ข่าวโซเชียล

โซเชียลแห่ชื่นชม-ขอบคุณอาสาฯ ช่วยแมวจรจัดกว่า 20 ตัว หลังเกิดเหตุไฟไหม้เยาวราช

โดย paranee_s

7 ก.ค. 2567

102 views

ชาวโซเชียลแห่ชื่นชมอาสาฯ ที่เข้าช่วยเหลือหมา-แจรจรจัดในพื้นที่ชุมชนตรอกโพธิ์ เยาวราช หลังเกิดเหตุไฟไหม้อย่างหนักโดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Clouseau Puttiporn โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า “ขอขอบคุณอาสาแก๊งแมว อาสาเฉพาะกิจของมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม คุณเมฆ “Warutmek Treesuwan” ที่ลงพื้นที่ไปเพื่อช่วยแมวจรเมื่อคืนนี้ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่เยาวราช


คุณเมฆอยู่ในพื้นที่ถึงเช้า แต่ตอนนี้ไม่สามารถเข้าพื้นที่ด้านในได้ค่ะ แมว 20+ จากบ้านในซอยนั้นไม่โดนเพลิง แมวปลอดภัยทุกชีวิต ลูกแมวจร 2 ตัวที่วิ่งไปมาหน้าโรงแรม มีคนรับไปอุปการะแล้วค่ะ น้องพุดเดิลแก่ 3 ตัวมีดับเพลิงเข้าไปช่วยอุ้มออกมาทันเวลา โชคดีแล้วนะลูก


แมวที่มีเจ้าของในชุมชนตอนนี้ปลอดภัยทุกชีวิตทุกคนหอบหิ้วกรงแมวออกมา นั่งเฝ้ากันไม่ไปไหน แต่แมวจรที่อยู่ในชุมชน ที่คนแถวนั้นแจ้งว่าจะมีทางปีนออกขึ้นหลังคาได้ ยังไม่รู้ว่าเป็นยังไง เพราะตอนนี้มีหลังคาพังลงมากั้นตรงทางเดินที่กว้างแค่เมตรกว่า เลยต้องรอเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าไปดูให้


แมวในรูปที่อยู่บนหลังคาที่มีคนถ่ายมาลง บ้านนั่นปลอดภัย หวังว่าน้องแมวจะปลอดภัยด้วยเช่นกัน ขอขอบพระคุณเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อาสากู้ภัยทุกท่านด้วยนะคะ ปล.คุณเมฆลงพื้นที่ช่วยแมวจรอย่างเงียบ ๆ มาหลายปีแล้วค่ะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ