ข่าวโซเชียล
เพื่อนเปิดแชตแฉ "แสตมป์" โกหก พูดไม่หมดปมนอกใจภรรยา อ้างถูกทำร้ายจิตใจเหมือนตกนรก
โดย nutda_t
19 ม.ค. 2568
15.1K views
ดรามาร้อนยังไม่มีท่าทีเรื่องจะจบ สำหรับกรณีนักร้องดัง "แสตมป์ อภิวัชร์" หลังออกมาเปิดใจว่าถูกตนเองและภรรยา ถูกสาวรายหนึ่ง คุกคาม จนเป็นเรื่องฟ้องร้องถึงศาล ซ้ำยังถูกนายพลพ่อของสาวคู่กรณี ข่มขู่ ซึ่งต่อมา แฟนของสาวคู่กรณี ทำงานเป็น Sound Engineer วง Tilly Birds ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมโต้กลับประเด็นดังกล่าว พร้อมโชว์หลักฐานหมายศาลฟ้องร้องคดีละเมิดปมชู้สาว
ล่าสุด เจ้าของเพจ "โตแล้วจะไปญี่ปุ่นกี่ครั้งก็ได้" อ้างว่าเป็นเพื่อนกับแสตมป์ และยังเคยเป็นพยานขึ้นศาลในคดีชู้สาว โพสต์แชตระหว่างตนกับแสตมป์ แฉพฤติกรรมความไม่ปกติของแสตมป์และนิว และรู้สึกไม่โอเคกับสิ่งที่แสตมป์ พูดไม่หมด โดยระบุว่า
"สวัสดีครับ ผมชื่อ ป้อง เป็นเพื่อนกับแสตมป์ ผมคือหนึ่งในพยานให้นิว คดีชู้สาว (แต่ไม่ถึงปากที่ให้ไปขึ้นศาล) ผมไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับคู่กรณีทั้งแจมและแก๊ป แต่ผมเป็นคนกลางติดต่อแจมให้แสตมป์ในช่วงเวลาที่เขาติดต่อกันเองไม่ได้ ผมรู้เรื่องราวเกือบทั้งหมดของปัญหานี้ แบบมีหลักฐานเป็นแชตทุกช่องทางกับแสตมป์ (แต่ไม่รู้ว่าเป็นคำโกหกของเพื่อนผมหรือไม่)
แม้ผมจะเป็นเพื่อนแสตมป์ แต่ผมรู้สึกไม่โอเคกับการเล่าบนเวทีเพราะแสตมป์เล่าไม่หมด จึงเกิดความวุ่นวายในสังคม ศิลปินและบุคคลหลายคนได้รับผลกระทบทั้งๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับปัญหาของ 4 คนนี้เลย
ผมได้คุยไลน์กับแสตมป์ครั้งสุดท้ายหลัง 30 พฤษภาคม 2566 ไม่กี่วัน (ซึ่งตอนแรกผมต้องไปเป็นพยาน) โดยให้ผมเช็ค IG แจมว่าลบรูปบางอย่างไปหรือยัง ผมตอบไปแล้วหลังจากนั้นผมไม่ได้คุยกับเพื่อนผมอีกเลย จนเกิดเหตุพูดบนเวที ผมทักไลน์ไปว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมยังมีปัญหาอีก เห็นว่าจบ แยกย้ายต่างคนก็ใช้ชีวิตกันไปแล้ว
กลายเป็นนิวตอบไลน์มาว่า “ไม่ต้องห่วง ไว้ว่ากันกำลังมีคนโพสด่าอยู่พอดี” แล้วไม่ตอบอะไรผมอีกเลย
ผมรอให้คู่กรณีคือแก๊ปได้โพสก่อน เพื่อจะได้อธิบายว่าเป็นคดีชู้สาว ไม่ใช่เป็นเรื่องการคุกคามแบบซาแซงที่แสตมป์เล่าบนเวที ถ้าบนเวทีแสตมป์เริ่มต้นว่า
ทุกคนครับ ผมนอกใจเมียผมเป็นเวลา 2 ปีก่อนที่เมียผมจะจับได้ แล้วหลังจากนั้นจึงเกิดเรื่องราวต่างๆ ขึ้นครับ (อย่างที่พูดบนเวที) สารที่ประชาชนรับรู้ จะต่างไปจากตอนนี้ ไม่มากไม่น้อยอย่างแน่นอน
อาจจะไม่เกิดเหตุการณ์ทัวร์ไปลงผิด ศิลปินหลายคนก็ไม่ต้องกี่ยวข้องเลยแบบนี้ ความจริงผมก็ไม่เกี่ยวข้องเลย แต่ยอมที่จะแลกเพราะ ทำไมเรื่องความรักที่ไม่ปกติของ 4 คน ต้องมีผู้ไม่เกี่ยวข้องได้รับผลกระทบแบบนี้ สังคมวุ่นวายไปหมด แฟนเพลงของแต่ละคนต้องมาปะทะกันเอง
อย่างที่ผมเคยทวีตไปว่า ไม่สงสัยเลยหรอว่าศิลปินเกือบทั้งวงการทราบเรื่อง แต่ทำไมไม่มีใครอยากยุ่ง เพราะ
1. ทุกคนอาจมีแผล หากเข้ามายุ่งเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง อาจถูกขุดแบบมั่วๆ ก็ได้ จึงเลือกที่จะเงียบเสียดีกว่า
2. ถ้าออกมาเทคแอคชั่นแล้ว แฟนเพลงฝ่ายนั้นไม่เชื่ออีก ก็กลายเป็นทำให้แฟนเพลงปะทะกันเองแบบที่เกิดขึ้นตอนนี้
3. ถ้าประชาชนรู้ว่าแสตมป์นอกใจเมีย คนที่พังคือตัวแสตมป์เอง
ในเมื่อไม่มีใครเล่าอะไรให้ชัดเจน (แบบไม่โกหก)
ผมขอใช้พื้นที่เพจ โตแล้วจะไปญี่ปุ่นกี่ครั้งก็ได้ โพสแบบยาวๆ เพื่อที่จะให้ทุกคนทราบ พฤติกรรมความไม่ปกติหลายๆ อย่างจากทั้งแสตมป์และนิว
ผมไม่กลัวว่าจะถูกฟ้องกลับจากฝ่ายใดเลย หากผมยึดหลักพูดความจริงจากหลักฐานแชตทั้งหมด หากถูกฟ้องจะต้องมีการพิสูจน์ก่อนว่าผมพูดเท็จ แม้แชตจะเป็นเรื่องโกหกที่แสตมป์เล่ากับผมก็ตาม
ตัวอย่างแรก แสตมป์เคยบอกผมว่า เขาไม่ได้เงินใช้เลยเงินอยู่ที่นิวทั้งหมด เขาอยากสร้างบ้านใหม่ให้แม่ นิวก็ไม่ให้เงิน เรื่องนี้แสตมป์บอกผมปี 64 เลยทำให้ผมไม่ชอบนิว แต่พอต้องขึ้นศาล ผมไปเล่าให้ทนายฟังแบบนี้ มีการบันทึกเทปไปให้นิวกับแสตมป์ฟังว่าผมพูดอะไรบ้าง วันต่อมา แสตมป์มาขอโทษผมว่าเรื่องทั้งหมด เขาโกหกผมมาตลอด หากแสตมป์โกหกผมแบบนี้ แสตมป์ก็สามารถโกหกให้นิว แจม และทุกคนเข้าใจผิดได้เช่นครับ"
ขอจบเรื่องแรกเท่านี้ก่อนครับ ไว้จะมาอธิบายความประหลาดอื่นๆ อีก

ต่อมา คุณป้อง โพสต์อีกรอบ พร้อมเปิดเผยว่าเป็นแชตที่คุยกัยแสตมป์ ซึ่งแสตมป์ มาปรับทุกข์ โดนภรรยาทำร้ายจิตใจ โดยระบุว่า
"คืนหนึ่งในเดือนมิถุนายนปี 2566
เพื่อนผมที่ชื่อ แสตมป์ โดนภรรยาทำร้ายจิตใจแตกละเอียดเหมือนตกอยู่ในนรกที่ประเทศเกาหลีใต้
ข้อความทั้งหมด ผมไม่ยืนยันอีกต่อไปแล้วว่าแสตมป์โกหกผมหรือเปล่า แต่เป็นการอธิบายว่าเขาโดนนิวทำอะไร และถ้าเป็นเรื่องโกหกอีก ผมขอโทษนิวด้วย ที่สามีคุณ แชตบอกผมแบบนี้ ณ เวลานั้น ผมก็ต้องช่วยเพื่อนผมครับ
โพสต์นี้คือแสตมป์พยายามติดต่อหาผมเพื่อให้ผมบอก แจม (ผัก เป็น aka = แจม) ว่า เขายังรักแจมนะ แต่เขาติดต่อไม่ได้
ปล.
1. จากโพสต์แรกผมเข้าใจทุกคนที่ด่าผมว่าเป็นเพื่อนประสาอะไรออกมาแฉ แทงหลังเพื่อน ผมอยากบอกว่า แสตมป์พร้อมรับทุกอย่างอยู่แล้วครับ ตามที่เขาพูดบอกทุกคนบนเวทีงานนั้น และเมื่อผมรู้ว่าเพื่อนผมถูกทำร้าย ผมจะไม่ช่วยเพื่อน เข้าข้างเพื่อนหรอครับ ผมได้รับข้อมูลจากแสตมป์ตลอดว่า เขาไม่โอเคกับการแต่งงานแล้ว อยากหย่ากับนิวและออกไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ครับ ผมก็ต้องช่วยเพื่อน แต่ถ้าแสตมป์โกหกผมอีกเรื่อง อยากหย่า ก็ให้เขาอธิบายครับ ผมเล่าตามหลักฐานแชต
2. ประเด็นอื่นๆ กำลังทยอยครับ เรื่องสายการบิน ผมไม่เคยทราบ อันนี้ต้องไปถามหลักฐานจากแสตมป์ ไม่ใช่พูดลอยๆ ส่วนเรื่อง พ่อนายพล ผมก็ทราบจากแสตมป์แบบที่ทุกคนรู้ ซึ่งผมเรียกร้องให้ทางพรรคก้าวไกล (หมออ๋องอยู่พิษณุโลกด้วย) ที่สนใจประเด็นนี้ไปของหลักฐานว่า พ่อเขาขู่อย่างไรจากแสตมป์ครับ ถ้ามีจริงๆ ผมก็ไม่โอเคกับที่พ่อนายพลมาขู่ครับ และต้องจัดการถึงที่สุด เอาเป็นหลักฐานมาเปิดเลยครับ

แท็กที่เกี่ยวข้อง แสตมป์อภิวัชร์