ข่าวโซเชียล

คลินิกรักษาสัตว์ ตามหาบ้านให้เจ้าตูบ สุดน่าสงสารเจ้าของไม่ต้องการ กลายเป็นหมาจรจัดถูกลิงรุมกัดประจำ

โดย paranee_s

30 มิ.ย. 2567

988 views

เพจเฟซบุ๊ก คลินิกรักษาสัตว์หมอแพรช์ : Dr.Prae Animal Clinic โพสต์ประกาศหาบ้านให้น้องหมาสุดน่าสงสาร เจ้าของเก่าไม่ต้องการกลายเป็นหมาจรจัด โดนลิงกัดประจำ


โดยระบุว่า “หาบ้านให้น้องหมาค่ะ น้องโดนลิงกัดตลอดเลยอยากหาบ้านให้

ข้อความจากคนใจดีที่ไปเจอน้องมาค่ะ มีเรื่องรบกวนขอความอนุเคราะห์คุณหมอช่วยหาบ้านให้น้องหมาพันธุ์ลาบราดอร์ สีขาว อายุน่าจะไม่ถึง 1 ปี หน่อยค่ะ พอดีพี่สาวสอนอยู่ที่โรงเรียนถ้ำปลาวิทยาคมส่งมาให้ค่ะ

1.น้องหมามีเจ้าของ แต่เจ้าของไม่เอาน้องแล้ว น้องเลยมาอาศัยและเล่นกับเด็ก ๆ ที่โรงเรียนค่ะ

2.ตอนแรกพี่สาวให้ข้าวตลอดช่วงที่น้องอยู่ด้วย ตั้งใจจะรับเลี้ยงไว้ที่บ้านพักครู แต่พบปัญหาคือน้องถูกลิงรุมกัด ตามตัวน้องมีแต่แผลลิงกัดน้องค่ะ เนื่องจากโรงเรียนอยู่ใกล้วัดถ้ำปลา

3.เคยแจ้งนักเรียนไปตามเจ้าของมารับแล้ว แต่เจ้าของเขาบอกว่าไม่เอาหมาแล้ว เพราะเค้าไม่ได้รักมัน 

4.น้องน่าสงสารหนูไม่สามารถเอามาเลี้ยงได้เนื่องจากมีเจ้าดำที่หนูดูแลอยู่ และมีที่บ้านอีก 2 ตัวค่ะ

5.อยากให้คุณหมอช่วยคัดบ้านให้น้องหน่อยค่ะไม่อยากให้น้องกลายเป็นหมาจรสงสารน้องค่ะ

หวังว่าจะมีสักบ้านให้น้องได้อยู่อาศัยจนวันสุดท้ายของชีวิต


ทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ออนไลน์ โทรศัพท์สอบถามพลเมืองดีที่ผู้เหลือน้องหมา ทราบว่า ขณะนี้น้องเป็นหมาจรจัด อยู่บริเวณโรงเรียนถ้ำปลาวิทยาคม ตำบล โป่งงาม อำเภอแม่สาย เชียงราย ซึ่งในพื้นที่นี้มีลิงอยู่ร่วมกับผู้คนในชุมชน เมื่อเวลามีคนให้อาหารน้องหมา ลิงก็จะมาแย่งอาหารและรุมกัดจนมีแผลเต็มตัว และบาดเจ็บเป็นประจำ


ซึ่งน้องไม่ดุร้าย ออกจะขี้เล่นซุกซน แต่ทางเจ้าของเก่าไม่ต้องการน้องแล้ว เคยบอกให้มารับก็ไม่มา ส่วนตัวเองก็รับเลี้ยงน้องหมามาหลานตัวแล้ว รวมทั้งตั้งครรภ์อยู่ด้วย จึงรับเลี้ยงน้องเพิ่มไม่ไหว สำหรับผู้ที่สนใจรับน้องไปเลี้ยง สามารถติดต่อได้ที่เฟซบุ๊กของคลินิกคลินิกรักษาสัตว์หมอแพรช์ หรือ Khachiwan Ainpha

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ