กีฬา

แนะนำกีฬาใหม่ แข่งวิ่งวิบากสุดโหด 'สปาร์ตัน เรซ' ครั้งแรกในไทย

โดย thichaphat_d

9 มี.ค. 2567

45 views

กีฬาวันนี้ : พาไปดูกีฬาใหม่เป็นการแข่งขัน "วิ่งวิบาก" ซึ่งตั้งตามชื่อ "นักรบกรีกโบราณ" คาดว่าจะมีนักกีฬารวมกว่า 40 ประเทศ มาร่วมแข่งขันและส่งเสริมการท่องเที่ยวในไทย ติดตามรายงานจากคุณ ณัฐธวัช อิงควิธาน

การแข่งขัน สปาร์ตัน เรซ ตั้งชื่อตามนักรบสปาร์ตัน หรือนักรบสมัยกรีกโบราณ ต่อมาปรากฏเป็นภาพยนตร์ชื่อดัง และ สปาร์ตัน เรซ กลายเป็นการแข่งขันฝ่าด่านอุปสรรคต่างๆ โดยมีจุดกำเนิดที่สหรัฐอเมริกา ราว 17 ปีก่อน สปาร์ตัน เรซ ขยายความหมายแล้วถึงอะไร มีนักกีฬาที่ร่วมแข่งขันตั้งแต่ครั้งแรกๆ ที่จัดในไทย เล่าให้ฟัง

โดยเมื่อวันพุธ ที่ผ่านมา ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ลานเซ็นทรัลคอร์ท มีงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการสู่ปฏิทินโลกในการจัดงานเทศกาลการแข่งขันงานวิ่งวิบากลิขสิทธิ์ระดับโลก รายการ Spartan Race Thailand and Vietnam 2024 Ho Chi Minh City I Pattaya I Phuket โดยจะมีกองทัพนักกีฬาสปาร์ตันนับหมื่นคนจากกว่า 40 ประเทศตบเท้าเดินทางมาร่วมพิสูจน์ความแข็งแกร่ง โดยผู้จัดรันริโอ เตรียมผลักดันให้ประเทศไทยไปสู่ World Sports Destination ตัวจริง และคาดการณ์รายได้สะพัดรวมมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท พร้อมปั้นสนามใหม่ เวียดนาม สร้างเครือข่ายตลาดอาเซียนอีกด้วย

สปาร์ตันเรซ หรือการแข่งขันวิ่งวิบาก เปิดรับนักกีฬาทุกเพศทุกวัย แม้กระทั่งนักกีฬาเด็ก สำหรับ สปาร์ตันเรซไทยแลนด์ 2024 จะมีการแข่งขัน ในวันที่ 10-11 สิงหาคม ที่ วิสดอม วัลเลย์ พัทยา และยังมี สปาร์ตัน คิดส์ สำหรับเด็กๆ วันที่ 11 สิงหาคม ที่ พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท เมืองพัทยา / ส่วนสนาม 2 ที่บลูทรี ภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต จัดวันที่ 9-10 พฤศจิกายน นักกีฬาหน้าใหม่ที่สนใจ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Spartan Race Thailand

แท็กที่เกี่ยวข้อง  วิ่งวิบาก ,สปาตันเรซ

คุณอาจสนใจ