“ไม้-อุ้ม-ยิหวา” นำทีมเล่าทุกรายละเอียด! กว่าจะเป็นตำนาน “ภูตแม่นํ้าโขง” ต้องเจออะไรบ้าง?

16 ส.ค. 65

347 Views

“ไม้-อุ้ม-ยิหวา” นำทีมเล่าทุกรายละเอียด! กว่าจะเป็นตำนาน “ภูตแม่นํ้าโขง” ต้องเจออะไรบ้าง?

ช่อง 3 ได้ฟื้นคำสาป อาถรรพ์ ความตายของ “ภูตแม่นํ้าโขง” ละครในตำนานที่ใครหลายคนรู้จักให้กลับคืนจอทีวีอีกครั้ง โดยฝีมือผู้จัดละคร “แป๊ป-ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์” แห่งค่ายมายน์แอท เวิร์คส์ กำกับการแสดงโดย “ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล” แถมยังได้ผู้เขียนบทโทรทัศน์มือทอง “กอล์ฟ-สรรัตน์ จิรบวรวิสุทธิ์” เรียกว่าหากใครกำลังคิดถึงละครแนวผีไทยที่มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับความเชื่อแดนอีสาน ความรักที่กลายเป็นความแค้น จะต้องหายคิดถึงและถูกอกถูกใจเรื่องนี้แน่นอน “ภูตแม่นํ้าโขง” เวอร์ชันนี้ได้คู่จิ้นตัวท็อป หนุ่มหล่อ “ไม้-วฤธ ศิริสันธนะ” และสาวเลือดอีสาน “อุ้ม-อิษยา ฮอสุวรรณ” หวนคู่กันอีกครั้ง พร้อมกับเซอร์ไพรส์คนดูด้วยการดึงสาว “ยิหวา-ปรียากานต์ ใจกันทะ” มาพลิกบทสวมวิญญาณ “เจ้าแม่ทอหูก” ยังมี “นิ้ง-ศรัณยา จำปาทิพย์” และ “แชมป์-ชนาธิป โพธิ์ทองคำ” ร่วมแสดงด้วย งานนี้รายการ “เปิดกองวิก 3 Online” จึงไม่รอช้า เชิญทีมผู้จัด ผู้กำกับ ผู้เขียนบทโทรทัศน์ และเหล่านักแสดง มาบอกเล่าทุกรายละเอียดเบื้องหลังการฟื้นตำนาน “ภูตแม่นํ้าโขง” ให้กลับมาอีกครั้ง


EP. 1 พูดคุยถึงเรื่องราวการฟื้นตำนาน “เจ้าแม่ทอหูก” ที่มาพร้อมคำสาป อาถรรพ์ และความตาย ณ หมู่บ้านนางคอย การก่อกรรมในอดีตชาติและถึงวันชำระแค้นในชาตินี้ เรียกได้ว่าเป็นละครผีสไตล์ไทยที่มีรสชาติถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน ส่วน EP. 2 เปิดตัวเหล่าผู้สร้างตำนานคำสาปแห่งหมู่บ้านนางคอย และเล่าฉากกินไข่พญานาคอันน่าสะพรึงจากนั้นใน EP. 3 ผู้จัด ผู้กำกับ ผู้เขียนบท และนักแสดงต่างพร้อมใจกันเล่าเรื่องเบื้องหลังกองถ่ายที่น่าขนลุกและยังหาคำตอบไม่ได้ จะเป็นอย่างไรต้องฟังจากปากทุกคน นอกจากนี้ยังเล่าประสบการณ์สุดตื่นเต้นในการถ่ายทำฉากใต้น้ำที่ต้องกัดฟันแสดงแบบสู้สุดใจ ปิดท้ายด้วย EP. 4 พูดถึงสปิริตของนักแสดงแต่ละคนในการถ่ายทำ ฉากยาก ฉากทรมาน ฉากเละ และฉากชวนคลื่นไส้ รวมมาเล่าให้ฟังทั้งสนุกและน่าประทับใจสุด ๆ


ติดตามการบอกเล่าทุกรายละเอียดของผู้จัด ผู้กำกับ ผู้เขียนบทโทรทัศน์ และเหล่านักแสดงจาก “ภูตแม่นํ้าโขง” ทั้ง 4 EP. ใน “เปิดกองวิก 3 Online” ที่นี่ที่เดียว ออกอากาศผ่านทาง Facebook Fanpage : 3Plus วันที่ 17-20 สิงหาคม 2565 เวลา 11.30 น. และรอชมละคร “ภูตแม่นํ้าโขง” ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565

ดูละครย้อนหลัง ไม่มีโฆษณาคั่นและไม่แบ่งพาร์ท พร้อมรับสิทธิพิเศษเหนือกว่าใครกับเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์แบบจัดหนัก สมัคร 3Plus Premium เริ่มต้น 99 บาท/เดือน คลิก : https://ch3plus.com/packages พร้อมติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมทาง : https://ch3plus.com หรือ 3Plus Application


แกลเลอรี