สังคม

เจ้าสาวร้องถูกนักฟุตบอลทีมดัง เทงานแต่งสูญเงิน 3 แสน กุเรื่องแม่ตาย มิหนำซ้ำยังให้ทองปลอม

โดย parichat_p

28 ก.พ. 2566

294 views

สาววัย 20 ปี ร้องนักฟุตบอลดัง จ.สุรินทร์ เทงานแต่ง เผยจะให้สินสอด 8 แสน ทอง 6 บาท ภายหลังพบพิรุธหลอกให้โอนโอนเงิช่วยงานศพแม่+ให้ทองปลอมหนัก 3 บาท สุดท้ายอ้างพี่สะใภ้เชิดสินสอดหนี ก่อนติดต่อไม่ได้ สุดช้ำใจ แถมต้องติดหนี้ก้อนโตกู้เงิน 3 แสนมาจัดงาน


คดีหลอกให้แต่งงานแล้วเทงานแต่งครั้งนี้ได้รับการเปิดเผยโดยผู้เสียหายวัย 20 ปี ซึ่งได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ละหานทราย อ.ละหานทราย ให้เอาผิดนายเอ็ม (นามสมมุติ)อายุ 30 ปี นักฟุตบอลทีมชื่อดังของจังหวัดสุรินทร์ ที่หลอกลวงว่าจะแต่งงานแล้วไม่มาตามนัด


ผู้เสียหายวัย 20 ปีเล่าว่า นายเอ็ม (นามสมมติ) อายุ 30 ปีที่อ้างตัวว่าเป็นนักฟุตบอลชื่อดังของจ.สุรินทร์ ได้รับปากว่าจะมาสู่ขอตนด้วยเงินสด 800,000 บาท และทองคำหนัก 6 บาท แต่หลังจากนั้นได้พบพฤติกรรมที่เขาข่ายหลอกลงหลายอย่างเช่น อ้างว่าพี่สาวและแม่ติดโควิดเสียชีวิต หลอกให้โอนเงินทำบุญ ต่อมาก็เอาทองไว้เป็นหลักประกัน 3 บาท แต่ตรวจสอบพบว่า เป็นทองปลอม โดยก่อนวันแต่งนายเอ็มยังอ้างว่า พี่สะใภ้ทิ้งพ่อไว้ที่ปั๊มน้ำมัน และหอบเงินสินสอดหลบหนีไป แต่ไม่บอกว่าปั๊ม้ำมันที่ไหน จากนั้นก็ขาดการติดต่อไปทำให้ตนและครอบครัวต้องติดหนี้ที่กู้ยืมมาจัดงานแต่ง โต๊ะจีน 40 โต๊ะ และของชำร่วยเป็นเงินกว่า 300,000 บาท


ด้านนางนุ่ม (นามสมมุติ) แม่ของผู้เสียหายยืนยันว่าฝ่ายชายไม่เคยแจ้งยกเลิกงานแต่ง แต่แจ้งมาก่อนการจัดงาน 3 วัน ว่าวันแต่งในวันที่ 26 ก.พ. หาเงินมาทันแน่นอน ตอนนี้ลูกสาวซึ่งยังอยู่ในวัยเรียนมีอาการซึมเศร้า เพราะอับอายเพื่อนและชาวบ้านจนไม่กล้าอยู่บ้านแล้ว ยอมรับว่าหมดกำลังใจตอนตำรวจบอกว่าเป็นคดีแพ่ง ทั้งที่เราหยิบยืมเงินเพื่อน และคนอื่นๆมาจัดงานแต่งหมดไปกว่า 300,000 บาท หลังจากงานถูกยกเลิก ตนได้เดินทางไปที่บ้านพักของนายเอ็ม ทันที แต่ได้หลบหนีไปจังหวัดนครราชสีมาบ้านเกิดเขาแล้ว


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.ละหานทราย ได้รับข้อมูลจากพนักงานสอบสวนเว่า ยังไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหานายเอ็มฐานฉ้อโกงได้ เพราะพยานหลักฐานยังไม่ชัดเจน ซึ่งจากการสอบถามผู้เสียหายที่ให้ข้อมูลกับตำรวจนายเอ็ม เอาทองปลอมให้จริง แต่เป็นเพียงของกำนัล ส่วนงานแต่งฝ่ายชายได้โทรศัพท์แจ้งยกเลิกก่อนจะมีการจัดงานแต่ง 3 วัน แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมยกเลิกงาน ยังไม่สามารถเอาผิดฝ่ายชายทางคดีอาญาได้ ส่วนคดีทางแพ่ง จะต้องไปฟ้องร้องกันเอาเอง


ต่อมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านที่จะมีการจัดงานแต่ง ปรากฏว่าไม่พบใครอยู่บ้าน แม่ได้กลับไปขายอาหารที่ตัวจังหวัดบุรีรัมย์ ว่าที่เจ้าสาวไปสอบที่จังหวัดสุรินทร์ พบเพียงภาพเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวที่ถ่ายพรีเวดดิ้งไว้ และของใช้ในงานแต่งเกลื่อนทั่วบ้านสอบถามนางนุ่ม แม่ของว่าที่เจ้าสาวทางโทรศัพท์ ทราบลังงานถูกยกเลิก ได้บอกกับลูกสาวว่า ไม่ต้องอายใครอีกแล้วให้เปิดหน้ารับกับเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น เพราะไม่อยากให้ใครโดนแบบแม่อีก ยอมรับว่าอยากฆ่านายเอ็มทิ้ง


ขณะที่ นายพรศักดิ์ มีแก้ว อายุ 56 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 อ.ละหานทราย เล่าว่า ก่อนหน้านี้เจ้าภาพได้แจกการ์ดแต่งงานไปหลายหมู่บ้าน ตามกำหนดการแล้ววันที่ 25 กุมภาพันธ์ ตอนเย็น จะมีการกินเลี้ยง วันที่ 26 กุมภาพันธ์ จึงจะเป็นวันแต่ง แต่ความมาแตกเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ หลังจากเจ้าบ่าวผิดนัดไม่เอาหมูตัวละ 100 โลมาให้ 4 ตัว จึงแนะนำให้เอาทองที่ฝ่ายชายเอามามัดจำไว้ไปตรวจสอบที่ร้านทอง พบว่าเป็นทองปลอม และเจ้าบ่าวก็หายไป รุ่งเช้าวันที่ 25 กุมภาพันธ์ แม่เจ้าสาวจึงมาขอให้ผู้ใหญ่ประกาศเสียงตามสายว่า"ยกเลิกงานแต่ง"เอาไว้ก่อน


ผู้ใหญ่บ้าน เล่าด้วยว่า เท่าที่ทราบแม่ฝ่ายหญิงหมดเงินไปเยอะ ตนเองยังโดนยืมเงินไป 70,000 บาท โชคดีที่ยังไม่ได้ใช้ลูกสาวเอามาคืนให้แล้ว เท่าที่เห็นการเตรียมงานแต่งใหญ่มาก ตอนแรกดีใจกับแม่ฝ่ายหญิง หลังทราบว่ามีสินสอดมากกว่า 8 แสนบาท สุดท้ายมาเจอแบบนี้รู้สึกเจ็บแทน


ทั้งนี้เฟสบุ๊กของฝ่ายหญิง ยังไม่ลบโพสต์ที่โพสต์การ์ดเชิญงานแต่ง พร้อมกับนำข่าวของตนเองไปโพสต์ซ้ำ บางโพสต์เขียนขอรักษาแผลใจ มีคนเข้าไปเม้นให้กำลังใจเป็นจำนวนมากรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/W1KmqWXPzKc

คุณอาจสนใจ

Related News