ข่าวโซเชียล

สาวขอโทษ หลังโพสต์เตือนภัยโดนมิจฉาชีพบุกทวงค่าไฟ-ขู่ยกมิเตอร์ ที่แท้เป็นเจ้าหน้าที่จริง แต่เข้าผิดบ้าน

โดย paranee_s

15 พ.ค. 2567

597 views

จากกรณีสาวโพสต์เตือนภัย แม่เจอมิจฉาชีพบุกถึงบ้าน อ้างค้างค่าไฟ 4 เดือน ขู่ยกมิเตอร์ไฟ แต่โป๊ะยอดค่าไฟที่ค้าง กับบิลจริงไม่ตรงกัน


ล่าสุด เจ้าตัวโพสต์ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก Thongpak Yupaporn เผยว่า ขออนุญาต แก้ไข ข่าวหรือข้อมูล จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อวานนี้นะคะ กรณีจ่ายค่าไฟช้า และจะถูกยกหม้อ สรุปดังนี้ค่ะ ทางประธานและกรรมการหมู่บ้าน ตามตัวพี่คนในคลิปเจอแล้ว อยู่ที่ซอย 5-6 ของหมู่บ้าน โดยเจ้าหน้าที่ที่เขาปฏิบัติงาน สรุปเป็นเจ้าหน้าที่จริง ซึ่งแสดงบัตรภายหลัง (ไม่ใช่มิจฉาชีพ)


เจ้าหน้าที่ยอมรับผิด เรื่องของการไม่แสดงตัวตน และใช้ถ้อยคำรุนแรงไม่สุภาพ และเข้าใจผิดเรื่องบ้านเลขที่ จึงทำให้คุยกับเจ้าของบ้านผิดหลัง จนเกิดความเข้าใจผิดและมีปากเสียงพูดคุยกันไม่ค่อยดี จนพี่เขากลับไป ซึ่งทางประธานหมู่บ้านแจ้งไปยังทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อ ชี้แจงข้อสงสัยและเคลียร์เรื่องที่เกิดขึ้น จากความเข้าใจผิด


สรุปคือ เจ้าหน้าที่เข้าใจผิด เรื่องบ้านเลขที่ เข้าผิดบ้าน ทักผิดคน ด้านเจ้าของบ้านก็เข้าใจผิด ด้วยความกลัวต่าง ๆ นานา คิดว่าเขาคือมิจฉาชีพ สอบถามรายละเอียดบอกไม่ตรง บวกกับแต่งตัวไม่น่าไว้ใจ


เพื่อไม่ให้เรื่องราวบานปลาย จึงจะขอลบโพสต์ดังกล่าว เพราะเรื่องเคลียร์จบแล้ว ไม่ติดใจเอาความใด ๆ กันทั้ง 2 ฝ่าย เพราะยังไม่เกิดความเสียหายใด ๆ และฝากเตือนทุกคน ห้ามลืมจ่ายค่าไฟ จะจ่ายช้าหรือลืมด้วยเหตุใด ควรรีบจ่าย เพราะหลังมีใบแจ้งเตือนให้ชำระค่าไฟ ต้องรีบนำจ่ายตามวันที่กำหนด ไม่อย่างนั้น พี่ที่อยู่ในคลิป จะไปเยี่ยมทุกท่านถึงบ้านนะคะ


ขอบคุณประธานหมู่บ้าน ไม่นิ่งนอนใจ ที่ติดตามเรื่องเพื่อความปลอดภัยของลูกบ้าน และขอโทษพี่เจ้าหน้าที่ที่เราเองก็พูดจาแรงกับพี่เขาไป แล้วเข้าใจผิดคิดว่าพี่เป็น มิจฉาชีพ ขอประทานโทษค่ะ


ปล. พี่นักข่าวไม่ต้องโทรมาแล้วนะคะ เรื่องจบแล้ว หนูกลัวไม่กล้ารับสายค่ะ


เบื้องต้น ทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ออนไลน์  สอบถามผู้โพสต์ ยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการเข้าใจผิดกัน พร้อมฝากขอโทาเจ้าหน้าที่อีกครั้ง ซึ่งทางบ้านของผู้โพสต์มีการจ่ายค่าไฟเรียบร้อยแล้ว พร้อมย้ำให้กับทุกคน อย่าลืมจ่ายค่าไฟตามช่องทางต่าง ๆ ที่ทางหน่วยงานในพื้นที่กำหนด หรือเปิดให้บริการ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ