กีฬา

ไทย พร้อมดวลเจ้าถิ่น "สิงคโปร์" บอลโลก 2026 รอบคัดเลือก “มาโน” มั่นใจวิเคราะห์เกมเจ้าถิ่นมาอย่างดี

โดย paranee_s

20 พ.ย. 2566

165 views

ช่วงเที่ยงวันนี้ (20 พ.ย.) ตามเวลาไทย ที่ห้องประชุม Parkroyal Hotel ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดงานแถลงข่าว ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่สอง ระหว่าง ทีมชาติสิงคโปร์ กับทีมชาติไทย ซึ่งทั้งคู่ยังไม่มีคะแนน โดยไทย แพ้จีน 1-2 ส่วนสิงคโปร์ บุกไปโดน เกาหลีใต้ ถล่ม 5-0


ในงานแถลงข่าว ทีมชาติไทย ได้ส่ง มาโน โพลกิง เฮดโค้ช และ ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าทีมชาติไทย เข้าร่วมการแถลงข่าว โดยมาโน เผยว่าว่า เราได้กลับมาที่ประเทศสิงคโปร์อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งพวกเรามีความทรงจำที่ดี หลังเราคว้าแชมป์เอเอฟเอฟมาครองเมื่อสองปีที่แล้ว เกมนี้จะเป็นเกมที่ยากของทั้ง 2 ทีม เราตกอยู่ในสถานะเดียวกัน คือแพ้มาในเกมแรก แต่ตอนนี้เราต้องมีสมาธิและเราก็พร้อมที่จะเก็บชัยชนะจากเกมนี้


เรารู้จักสิงคโปร์ดี เป็นทีมที่ดี เราจะต้องไม่ประมาท สมัยนี้ไม่มีเกมที่ง่ายแล้ว แม้สิงคโปร์เพิ่งบุกไปแพ้เกาหลีใต้มาหลายประตู แต่ไม่เกี่ยวกับการเล่นในบ้าน พวกเขามุ่งมั่นที่จะทำผลงานให้ดีต่อหน้าแฟนบอล ซึ่งก็ไม่ใช่เกมที่ง่ายสำหรับเรา แต่อย่างไรก็ตามเราได้วิเคราะห์เกมของสิงคโปร์มาอย่างดี และได้วิเคราะห์ข้อผิดพลาดเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก


ตอนนี้เรายังไม่ได้ตัดผู้เล่นคนใดออก แต่ที่แน่นอนเราจะขาด ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ พรรษา เหมวิบูลย์ ที่มีอาการบาดเจ็บส่วนผู้เล่นอื่น ๆ ก็อยู่ในสภาพที่ดี ในส่วนของ ธีรศิลป์ แดงดา ก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ ถือว่าพร้อมสำหรับเกมในวันพรุ่งนี้


ขณะที่ ธีรศิลป์ แดงดา บอกว่า คงเป็นอีกเกมหนึ่งที่เราไม่อยากให้เกิดความผิดพลาดอีกครั้ง อย่างนัดแรกที่เราแพ้มา เราอยากจะกลับมาสู่เส้นทางในการลุ้นเข้ารอบ เกมนี้ก็เป็นเกมที่สำคัญสำหรับเรา หวังว่าจะเป็นเกมที่สนุก แต่ว่าเราก็ต้องการผลที่ดีกลับไป


และช่วงเย็นวันนี้ เวลา 16.00 น. ตามเวลาไทย ซึ่งช้ากว่า สิงคโปร์ 1 ชม. ไทยจะลงซ้อมครั้งสุดท้าย ที่สนามแข่งขันจริง แนชันแนล สเตเดียม โดย สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังแบงค็อก ซึ่งร่างกายไม่สมบูรณ์และไม่มีชื่อนัดแพ้จีน แต่ได้ลงซ้อมตั้งแต่วันที่ 19 พ.ย. วันแรก ที่มาถึงที่สิงคโปร์ จึงมีลุ้น ออกสตาร์ทตัวจริง แทน พรรษา เหมวิบูลย์


โดยมี มานูเอล ทอม เบียห์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือก คาดว่าโค้ชมาโน น่าจะให้ กฤษา กาแมน ลงเล่นเซนเตอร์เหมือนเดิม ส่วนแดนกลาง ไม่มี ชนาธิป จึงอาจเป็นสารัช อยู่เย็น รับบทเพลย์เมคเกอร์ เหมือนที่โค้ชมาโน เคยบอกว่าทดแทนได้


ส่วน วีระเทพ ป้อมพันธุ์ และ พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล มีลุ้นเสริมแดนกลาง ร่วมกับ ปกเกล้า อนันต์ ส่วนแนวรุก เอกนิษฐ์ ปัญญา อาจได้ออกสตาร์ตตัวจริงทันที หลังจากนัดแรกได้เล่น 20 นาทีท้าย ขณะที่ ธีรศิลป์ แดงดา ที่นัดแรกไม่มีได้ลงเล่นเลย มีลุ้นออกสตาร์ทตัวจริง


ส่วนสถานการณ์ในกลุ่ม C จ่าฝูง เกาหลีใต้ มี 3 คะแนน เท่ากับ จีน แต่ผลต่างประตูดีกว่า สำหรับโปรแกรมนัดที่ 2 ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ในวันพรุ่งนี้ 21 พฤศจิกายน เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งไทยต้องบุกชนะให้ได้ แล้ว ลุ้นให้ เกาหลีใต้ บุกชนะ จีน เพื่อให้จีน และ ไทย มี 3 แต้มเท่ากัน


ก่อนที่ไทย จะไปเจองานหนักสุด ๆ ในนัดที่ 3 และ 4 ไปเยือน เกาหลีใต้ ปีหน้า 21 มีนาคม และกลับมาที่บ้านเจอ เกาหลีใต้ อีกนัด 26 มีนาคม ปี 2024

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ