ข่าวโซเชียล

ไวรัลใจฟู "วิน จยย." ส่งนักเรียนถึงหน้าบ้านฟรี วันฝนตกน้ำท่วม

โดย thanaporn_s

25 มิ.ย. 2567

171 views

เป็นเรื่องราวสุดน่าประทับใจที่เกิดขึ้นในสังคมไทยปัจจุบันนี้ หลังมีคุณแม่รายหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กชื่นชมพี่วิน จยย. ใจดีที่ไปส่งน้องนักเรียนในวันฝนตกหนัก โดยในโพสต์มีรายละเอียดว่า “ขออนุญาตชื่นชมพี่วินคนนี้คะ วิน เบอร์ 6 ย่านดอนเมือง เรื่องมีอยู่ว่าเมื่ออาทิตย์ที่แล้ววันที่ฝนตกหนักๆ จนน้ำท่วม


ลูกชายเราเลิกซ้อมบอลที่โรงเรียน เวลาประมาณ 18:30-19:00 น. จะกลับบ้านแล้วน้องไม่มีเหรียญ 8 บาท ค่ารถสองแถว พี่วินคนนี้เลยเดินมาถามน้องว่าจะไปไหนบ้านอยู่แถวไหน (ซึ่งตอนนั้นทุกคนกลับกันหมดแล้วเหลือน้องคนเดียว)

น้องเข้าใจว่าพี่วินจะให้ยืมตังค์ 8 บาท ค่าสองแถว ตอนนั้นฝนกำลังตกพี่วินเลยอาสาขับรถไปส่งน้องจนถึงบ้าน โดยไม่ได้ค่าโดยสารสักบาท และน้องก็ได้เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้แม่ฟัง น้องบอกว่าลุงวินใจดีมากเลยแม่ ขับมาส่งหนูแบบไม่คิดเงินเลย เราเลยถามน้องว่าจำเขาได้ไหมวินเบอร์อะไร น้องบอกจำหน้าและรถได้ จำเบอร์วินไม่ได้

จนฝ่านมาอีก 1 อาทิตย์ เมื่อวานเรากับลูกได้มีโอกาสผ่านไปทางนั้น เลยพาน้องแวะที่วิน เจอพี่วินพอดี และได้จ่ายค่าโดยสารให้พี่วิน และพี่วินก็น่ารักมาก อยากขอบคุณที่ไปส่งน้องวันนั้นวันที่ฝนตกหนัก ขอบคุณที่คอยสอดส่องดูแลเด็กๆ”


หลังโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ไปในโซเชียล ผู้คนต่างเข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย หลายคนเข้ามาขอบคุณและชื่นชมพี่วิน แถมยังบอกอีกว่าในสังคมปัจจุบันคนแบบนี้หายาก มีน้ำใจมากขอขอบคุณแทนเด็กๆ แถวนั้นด้วย 

คุณอาจสนใจ

Related News