กีฬา
“ซีเกมส์สงขลา” ย้ายสังเวียนแข่งกรุงเทพฯ ทั้งหมด
26 พ.ย. 2568
170 views
จังหวัดสงขลาเป็น 1 ใน 3 จังหวัดเจ้าภาพซีเกมส์ ล่าสุดจะย้ายสังเวียนการแข่งขันทุกชนิดกีฬา มาเเข่งขันในกรุงเทพฯ ทั้งหมด จากสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่ทางภาคใต้
วันที่ 26 พ.ย.2568 รายงานข่าวจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ระบุว่า จากการหารือร่วมระหว่างตัวแทนของชาติต่างๆ ในมนตรีซีเกมส์ มติร่วมกันให้ย้ายการแข่งขันทั้ง 10 ชนิดกีฬา ที่แข่งที่สงขลา และมีการชิงชัยถึง 109 เหรียญทอง มาไว้ที่กรุงเทพทั้งหมด เนื่องจากแต่ละชาติแสดงความกังวลในหลายเรื่อง น้ำจะลดทันไหม และยังห่วงว่าสภาพสนามแข่งขันแต่ละที่จะเป็นอย่างไร จะเตรียมการแก้ไขปรับปรุงให้กลับมาแข่งขันในระดับสากลได้ทันหรือไม่ นอกจากนั้น บางประเทศยังห่วงว่า ถ้าน้ำลดแล้ว อาจจะมีเรื่องของถ้ามีโรคระบาดในพื้นที่ด้วย ทำให้อาจจะเพิ่มความเสี่ยงแก่นักกีฬา และตัวแทนของพวกเขา จึงมีข้อสรุปให้ย้ายกีฬาทั้งหมดในที่สุด
โดยจะมีการนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมของคณะกรรมการซีเกมส์ ในวันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายนนี้ และจะแจ้งอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมการโอลิมปิคฯ ในการประชุมใหญ่ของโอลิมปิค ในวันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายนทันที โดยตอนนี้เป็นหน้าที่ของแต่ละสมาคมกีฬา ที่มีแข่งขันที่สงขลา จะต้องหาสนามแข่งขันให้ทันโปรแกรมที่ถูกกำหนดออกมาหมดแล้ว
และไทย ในฐานะเจ้าภาพ ยังจะต้องดูด้วยว่าจะชดเชยให้ชาติต่างๆ อย่างไร เพราะแต่ละชาติได้จองตั๋วเครื่องบิน และโรงแรมที่พัก ที่สงขลาเอาไว้หมดแล้ว
แท็กที่เกี่ยวข้อง ซีเกมส์สงขลา