ข่าวโซเชียล

'ทนายเกิดผล' ชี้ตัดเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ แก้ปัญหาไม่ถูกจุด-ชาวเน็ตถามทำไมไม่ลดงบที่ไม่จำเป็นแทน

โดย panisa_p

14 ส.ค. 2566

140 views

จากประเด็นที่กระทรวงมหาดไทย ได้ประกาศลงราชกิจจานุเบกษา ว่าด้วยหลักเกณฑ์การจ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พ.ศ. 2566 ลงนามโดย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นเกณฑ์จ่ายเบี้ยผู้สูงอายุแบบใหม่ โดยจ่ายเงินให้ผู้ที่มีอายุ 60 ปีจึ้นไป ที่ต้องไม่มีรายได้เพียงพอแก่การยังชีพ


ล่าสุด ทนายเกิดผล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า "การตัดงบเบี้ยคนชรา และเพิ่มหลักเกณฑ์มากขึ้น เพราะงบประมาณมีไม่พอ น่าจะแก้ปัญหาไม่ถูกจุดนะครับ คุณต้องไปตัดงบ ในส่วนที่ไม่จำเป็นหรือเกิดความจำเป็นหรือ เกินความจำเป็น เช่น การซื้อเรือดำน้ำ งบเงินตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิต่าง ๆ เช่น เงินเดือน สว. เป็นต้น ถึงจะถูก…ไม่ใช่มาตัดงบเบี้ยยังชีพคนแก่"


ทั้งนี้ ชาวเน็ตจำนวนมากต่างวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นดังกล่าว เช่น เห็นข่าวตัดงบเบี้ยคนชรา จะให้เฉพาะคนจน นี่ 600 เองนะคะคุณรัฐบาลรักษาการ แล้วงบนายพล สส. สว.ล่ะคะ ประเทศไทยที่มีผู้น้ำคว... , คิดจะตัดงบเบี้ยคนชรา แล้วทำไมไม่ตัดบำเหน็จ บำนาญ พวกตำรวจ ทหาร ข้าราชการบ้าง , มันเป็นสิทธิ์ที่ทุกคนควรได้ ไม่ใช่จะต้องมาพิสูจน์ความจนรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/Y5vmhH5fFK0

คุณอาจสนใจ

Related News