กีฬา

'ฉลามชล' ฟันโทษหนัก 'พิทักษ์ พิมแป้' ปมทำร้ายคู่แข่ง ลั่น! ผิดอีก ฉีกสัญญาโดยไม่จ่ายเงินชดเชย

โดย nattachat_c

3 เม.ย. 2567

21 views

จากกรณี การแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทย ลีก 2023-2024 ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบกับ ชลบุรี เอฟซี ซึ่ง 'พิทักษ์ พิมแป้' นักเตะชลบุรี ได้ต่อยเข้าที่หน้านักเตะ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จนได้รับใบแดง


ล่าสุด วานนี้ (2 เม.ย. 67) สโมสรชลบุรี เอฟซี ออกแถลงการณ์บทลงโทษ ผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า 


Official club news : “ฉลามชล” แถลงบทลงโทษ พิทักษ์ พิมแป้ กรณีใบแดง เกมเยือน “แข้งเทพ” ตัดเงินเดือน-บำเพ็ญประโยชน์ วางกฎเหล็กผิดซ้ำยกเลิกสัญญาทันที


จากเหตุการณ์ที่ นาย พิทักษ์ พิมแป้ ได้กระทำการอันมีลักษณะความผิดร้ายแรง ด้วยการ ทำร้ายร่างกายคู่แข่งขัน ในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2023-24 คู่ที่ 175 วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2567 ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กับ ชลบุรี เอฟซี


โดย ทำให้ สโมสร ชลบุรี เอฟซี เสื่อมเสียชื่อเสียง และได้รับความเสียหายจากการถูกวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อต่าง ๆ


เพื่อมิให้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี สโมสรฯ จึงพิจารณาเห็นควรลงโทษความผิดนักฟุตบอลเป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อให้โอกาสนักฟุตบอลได้ปรับปรุงแก้ไขตนเอง ตามรายละเอียดดังนี้


1. ตัดเงินเดือน เป็นเวลา 3 เดือน.

2. จ่ายค่าปรับกรณีถูกใบแดงไล่ออกจากสนาม เป็นเงิน 20,000 บาท และค่าปรับอื่นๆ หากมีการลงโทษเพิ่มเติมจาก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และไทยลีก

3. นักฟุตบอลต้องไปบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ เป็นเวลา 100 ชั่วโมง

4. หากมีการกระทำผิดซ้ำในกรณีนี้อีก สโมสรฯ จะทำการยกเลิกสัญญาโดยไม่จ่ายค่าชดเชย


โดยประธานสโมสร ชลบุรี เอฟซี คุณ วิทยา คุณปลื้ม มีความตั้งใจจริงที่จะหามาตราการเพื่อป้องกันและไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นแบบอย่าง หรือเกิดขึ้นอีก


ด้วยความเคารพ

สโมสร ชลบุรี เอฟซี


#MadeInฉลามชล

#ChonburiFC2023

-------------


คุณอาจสนใจ

Related News