ผู้จัดฯ “แป๊ป ณฤทธิ์” จัดทริปทำบุญ “หนองคาย” ชวน “อุ้ม-ไม้-ยิหวา” ร่วมบุญ เอาฤกษ์เอาชัยก่อน “ภูตแม่น้ำโขง” ลงจอ

16 ส.ค. 65

189 Views

ผู้จัดฯ “แป๊ป ณฤทธิ์” จัดทริปทำบุญ “หนองคาย” ชวน “อุ้ม-ไม้-ยิหวา” ร่วมบุญ เอาฤกษ์เอาชัยก่อน “ภูตแม่น้ำโขง” ลงจอ

เมื่อวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 หรือ “วันแม่แห่งชาติ” ที่ผ่านมา ผู้จัดฯ “แป๊ป ณฤทธิ์” แห่งค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ได้ถือฤกษ์วันดี ๆ แบบนี้ ชวนสามนักแสดงนำจากละคร “ภูตแม่น้ำโขง” คือ “ไม้ วฤธ” “อุ้ม อิษยา” และ “ยิหวา ปรียากานต์” พร้อมด้วยคนเขียนบทโทรทัศน์เรื่องนี้ “กอล์ฟ สรรัตน์” เดินทางสู่จังหวัดหนองคาย เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนที่ละคร “ภูตแม่น้ำโขง” จะออนแอร์ตอนแรก ในวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคมนี้ ทางช่อง 3 


งานนี้เริ่มต้นจากการไหว้ขอพรกันที่ พระธาตุหล้าหนอง จ.หนองคาย แต่ด้วยสภาพอากาศที่แปรปรวนมีฝนตกต้อนรับทีมละครให้ได้ชุ่มฉ่ำตั้งแต่ไปถึง จึงถือโอกาสร่วมถวายสังฆทานพร้อมกันเป็นหมู่คณะ หลังจากนั้นเดินทางต่อไปยังวัดหายโศก  เพื่อไหว้ขอพรเจ้าแม่สองนาง ทั้งยังได้เข้าพบเจ้าอาวาสวัดหายโศก “พระมหาเกริกเกียรติ นิรุตติเมธี” ซึ่งได้มอบรูปหล่อของเจ้าแม่สองนางรุ่นแรกที่ผ่านการทำพิธีแล้วให้ เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมกับให้พรแก่ทีมนักแสดง ทีมงาน ขอให้ละครเรื่องนี้ปัง ๆ ปิดท้ายทริปด้วยการเดินทางไป วัดพระธาตุบังพวน วัดดังเก่าแก่ของ จ.หนองคาย เพื่อไหว้สักการะพระธาตุบังพวน และขอพรจากสระพญานาค บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ อีกหนึ่งสถานที่ที่เชื่อว่าเป็นที่สิงสถิตของพญานาคมุจลินท์ 


เรียกได้ว่าเป็นทริปที่อิ่มบุญอิ่มกุศลอย่างจัดเต็มกันเลยทีเดียว สามารถติดตามละคร “ภูตแม่น้ำโขง” ได้ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ออกอากาศตอนแรกวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus และดูย้อนหลังครบทุก EP. รวมถึงไฮไลท์และเบื้องหลังฉากหลุด แบบฟินจัดเต็มได้ที่ : https://ch3plus.com/drama/1352ดูละครย้อนหลัง ไม่มีโฆษณาคั่นและไม่แบ่งพาร์ท พร้อมรับสิทธิพิเศษเหนือกว่าใครกับเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์แบบจัดหนัก สมัคร 3Plus Premium เริ่มต้น 99 บาท/เดือน คลิก : https://ch3plus.com/packages พร้อมติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมทาง : https://ch3plus.com หรือ 3Plus Applicationแกลเลอรี