ข่าวโซเชียล

สึกแล้ว! พระรูปงามฉีดโบท็อกซ์-กลูต้า อ้างเป็นโรคผิวหนังเข้าคลินิกเพื่อรักษา แจงแต่งหญิงเป็นภาพตัดต่อ

โดย petchpawee_k

25 ก.พ. 2566

421 views

กรณีพระรูปหนึ่งใน จ.พะเยา เข้าสถานเสริมความงาม ฉีดโบท็อกซ์ ฉีดกลูต้า เสริมความขาวที่ผิว ต่อมา เจ้าอาวาสวัดแห่งนี้ เผยว่า หลังมีข่าวเกิดขึ้นทางวัดถือว่าไม่เหมาะสม แต่ไม่ถึงขั้นอาบัติปาราชิก และได้ว่ากล่าวตักเตือนแล้ว  


ความคืบหน้าเมื่อวานนี้ (24 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระรูปดังกล่าวทนกระแสกดดันจากสังคมไม่ไหว ได้ขอลาสิกขากับเจ้าอาวาสและคณะสงฆ์รวม 4 รูปภายในวัด เมื่อคืนวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมีเจ้าอาวาสวัดเป็นผู้ทำการลาสิกขาให้ หลังจากอดีตพระลาสิกขาก็ได้ออกไปใช้ชีวิตแบบฆราวาสได้อย่างเต็มรูปแบบต่อไป


นายสมชาย จำปารัตน์ ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดพะเยา กล่าวว่า หลังจากเกิดกรณีดังกล่าวขึ้น ทางสำนักพุทธศาสนาก็ไม่นิ่งนอนใจ จึงได้มีการประชุมกันสำหรับสงฆ์ฝ่ายปกครองและหารือกับพระรูปดังกล่าว ซึ่งพระรูปดังกล่าว ระบุว่า การที่ตนเองเข้าสถานเสริมความงามนั้นเนื่องจากตนเองเป็นโรคผิวหนัง จึงเข้าทำการรักษา แต่ในเมื่อเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์แรงขึ้นอย่างมาก ตนเองจึงขอลาสิกขาจากความเป็นพระ เพื่อไม่ให้วงการพุทธศาสนา ตลอดจนวงการสงฆ์ในพื้นที่จังหวัดพะเยา แปดเปื้อน เสื่อมเสีย จึงตัดสินใจลาสิกขาบท


ส่วนกรณีที่มีภาพแต่งตัวเป็นหญิงก็เป็นการตัดต่อ และทางสำนักพระพุทธศาสนาจะได้มีการดูแลสอดส่องพระสงฆ์ในพื้นที่ในจังหวัดไม่ให้มีเรื่องเสื่อมเสียต่อไป


https://youtu.be/tUnV6zWP95o

คุณอาจสนใจ

Related News