กีฬา

‘ลูกยางสาวไทย’ ปรับตัวฉลุย ลงซ้อมมื้อแรกที่บราซิล ก่อนประเดิมสนาม VNL 2024 พบสหรัฐฯ

โดย petchpawee_k

15 พ.ค. 2567

126 views

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ลีก 2024 หรือ หลังทีมนักตบลูกยางสาวไทย เดินทางถึง กรุงริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิลเป็นที่เรียบร้อย ก่อนได้เข้าซ้อมที่สนามแข่งขันเป็นเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง

‘โค้ชยะ’ นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการทีมลุย VNL 2024 สนามแรก

โค้ชยะ กล่าวว่า ทีแรกก็กังวลเกี่ยวกับการเดินทาง นักกีฬาอาจจะปรับตัวไม่ค่อยได้ แต่พอเข้ามาซ้อมในโรงยิมแล้วก็รู้สึกว่า ทุกคนพร้อมที่จะฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่เราวางไว้

ซึ่งคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่เรามีห้องปรับสภาพที่ กกท. ทำให้เราปรับตัวได้เร็ว ก็คิดว่าตรงนี้ดี เพราะว่าถ้าปรับตัวได้เร็วนักกีฬาฟื้นตัวแล้วก็แข่งขันได้เร็ว มันก็มีโอกาส และซ้อมตามที่เราโปรแกรมไว้

ดูจากการที่เขาฝึกซ้อมในเรื่องของระบบหายใจ การเคลื่อนที่หรือว่าอะไรก็แล้วแต่ก็ปกติเลย ก็ดีในเรื่องที่เราเตรียมตัวมา เพราะว่าถ้าเราเตรียมตัวมาดีแล้ว เราจะแข่งดีด้วย คิดว่าน่าจะซ้อมอีกสักวันหนึ่งก็จะเข้าขากันมากกว่านี้ เพราะว่ายังมีบางช่วงนิดหน่อยในเรื่องของการเล่นลูกผสมเนี่ย ยังขาดๆ เกินๆ นิดนึง แต่เราได้ซ้อมพรุ่งนี้อีกวันนึงก็คิดว่าน่าจะเข้าขาแล้ว


“ในส่วนของสหรัฐฯ มองว่าการเดินทางเขาน้อยกว่าเรา แต่ว่าถ้าเราปรับตัวได้เร็วจากที่ดูซ้อม เราก็สู้ได้สนุกแน่นอน ในเรื่องของเกม และเราต้องทำการ์บ้านพอสมควร เพื่อให้นักกีฬาทำตามแผนที่ใช้สู้กับเขา ถึงผลจะออกมาแบบไหนถ้าคนดูดูแล้วมีความสนุกและความสุข คือสิ่งที่อยากให้เป็น” โค้ชยะ กล่าว 

สำหรับวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยมีโปรแกรมต้องประเดิมสนามลงแข่งขัน VNL 2024 สัปดาห์แรก พบกับทีมชาติสหรัฐอเมริกา ทีมอันดับที่ 2 ของโลก ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2567 เวลา 03.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

คุณอาจสนใจ

Related News