ข่าวโซเชียล

หมอร้องคุณแม่ถูกชนเสียชีวิต คู่กรณีเลขารัฐมนตรี ส่งเพียงตัวแทนมาร่วมงานศพ พระสวดยังไม่เสร็จกลับกันแล้ว

โดย attapan_n

16 มี.ค. 2567

301 views

วันที่ 16 มี.ค.2567 นพ.ภรัญวิทย์ อนันต์ดิลกฤทธิ์ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “12 มีนาคม วันที่น้ำตาของหมอคนหนึ่ง หยดลงบนคราบเลือดของคุณแม่ 11 มีนาคม ขณะที่คุณแม่ได้ขับรถยนต์ส่วนตัว ไปยังบ้านสวนมะพร้าว จังหวัดนครราชสีมา ได้ถูกรถพ่วงของ บริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่ง เข้าชนอย่างจังข้างทาง ศพคุณแม่ อยู่ที่ข้างพื้นถนน ใต้ท้องรถ

12 มีนาคม รุ่งขึ้น ได้นิมนต์พระไปสวดเรียกดวงวิญญาณ ข้าพเจ้าไม่รู้จะเรียกด้วยตัวเองอย่างไร ทำได้แต่เพียง ใช้มือของตนเองลูกไปยังคราบเลือดของคุณแม่ และอธิษฐาน ในใจว่า แม่กลับบ้านเราเถอะ และจนบัดนี้ ข้าพเจ้า ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อใดๆจากทางเจ้าของบริษัทก่อสร้างดังกล่าว ไม่ได้ยินคำขอโทษใดๆจากทางเจ้าของบริษัท ส่งลูกน้องมาและแจ้งว่าเจ้าของ เป็นเลขารัฐมนตรีว่าการ

ข้าพเจ้า ได้แต่คิดในใจว่า ชีวิตของคุณแม่นั้น ไม่มีค่าใดๆ เชียวหรือ เราเข้าใจว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่ก็อยากได้เห็นการแสดงความรับผิดชอบกับทางผู้ที่กระทำความผิด หรือหากท่านช่วยนำเรียนลูกสาวท่านนิดหนึ่งครับว่า ขอให้เลขาท่านได้มีเวลาว่าง มาแสดงการเคารพศพสักเพียงเล็กน้อย ข้าพเจ้า ก็จะยินดีกับคุณแม่ผู้วายชนม์เป็นอย่างยิ่งครับ

ซึ่งเมื่อวานส่งเจ้าหน้าที่ ที่แสดงตนว่าเป็นเพื่อน และได้ให้นามบัตร ว่าเป็นคณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการ แต่พระท่านยังสวดไม่ทันเสร็จ คณะที่ปรึกษารมว.ท่านนี้ก็กลับเสียแล้วหรือว่า ชีวิตคนหนึ่งคน จะไม่มีค่าให้แสดงความเสียใจครับ”

ทั้งนี้จากการสอบถาม นพ.ภรัญวิทย์ เปิดเผยกับเรื่องเล่าเช้านี้ออนไลน์ว่า ตั้งแต่วันเกิดเหตุจนถึงขณะนี้ และพรุ่งนี้ก็จะเป็นวันฌาปนกิจแล้ว ก็ยังไม่มีการติดต่อใดๆอย่างเป็นทางการจากเลขารัฐมนตรีว่าการคนดังกล่าวที่แสดงถึงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากพนักงานของบริษัทก่อสร้างดังกล่าวที่มีเลขารัฐมนตรีว่าการเป็นเจ้าของ ได้ขับรถพ่วงมาชนคุณแม่ตนเองจนเสียชวิต มีเพียงให้ลูกน้องมาบอกว่าเจ้าของบริษัทเป็นเลขารัฐมนตรีว่าการเท่านั้นแล้วส่งคนมาร่วมงาน แต่ไม่มีการแสดงออกถึงความจริงใจที่จะรับผิดชอบเลย

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ