กีฬา

“มาดามแป้ง” ประกาศชิงตำแหน่งนายกสมาคมบอลไทยฯ หลัง “สมยศ” หมดวาระในปี 67

โดย paranee_s

13 ส.ค. 2566

151 views

วันนี้ (13 ส.ค.) ที่ ห้องประชุม เมืองไทยประกันภัย ชั้น 14 อาคารเมืองไทย-ภัทร คอมเพล็กซ์ ทาวเวอร์ คุณ เนวิน ชิดชอบ ประธานบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ คุณ ปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยืนยันร่วมส่ง "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ ลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมฯ อย่างเต็มที่


ซึ่งจะมีการเลือกตั้งกันในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า 2567 หลัง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกฯ คนปัจจุบัน หมดวาระลง โดยคุณนวลพรรณ บอกว่า ได้ทุ่มเทเวลา 12 ปีในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิง พาทีมไปแข่งขันฟุตบอลโลกมาแล้ว 2 สมัย รวมถึงบริหารทีมการท่าเรือ และปัจจุบันก็เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ ซึ่งหลังจากได้รับการสนับสนุนจากหลายฝ่ายจึงตัดสินใจลงชิงตำแหน่งนายกบอลไทย


นอกจากนี้ในงานแถลงข่าวยังมีการประกาศแต่งตั้ง มาซาทาดะ อิชิอิ ที่ปัจจุบันเป็นเฮดโค้ชของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ให้มานั่งแท่นเป็นประธานเทคนิคของทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ โดยยังให้ มาโน โพลกิง รับงานเฮดโค้ชให้กับทัพช้างศึกต่อไป จนถึงจบสัญญาในช่วงต้นปี 2567 เป็นอย่างน้อย สำหรับทีมชาติไทย จะลงเตะคิงส์ คัพ 4-12 ก.ย. นี้ ที่เชียงใหม่ ส่วนงานใหญ่ที่รออยู่คือฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก รอบ 2 ไทย ประเดิมเจอกับ จีน 16 พ.ย.

แท็กที่เกี่ยวข้อง  มาดามแป้ง ,นายกฯบอลไทย

คุณอาจสนใจ

Related News