กีฬา

แข้งใหม่ป้ายแดง! ‘มาดามแป้ง’ ประกาศยืมตัว ‘เบน เดวิส’ ร่วมทัพท่าเรือ สู้ศึกไทยลีก 2022/23

โดย petchpawee_k

4 ส.ค. 2565

112 views

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี  ยืนยันคว้า เบน เดวิส กองกลาง ทีมชาติไทย จาก อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ทีมในศึกลีกวัน ประเทศอังกฤษ มาร่วมทัพเพื่อสู้ศึกไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 เป็นที่เรียบร้อย 

มาดามแป้ง กล่าวว่า  ก่อนอื่นแป้งต้องขอบคุณคุณเสือ (สัมฤทธิ์ ธนกาญจนสุทธิ์) ในฐานะประธานสโมสร ที่ช่วยทำให้ดีลนี้สำเร็จ และเลือกปล่อย "เบน เดวิส" มาอยู่กับเราเพื่อโอกาสลงเล่นที่มากขึ้น ซึ่งแป้งเชื่อว่าแฟน ๆ หลายคนรู้จักน้องดีอยู่แล้วว่ามีคุณภาพขนาดไหน และแป้งเชื่อว่าการมาของเบนจะช่วยทำให้เกมรุกของทีมมีความหลากหลายและ อันตรายมากขึ้น 


ในเรื่องการปรับตัวแป้งเชื่อว่าไม่มีปัญหาอะไรเพราะเบนก็เคยมาที่เมืองไทยหลายครั้งและคุ้นเคยกับนักเตะหลายคน อย่างวิลเลียม ที่เพิ่งร่วมงานกันในทีมชาติไทย U23 เช่นเดียวกับการร่วมงานกับแป้งในทีมชาติไทย แต่เหนือสิ่งอื่นใด แป้งอยากฝากแฟนบอลการท่าเรือเอฟซี เป็นกำลังใจให้น้องด้วย และหวังว่าด้วยความกระหายที่อยากลงเล่น น้องจะทำผลงานได้ดีกับเรา 


ด้าน เบน เดวิส  กล่าวว่า ผมรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมาก ๆ ที่ได้ย้ายมาอยู่ที่นี่ ผมต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทั้งสองสโมสร ทั้ง คุณแป้ง (นวลพรรณ ล่ำซำ) และ คุณเสือ (สัมฤทธิ์ ธนกาญจนสุทธิ์) ที่ทำให้ดีลนี้เกิดขึ้น และเพื่อช่วยให้ผมได้มีโอกาสลงเล่นที่สม่ำเสมอมากขึ้น แน่นอนว่าผมอาจจะยังใหม่กับฟุตบอลลีกที่นี่แต่ผมจะพยายามทำงานหนัก และช่วยเหลือทีมให้ได้มากที่สุด เท่าที่ทำได้ 


สำหรับ เบน เดวิส เป็นนักเตะลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เกิดที่ประเทศไทย แต่ไปเติบโตที่สิงคโปร์ ก่อนย้ายไปอยู่อังกฤษ และ มีโอกาสเซ็นสัญญากับ ฟูแล่ม ทีมในศึกแชมเปี้ยนชิพ มีโอกาสลงเล่นให้ทีม U18 , U23 และ ชุดใหญ่ ในเกมฟุตบอลถ้วย ต่อด้วยย้ายมาอยู่กับ อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ทีมในศึกลีก วัน เมื่อปีที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถสอดแทรกขึ้นเป็นตัวหลักได้ กระทั่งย้ายมาค้าแข้งในไทยลีก ครั้งแรกกับ การท่าเรือ เอฟซี

คุณอาจสนใจ

Related News