ล้วงลึกถึงใจ “ป๊อบ ธัชทร” อีกหนึ่งหนุ่มฮอตช่อง 3 เผยเรื่องราวชีวิตที่บางคนอาจไม่รู้!

03 ส.ค. 65

1.2K Views

ล้วงลึกถึงใจ “ป๊อบ ธัชทร” อีกหนึ่งหนุ่มฮอตช่อง 3 เผยเรื่องราวชีวิตที่บางคนอาจไม่รู้!

“ป๊อบ-ธัชทร ทรัพย์อนันต์” หนึ่งในนักแสดงช่อง 3 ที่ทุกคนควรจับตามอง ผู้เคยอวดฝีมือในภาพยนตร์ “ส้มป่อย” และในละคร “พยากรณ์ซ่อนรัก” ซึ่งเป็นละครเรื่องแรกของช่อง 3 ที่ได้แจ้งเกิดให้หนุ่ม “ป๊อบ” ล่าสุดหนุ่มคนนี้ก็ทุ่มเทให้การเป็นนักแสดงอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันฮอตถึงขั้นมีผลงานละครออนแอร์พร้อมกันสองเรื่อง ได้แก่ ละคร “พิศวาสฆาตเกมส์” ที่เขาได้รับบท “กัน” และ “คือเธอ” กับบทบาท “แทนไท” นอกจากนี้ยังมีละคร “ลออจันทร์” “เรือนทาส” และ “รักได้หรือ Young” ที่กำลังถ่ายทำอยู่ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มีคิวงานฮอตและความหล่อเท่ สมาร์ทไม่เป็นสองรองใครเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้จึงอยากพาทุกคนไปล้วงลึกถึงใจหนุ่ม “ป๊อบ ธัชทร” เผยบางเรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้

“ป๊อบ ธัชทร” เกิดวันที่ 25 สิงหาคม 2537 เรียนจบจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย “ป๊อบ” ได้เผยว่าตัวจริงของเขา “เป็นคนตลกง่ายๆ ภายนอกอาจจะเห็นว่าผมเรียบร้อย แต่จริงๆ แล้วผมเป็นคนตามมุกคนอื่นไม่ค่อยทันเท่าไร เลยจะดูแบบงงๆ เพราะผมกำลังทำความเข้าใจอยู่ครับ” ส่วนเวลาว่างหนุ่ม “ป๊อบ” เล่าว่า “เป็นคนชอบเล่นเกม และดูหนังแนวแอคชัน สืบสวนสอบสวน ก็เลยทำให้ผมอยากเล่นเป็นตำรวจ นักบิน อะไรประมาณนี้เลยครับ” นอกจากนี้เขายังจัดสรรเวลาว่างออกกำลังกายฟิตหุ่นทุกอาทิตย์ด้วย


เมื่อถามถึงสิ่งที่หนุ่ม “ป๊อบ” รักและตั้งใจดูแลมาก เขาได้เล่าว่า “ผมชอบเลี้ยงต้นไม้ครับ รู้สึกว่า การปลูกต้นไม้เหมือนเราเฝ้าดูอะไรที่มันค่อยๆ เติบโต มีพัฒนาการ และเราก็ดีใจทุกครั้งที่เห็นต้นไม้ที่เราปลูกโตขึ้น ทำให้เรารู้สึกได้ใช้เวลากับตัวเอง ผมจะเลี้ยงพวกต้นอิพิ ต้นฟิโลสีดำ หรือเขียวเข้ม มากกว่าไม้ด่าง” จากนั้นหนุ่ม “ป๊อบ” ก็ได้เผยถึงจุดเริ่มต้นของการอยากเลี้ยงต้นไม้ที่ชวนซึ้งใจสุดๆ “คุณแม่ผมชอบปลูกต้นไม้ ชอบทำสวนครับ เป็นกิจกรรมที่ผมเคยทำกับคุณแม่ก่อนที่คุณแม่จะเสีย ตอนที่ท่านยังไม่ป่วย ท่านชอบชวนผมไปซื้อต้นไม้เพื่อนำมาจัดสวนที่บ้าน เรียกได้ว่าจัดสวนเป็นฤดูเลย ตอนนี้แม่ผมไม่อยู่แล้ว ก็เลยกลายเป็นสิ่งที่ผมทำแล้วนึกถึงท่านว่า ตอนนั้นท่านมีความสุขกับการปลูกต้นไม้ มันเป็นยังไง ตอนโตขึ้นมาผมก็เพิ่งจะเข้าใจอะไรแบบนี้ และเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผมทำแล้วยังคิดถึงแม่ได้อยู่ เพราะผมรักแม่มากครับ”

มาพูดถึงจุดเริ่มต้นสู่วงการบันเทิงของหนุ่ม “ป๊อบ” เขาได้เล่าว่า “ผู้จัดการคนแรกของผมเดินผ่านมาเจอผม เลยบอกให้ผมไปแคสติ้งเดินแบบในงาน Elle Fashion Week เขาก็ให้นามบัตรผมมา เป็นโชว์ของ 27 Friday แต่ตอนนั้นมีข่าวโมเดลลิ่งหลอกเด็ก ผมกลัวมาก ปรึกษาแม่ แม่ก็เสิร์ชดูในเว็บก็รู้ว่า 27 Friday มีจริง เลยไปลองแคสติ้งดู วันที่ผมไปแคสติ้ง Fashion show ครั้งแรก แม่ส่งเพื่อนตามไปนั่งรอเป็น 10 คนเลย เพราะกลัวผมโดนหลอก แถมผมยังได้แคสติ้งเป็นชุดว่ายน้ำด้วย แล้วเราอายุ 16 ตอนนั้นก็ใจหายแว้บ แต่สุดท้ายเราก็ได้เดินโชว์ของ 27 November หลังจากนั้นก็เดินแบบมาเรื่อยๆ จนถึง ม. 6 ที่ต้องหยุดงานด้านนี้ไปพักใหญ่เพื่อเตรียมตัวสอบเข้าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จนผ่านไป 3-4 ปี ผมถึงกลับมาทำงานในวงการบันเทิงอีกรอบ ก็มีไปแคสติ้งเป็นดีเจของ Pynk 98 FM คือตอนนั้นเราอยากทำอะไรใหม่ๆ แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะมาเป็นนักแสดงเล่นละคร ก็ต้องขอบคุณป้าแจ๋ว ยุทธนา และผู้ใหญ่ช่อง 3 ที่ให้โอกาสผมเล่นละครเรื่องแรกในชีวิต พยากรณ์ซ่อนรัก ครับ”


ต่อไปต้องถามความรู้สึกของหนุ่ม “ป๊อบ” สักหน่อยถึงการที่ผลงานละคร “พิศวาสฆาตเกมส์” และ “คือเธอ” ลงจอออนแอร์พร้อมกัน เป็นยังไงบ้าง “ตอนแรกผมก็ไม่คิดว่ามันจะออนแอร์พร้อมกัน แต่มาพร้อมกันก็รู้สึกว่าตื่นเต้นมาก ตัวผมเองก็รอดูผลงานตัวเองเช่นกัน เพราะอยากเห็นพัฒนาการด้านการแสดงของตัวเองด้วยว่าเราเล่นเป็นยังไง ดีใจครับที่ทั้งสองเรื่องนี้ได้ออนแอร์ให้ผู้ชมได้ดูกัน ผมตั้งใจกับทั้งสองเรื่องนี้มาก และขอบคุณพี่ญาญ่า อุรัสยา พี่เจมส์ จิรายุ ด้วย ผมถือว่าทั้งคู่เป็นครูของผมเลย เพราะเวลาเราเล่นจะเจอสองคนนี้บ่อย ทั้งคู่ให้คำแนะนำดีมากครับ ยังไงอยากให้ทุกคนติดตามละคร พิศวาสฆาตเกมส์ และละคร คือเธอ ครับ และช่วยเป็นกำลังใจให้ผม ดูพัฒนาการการแสดงของผมด้วยครับ”

มาถึงเรื่องที่สาวๆ หลายคนอยากรู้ว่าหัวใจของหนุ่ม “ป๊อบ ธัชทร” ยังว่างไหม เขาได้เล่าว่า “ถ้าพูดแล้วมันจะตลก คือตอนแรกก็เคยมี แต่ก็ผิดหวังกับเรื่องนี้มาตลอด เราก็รู้สึกว่าไม่เอาแล้ว ทำงานดีกว่า และเราก็ไปดูหมอดู เขาบอกว่าผมเลือกได้อย่างเดียวเท่านั้น จะเอางานหรือจะเอาความรัก ถ้ามีความรักก็จะดีไปเลย แต่งานจะไม่ดี แต่ว่าถ้าจะทำงาน ความรักก็จะไม่ดีเลย ให้เลือกได้แค่อย่างเดียว ตอนแรกผมก็ไม่เชื่อเรื่องหมอดูเลยนะ แต่พอไปดูดวงครั้งแรก แล้วเขาเล่าทุกอย่างเกี่ยวกับผมได้หมด โดยที่ผมยังไม่ได้บอกอะไรเขาเลย และเขาก็พูดเรื่องความรักขึ้นมา ตอนนั้นผมไม่ได้เชื่อมาก แต่พอมีโอกาสได้ไปกับผู้ใหญ่หลายๆ ท่าน ทุกคนพูดเหมือนกันหมดเลยเรื่องนี้ ผมก็โอเค ทำงานก่อน และเวลาเราทำงานก็ไม่มีเวลามาคิดเรื่องความรักด้วย ก็เลยรู้สึกว่าทำงานให้ดีที่สุดก่อนครับ” ส่วนถ้าถามถึงสเปคสาวของหนุ่ม “ป๊อบ” เขาเผยว่า “พอโตขึ้นสเปคในอุดมคติของเราก็จะหายไป ขอคนที่เข้าใจเรา คุยกับเราได้ทุกเรื่อง คอยรับฟังเราได้ เพราะตัวผมเองก็มีความคิดอะไรหลายๆ อย่างที่ทำให้เครียด ก็ไม่ได้มีคนแบบที่จะคอยรับฟังเท่าไร เหมือนตอนนี้มองแค่ว่าถ้ามีคนคอยรับฟังเราได้ เข้าใจเรา ก็น่าจะโอเคแล้วครับ”สุดท้ายนี้หนุ่ม “ป๊อบ ธัชทร” ก็ได้กล่าวออกมาจากใจว่า “อยากขอบคุณผู้ใหญ่หลายคนที่คอยสนับสนุนผม และเห็นอะไรหลายๆ อย่างในตัวผม ขอบคุณที่เชื่อมั่นในตัวผม และก็ผลักดันให้ผมมาถึงจุดนี้ ขอบคุณจริงๆ ครับที่ให้โอกาสได้เรียนรู้ ให้ประสบการณ์ดีๆ กับผม ถ้าไม่มีทุกคน คงไม่มีผมในวันนี้ และขอบคุณช่อง 3 รู้สึกดีใจมากที่ได้เข้ามาเป็นนักแสดงของช่อง 3 ตั้งแต่เข้ามาอยู่ที่นี่ก็รู้สึกว่าอบอุ่นมาก ทั้งพี่ๆ นักแสดงก็เป็นกันเอง ทีมงาน นักข่าว คอยซัพพอร์ตเราตลอด ไม่ใช่แค่การทำงาน แต่พวกเขาใส่ใจเราตลอดครับ ผมเลยจะตั้งใจทำงานที่ได้รับมาให้ดีที่สุด จะเรียนรู้กับมันให้มากที่สุด ไม่รู้เหมือนกันว่าตัวเองจะไปได้ไกลแค่ไหน แต่จะทำให้เต็มที่ครับ ก็ฝากทุกคนคอยติดตามผลงานของผมด้วยนะครับ”
ล้วงลึกถึงใจของหนุ่ม “ป๊อบ ธัชทร” ขนาดนี้แล้ว มีใครเริ่มตกหลุมรักเขาแล้วบ้าง ยกมือขึ้น! ติดตามชมผลงานละครของเขาที่กำลังออนแอร์อยู่ตอนนี้ “พิศวาสฆาตเกมส์” ทุกวันจันทร์-อังคาร และ “คือเธอ” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลาเดียวกัน 20.30 น. ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus ดู “พิศวาสฆาตเกมส์” ย้อนหลังครบทุก EP. รวมถึงไฮไลท์และเบื้องหลังฉากหลุด แบบฟินจัดเต็มได้ที่ : https://ch3plus.com/drama/1336 และดู “คือเธอ” ย้อนหลังครบทุก EP. รวมถึงไฮไลท์และเบื้องหลังฉากหลุด แบบฟินจัดเต็มได้ที่ : https://ch3plus.com/drama/1347 นอกจากนี้สามารถติดตามดูไลฟ์สไตล์และผลงานอื่น ๆ ของหนุ่ม “ป๊อบ ธัชทร” ได้ใน IG: thatppp

ดูละครย้อนหลัง ไม่มีโฆษณาคั่นและไม่แบ่งพาร์ท พร้อมรับสิทธิพิเศษเหนือกว่าใครกับเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์แบบจัดหนัก สมัคร 3Plus Premium เริ่มต้น 99 บาท/เดือน คลิก : https://ch3plus.com/packages พร้อมติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมทาง : https://ch3plus.com หรือ 3Plus Application


แกลเลอรี