ข่าวโซเชียล
กำแพงเพชรเดือด! ลูกค้าโวย ทุเรียนขึ้นรากินไม่ได้ ขอเคลม แม่ค้าไม่ให้ ก่อนเปิดศึกปาทุเรียนใส่กันยับ
โดย petchpawee_k
13 มิ.ย. 2568
610 views
จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปลงเฟซบุ๊กกลุ่ม “กำแพงเพชร” หลังจากที่ตนเองได้ซื้อทุเรียนไป แต่กลับกินไม่ได้ จึงนำมาเปลี่ยน แต่แม่ค้าทุเรียนไม่ยอมให้เปลี่ยนจึงเกิดการทะเลาะขว้างปาทุเรียนใส่กันอย่างดุเดือด
โดยในคลิปมีการโต้เถียงกันทางด้านแม่ค้าถามว่าทำไมไม่เอามาคืนทั้งลูก ส่วนลูกค้าก็บอกว่าทิ้งขยะไปแล้ว ก่อนหน้านี้เพื่อนเคยซื้อที่ร้านไป แล้วมีปัญหาแค่ถ่ายรูปมาให้ดูยังสามารถเปลี่ยนได้ พร้อมทิ้งท้ายว่า "เธอเห็นแก่ตัวมาก" ก่อนที่แม่ค้าจะหยิบทุเรียนขึ้นมาขว้างปาใส่ลูกค้า ก่อนที่จะมีการหยิบเนื้อทุเรียนขว้างปากันไปมาและมีการโต้เถียงกันตามคลิป
โดยเจ้าของคลิปได้โพสต์ข้อความว่า “เมื่อวานผมซื้อทุเรียน แกะออกใส่จานไว้เปลือกก็เอาไปทิ้งแล้ว วันนี้จะเอามากินมันขมเป็นราก็เลยถือมาเปลี่ยน สรุปแม่ค้าอ้างต้องเอาเปลือกมาคืนด้วย แต่ถ้ากินไปแล้วท้องเสียจะออกค่ายาให้ ไม่ให้เปลี่ยน ต้องซื้อลูกนึงจะแถม เราบอกทำไมต้องซื้อ เห็นแก่ได้จัง แล้วก็ปัดจานทุเรียนเราทิ้งด่าเราเอาทุเรียนปาใส่เราก่อน”
หลังจากคลิปดังกล่าวโพสต์ออกไปในโลกโซเชียลก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันมากมายเกี่ยวกับเรื่องของการซื้อทุเรียนร้านดังกล่าว
วานนี้ (12 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านขายทุเรียนดังกล่าว ตั้งอยู่หน้าทางเข้าศาลเจ้าพ่อปู่ดำ (ตลาดท่ามะเขือ) ม.2 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร เจ้าของร้านบอกว่า ตนปลูกทุเรียนเองและนำมาขายเองด้วย ซึ่งเป็นทุเรียนหมอนทอง ขายในกิโลกรัมละ 120 บาท เฉลี่ย 1 ลูกประมาณ 5-6 กิโลกรัม โดยลูกค้าที่มาซื้อก็จะเลือกตามความเหมาะสมและระยะเวลาในการกิน ตนก็ใช้ไม้เคาะให้จะเอาลูกไหนก็ใช้มีดเปิดเนื้อให้ดู ลูกค้าพอใจก็จ่ายเงินไปไม่เคยมีปัญหา เหตุที่มีคนมาซื้อเยอะเพราะตนขายในราคาถูกกว่าร้านอื่นเพราะเป็นคนปลูกเอง
ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ในคลิป เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา มีลูกค้า 2 คน มาซื้อทุเรียนของตนไป จำนวน 1 ลูก ชั่งน้ำหนักได้ประมาณ 5 กิโลกรัมกว่าๆ จริงๆ ราคาเกือบ 600 บาท แต่ตนลดให้เหลือแค่ 500 บาท เท่านั้น ก็ขายปกติไม่มีปัญหา พอมาวันนี้ (12 มิ.ย.) ประมาณ 11.00 น. ทั้งคู่กลับมาที่ร้านของตนและนำทุเรียนที่กินแล้วเหลือใส่จานมาขอเปลี่ยนคืน บอกว่ากินไม่ได้มีราขึ้น ตนจึงบอกว่าถ้าจะเปลี่ยนคืนเพราะกินไม่ได้ทำไมไม่เอามาเป็นลูก เอามาไม่กี่ชิ้นแบบนี้เหมือนเป็นของที่กินแล้วเหลือ ไม่สามารถเปลี่ยนได้ หลังตนบอกไป ก็เกิดความไม่พอใจ คว่ำจานทุเรียนใส่หน้าร้านตนเอง ตนจึงหยิบทุเรียนขว้างใส่อีกฝั่งทันทีเพื่อไล่ให้ออกไปจากร้าน
ตนยืนยันว่าถ้าลูกค้าซื้อไปและกินไม่ได้ก็จะรับคืนทุกกรณี แต่ถ้าเอามาขว้างใส่ร้านตัวเองแบบนี้ยังไงก็ไม่ได้ ตนไม่ได้เป็นฝ่ายที่ขว้างทุเรียนใส่ก่อน ซึ่งตนมองว่าเนื้อทุเรียนมันเหลืองแล้วไม่ใช่เชื้อรา ส่วนที่อ้างว่ามีคนเคยซื้อไปแล้วเอามาเปลี่ยน ตนยืนยันว่ายังไม่เคยมีใครเอามาเปลี่ยนเป็นแค่คำอ้างเท่านั้น ตนไม่ได้ถ่ายคลิปตอนที่อีกฝั่งคว่ำจานทุเรียนใส่เพราะความโมโห สังคมก็เลยมองว่าตนเองเป็นคนขว้างทุเรียนใส่ก่อน ซึ่งแค่กินไม่ได้ก็น่าจะเอามาคืนไม่ใช่กินแล้วเหลือมาบอกขอคืน คนแบบนี้ใช้ไม่ได้
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับคนชื้อทุเรียน 2 พี่น้อง คือ นายอนุพัฒน์ และ นายธนากร ได้นำรูปทุเรียนที่ซื้อมาจากร้านดังกล่าวให้ผู้สื่อข่าวดูว่าเป็นเชื้อรากินไม่ได้จึงนำมาขอคืน และเป็นเรื่องราวขว้างปาทุเรียนในคลิป โดยบอกว่าได้ซื้อทุเรียนมาจากร้านดังกล่าวในช่วง 17.30 น.วันที่ 11 มิ.ย.68 จำนวน 1 ลูก น้ำหนัก 5 กิโลกรัมกว่าๆ ในราคา 500 บาท จากราคา 600 บาท เมื่อมาถึงบ้านก็ได้ปลอกเปลือกและกินไป 1 พูเล็ก พร้อมทั้งนำใส่จานเเช่เย็นไว้จะกินในตอนเช้าวันรุ่งขึ้น เพราะถ้ากินตอนเย็นเลยอาจจะทำให้ร้อนในได้ พอถึงช่วงเช้าก็ได้นำออกมากินปรากฏว่าทุเรียนมีรสชาติขม ขึ้นราสีดำไม่สามารถกินได้แล้ว จึงนำมาขอเปลี่ยนคืนกับแม่ค้าแต่กลับถูกปัดมือคว่ำจานทุเรียนใส่ จึงเกิดการโต้เถียงกันและขว้างปาทุเรียนใส่กันตามคลิป
ซึ่งมาถึงร้านก็ยังบอกเลยว่าอย่าพึ่งเข้าไป รอให้ลูกค้าบางตาก่อน เพราะกลัวเค้าจะเสียชื่อร้าน เมื่อเข้าไปบอกว่าทุเรียนขึ้นรากินไม่ได้กลับถูกปฏิเสธ พร้อมพูดกลับมาว่าถ้ากินแล้วท้องเสียไปหาหมอเดี๋ยวออกค่ายาให้ พร้อมทั้งบอกกลับมาอีกว่าถ้าจะเปลี่ยนก็ให้ซื้ออีกหนึ่งลูกจะแถมให้ ตนรู้สึกตกใจว่าทำไมแม่ค้าทุเรียนหัวหมอกับเรา ซึ่งก็ได้โต้เถียงก่อนที่จะขวางทุเรียนใส่กัน ยืนยันว่าตนไม่ได้ขว้างทุเรียนใส่แม่ค้าก่อน แต่ถูกปัดจานทุเรียนให้คว่ำก่อน แถมยังจะโดนไม้เคาะทุเรียนตีกลับอีกด้วย
แท็กที่เกี่ยวข้อง ทุเรียน ,กำแพงเพชร ,เปิดศึกปาทุเรียน