ข่าวโซเชียล

ผลสำรวจอีสานโพล “รัฐบาลแพทองธาร” เงินหมื่นถูกใจคนอีสานมากสุด ให้คะแนน 6.1 เต็ม 10

โดย nicharee_m

28 ก.พ. 2568

250 views

“อีสานโพล” เผยผลสำรวจ 6 เดือนแรกของ “รัฐบาลแพทองธาร” นโยบายแจกเงิน 10,000 บาท ได้รับความพึงพอใจสูงสุด – ไม่ชอบเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ให้คะแนนผลงานรัฐบาล 6.1 เต็ม 10 ขณะที่ฝ่ายค้านได้คะแนน 5.7

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 28 ก.พ.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าอีสานโพล ศูนย์วิจัยธุรกิจและเศรษฐกิจอีสาน คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข.ได้เปิดเผยผลสำรวจเรื่อง “ผลงานรัฐบาลแพทองธารรอบ 6 เดือน แรก” จากการสอบถามกลุ่มตัวอย่างในพื้นที่ 20 จังหวัดภาคอีสาน โดยพบว่าผลสำรวจ 3 นโยบายของรัฐบาลที่ได้รับความพึงพอใจมากที่สุด คือ แจกเงินดิจิทัล 10,000 เฟส 3 (74.9%), แจกเงิน 10,000 เฟส 1 และ 2 กลุ่มเปราะบางและผู้สูงอายุ (72.3%) และต่อยอด 30 บาทรักษาทุกที่ (71.7%) ขณะที่ 3 นโยบายของรัฐบาลที่ได้รับความพึงพอใจต่ำที่สุด คือ การพนัน ออนไลน์ถูกกฎหมาย (18.4%), สถานบันเทิงครบวงจรพร้อมบ่อนกาสิโน (18.8%) และโครงการแลนด์ บริดจ์ (29.9%)

รศ. ดร.สุทิน เวียนวิวัฒน์ หัวหน้าโครงการอีสานโพล กล่าวว่า การสำรวจครั้งนี้ เพื่อสำรวจความคิดเห็นของคนอีสานต่อการทำงานและการผลักดันนโยบายของรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในรอบ 6 เดือนแรก และมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประเมินให้คะแนนการทำงานของรัฐบาลและฝ่ายค้าน จากการสำรวจกลุ่มตัวอย่างอายุ18 ปีขึ้นไป 1,157 รายในเขต พื้นที่ภาคอีสาน 20 จังหวัด

“จากการให้กลุ่มตัวอย่างประเมินความพึงความพอใจและไม่พึงพอใจการทำงานหรือการผลักดัน นโยบายของรัฐบาลในรอบ 6 เดือนแรก ใน 20 ประเด็น โดยเรียงลำดับนโยบายที่ได้รับความพึงพอใจ สูงสุดไปหานโยบายที่ได้รับความพึงพอใจต่ำสุด โดยให้คะแนนผลงานรัฐบาล 6 เดือนที่ผ่านมาได้6.1 เต็ม 10 ขณะที่ฝ่ายค้านได้คะแนน 5.7”


แท็กที่เกี่ยวข้อง  อีสานโพล ,รัฐบาลแพทองธาร

คุณอาจสนใจ

Related News