงาน ผมก็เลยมองว่าเป็นโอกาสทำงานดี ๆ ที่ทุกคนไม่ได้มีโอกาสเข้ามาง่าย ๆ อย่างน้อยชอบหรือไม่ชอบยังไม่รู้ แต่ก็ไปลองก่อน ผมคิดอย่างนี้มาตลอด ใจกล้าที่จะลองทำอะไรที่ไม่เคยทำ ช่วงนั้นผมเลยทำงานตอนอยู่เมืองไทย และพอกลับไปสวิตเซอร์แลนด์ก็ไปเรียนต่อ เป็นงานถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา เดินแฟชั่นโชว์ ทุกอย่างเป็นประสบการณ์ทำให้เราเรียนรู้งานในวงการบันเทิง และปีที่แล้วผมก็ได้ไปเรียนการแสดงจริงจังที่ Actlab55 ของครูหลี่เจิน หลังจากนั้นก็ได้งานละครเข้ามาครับ”
ขอบอกสาว ๆ ก่อนเลยว่าดีกรีหนุ่ม “นะโม เรอบิเย” ตอนอยู่สวิตเซอร์แลนด์ไม่ธรรมดานะจ๊ะ “ผมเป็นทหารบกมา 5 ปีแล้วครับ มียศเทียบเท่ากับนายสิบ เป็นครูฝึกทหารใหม่ที่สวิตเซอร์แลนด์ และทุกวันนี้ก็ยังเป็นอยู่ ต้องกลับไปรายงานตัวทุกปี ซึ่งในละคร สายลับลิปกลอส ผมก็ใช้ฟีลลิ่งที่เป็นครูฝึกของทหารใหม่ เพราะในบทบาทแรก ๆ ต้องดูโหด ต้องไม่ให้เขารู้ว่าเราเป็นใคร มาจากไหน ยืนนิ่ง ๆ หล่อ ๆ (หัวเราะ)” โอ้โฮ งานทหารกับงานในวงการบันเทิงมันต่างกันคนละโลกเลยนะพ่อคุณ หนุ่ม “นะโม” ยังแอบกระซิบว่าแก๊งเพื่อนทหารที่โน่นรู้ว่าเป็นนักแสดงที่เมืองไทยถึงกับร้องว้าว “เพื่อน ๆ ทหารที่โน่นเวลาเขาแอดไอจีผม เขาเห็นผมโพสต์รูปในไอจี ก็ถามผมว่าอยู่เมืองไทยทำงานอะไร ผมก็ตอบเขาว่าเป็นนักแสดง ถ่ายละคร ถ่ายแบบที่เมืองไทย เขาก็บอกว่าโคตรเท่ ที่สวิตเซอร์แลนด์มาเป็นทหาร ที่เมืองไทยไปเป็นนักแสดง ดารา (หัวเราะ) การทำงานมันต่างกันมากเหมือนคนละโลกเลยครับ แต่ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ผมชอบในชีวิตผม เราได้ไปดูทุกสิ่งทุกอย่างที่ต่างกันเยอะเลย และผมก็เป็นคนที่ชอบเรียนรู้ ชอบลองทำสิ่งใหม่ ๆ ด้วยครับ”
ดังนั้นคำถามสุดท้ายที่จะถามหนุ่ม “นะโม” คือพอลองทำงานในวงการบันเทิงเขารู้สึกยังไงบ้าง เจ้าตัวตอบว่า “คือมันเป็นคนละโลกกันเลยกับการที่ผมเป็นทหาร งานในวงการบันเทิงทั้งสนุกและก็มีกดดันตัวเราด้วย บางทีมีสัมภาษณ์ผมยิ่งเกร็ง เพราะภาษาไทยไม่ค่อยแข็งแรง กลัวสื่อสารกับเขาไม่เข้าใจ แต่สรุปแล้วเราก็ทำได้ และผมก็เห็นว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ดี ผมจึงอยากพัฒนาตัวเองไปเรื่อย ๆ ทั้งด้านภาษาไทย อยากให้พูดมั่นใจมากขึ้น และพัฒนาการแสดง ด้านร่างกายก็อยากพัฒนาอีกครับ”ใครอ่านคำสัมภาษณ์พวกนี้แล้วใจเต้นแรง เกิดอาการตกหลุมรัก “นะโม เรอบิเย” หนุ่มลูกครึ่งคนนี้แล้วบ้าง ดังนั้นห้ามพลาดการโชว์พลังบู๊ของเขาในละคร “สายลับลิปกลอส” ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus  และดูย้อนหลังครบทุก EP. รวมถึงไฮไลท์และเบื้องหลังฉากหลุด แบบฟินจัดเต็มได้ที่ https://ch3plus.com/drama/1375 และติดตามไลฟ์สไตล์ของหนุ่มคนนี้ได้ทาง IG: point_namo

ดูละครย้อนหลัง ไม่มีโฆษณาคั่นและไม่แบ่งพาร์ท พร้อมรับสิทธิพิเศษเหนือกว่าใครกับเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์แบบจัดหนัก สมัคร 3Plus Premium เริ่มต้น 99 บาท/เดือน คลิก > https://ch3plus.com/packages พร้อมติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมทาง https://ch3plus.com หรือ 3Plus Application