ข่าวโซเชียล

“บังโต-บังตาล” เคลียร์ดรามาร้าน “เนื้อแท้” ขอโทษพนักงาน ล่าสุดจ่ายเงินเดือนครบแล้ว

2 ชั่วโมงที่แล้ว

235 views

“บังโต-บังตาล” เคลียร์ดรามาร้าน “เนื้อแท้” โต้นำเงินไปบำเรอตัวเอง พร้อมขอโทษพนักงาน ล่าสุดจ่ายเงินเดือนครบแล้ว

วันที่ 15 ก.ค.69 บังโต-บังตาล ผู้ก่อตั้งร้านเนื้อแท้ ออกแถลงการณ์เคลียร์ดรามาร้านอาหารเนื้อแท้ หลังมีกระแสข่าวลือว่าบริษัทค้างจ่ายเงินเดือนพนักงานและนำเงินสมทบประกันสังคมไปใช้หมุนเวียนโดยไม่นำส่ง

บังโต เล่าว่า หลังประสบปัญหาจากสถานการณ์โควิด-19 จึงตัดสินใจขายหุ้นมูลค่า 60 ล้านบาท เพื่อนำเงินจ่ายเงินเดือนให้พนักงานเพื่อไม่ให้ทุกคนตกงาน จึงเป็นจุดเริ่มต้นปัญหาระยะยาว สถานการณ์บังคับทำให้ต้องเร่งขยายสาขาออกไปอย่างรวดเร็วเพื่อให้ยอดขายถึงเกณฑ์ แม้จะขัดกับอุดมการณ์ ซึ่งส่งผลให้เกิดต้นทุนแฝงและภาระค่าใช้จ่ายจำนวนมาก

บังโต ชี้แจงว่า หลังประสบปัญหาผู้บริหารตัดสินใจว่าไม่รับเงินเดือน 7-8 เดือนแล้ว และพยายามสู้กันต่อไป จน 2 เดือนสุดท้าย จ่ายเงินเดือนพนักงานหน้าร้านไม่ทัน ยืนยันว่าไม่เคยไม่จ่ายเงินเดือนพนักงาน และขอโทษพนักงานที่จ่ายเงินเดือนให้ล่าช้า ยืนยันว่าไม่ได้นำเงินไปใช้บำเรอตัวเอง

บังโต ระบุว่า หลังได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ล่าสุดบริษัทได้จ่ายเงินเดือนที่ค้างให้พนักงานในร้านครบทั้งหมดแล้ว

นอกจากนี้ ได้ชี้แจงข่าวลือเรื่องนำเงินประกันสังคมของพนักงานไปหมุนใช้ ปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง บริษัทเพียงใช้สิทธิ์ขอขยายเวลาชำระตามที่สำนักงานประกันสังคมอนุโลมให้ 60 วัน เนื่องจากปัญหาสภาพคล่อง โดยพนักงานทุกคนยังคงได้รับสิทธิประกันสังคมตามกฎหมาย กรณีพนักงานได้รับผลกระทบ บริษัทได้รับผิดชอบจ่ายเงินชดเชยให้แทนทั้งหมด

แท็กที่เกี่ยวข้อง  บังโต ,ร้านเนื้อแท้

คุณอาจสนใจ