ข่าวโซเชียล

โผล่อีก! คลิปหนุ่มเปิบพิสดารกิน ‘ค้างคาว’ โชว์ ชาวเน็ตซัดแรง คอนเทนต์หิวแสง ไร้สำนึก

โดย petchpawee_k

12 พ.ย. 2565

8.4K views

กระแสดราม่าในโลกออนไลน์กำลังแห่วิพากษ์วิจารณ์ถึงครูสาวคนหนึ่งที่ออกมาอัดคลิปทำคอนเทนต์ท้าลองเมนูสุดสยอง กินค้างคาวโชว์ ทำให้ประชาชนเกิดความกังวลว่าอาจจะเกิดโรคระบาดแปลก ๆ ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร เข้าจับกุมครูสาวคนนี้แล้ว โดยแจ้งข้อหาดำเนินคดีในความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ และตามพรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า


 อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวยังไม่ทันได้คลี่คลาย ล่าสุดโผล่อีก ผู้ใช้บัญชีติ๊กต็อกรายหนึ่ง โพสต์คลิปวิดีโอกิน ค้างคาว พร้อมระบุข้อความว่า “ค้างคาวต้มกับแกงค้างคาว อร่อย ๆ ฮะ หลายคนกินอึ่ง แต่ผมกินค้างคาว” พร้อมกล่าวว่า ค้างคาวดังกล่าวเป็นค้างคาวจากต้นตาล ไม่ใช่ค้างคาวถ้ำ ซึ่งมีราคากิโลกรัมละ 100 บาท


ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าคลิปดังกล่าวถูกโพสต์เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา


นับตั้งแต่คลิปดังกล่าวถูกแชร์ก็เริ่มกลายเป็นไวรัลที่ชาวเน็ตกำลังเข้าไปขุดวิจารณ์ยับ พร้อมคอมเมนต์จำนวนมากว่าไม่เหมาะสม “ไม่เคยเรียนรู้กับสิ่งที่ผ่านมาเลย พวกหิวแสง” “ค้างคาวเป็นสัตว์คุ้มครองนะครับ” “ทำไมกล้ากินค่ะ” “คุณตำรวจ มีอีกคลิปคร่าาา” “คลิปนี้เป็นเดือนๆ ละ หลังกินมาเป็นไงบ้างคะ”


 ด้านผศ.นพ.โอภาส พุทธเจริญ หัวหน้าศูนย์โรคอุบัติใหม่ทางคลินิก รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย กล่าวย้ำว่า ไม่ควรกินค้างคาว ค้างคาวเป็นสัตว์ตามธรรมชาติที่เป็นแหล่งรังโรคซึ่งมนุษย์ยังไม่เคยสัมผัส บางชนิดก็ติดเชื้อจากสัตว์สู่คนได้ เช่น ไวรัสที่ทำให้เกิดโรคอีโบลา (Ebola) ไวรัสนิปาห์ที่ทำให้เกิดโรคไข้สมองอักเสบ รวมถึงไวรัสโคโรนาที่ทำให้เกิดโรคโควิด 19 และอีกหลายตัว


 นพ.จักรรัฐ พิทยาวงค์อานนท์ ผอ.กองระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค กล่าวว่า การติดเชื้อจากค้างคาวก็เหมือนกับการติดเชื้อไข้หวัดนกที่ไม่ได้ติดเชื้อจากการรับประทาน เพราะการปรุงสุกเชื้อก็ตายหมด แต่เป็นการติดเชื้อระหว่างการปรุงมากกว่า ดังนั้น ไม่จำเป็นอย่าไปรับประทาน รับประทานอย่างอื่นดีกว่า เพราะลำพังมูลค้างคาวก็ทำให้เกิดการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจได้


รับชมทางยูทูบที่ :  https://youtu.be/vQrfNb1lDC0

คุณอาจสนใจ