ข่าวโซเชียล

ฮือฮา! พระพุทธรูปปางลีลา “เอียง” คล้ายหอเอนปิซ่า ผอ.รร.เผยเอียงมาแล้ว 6 ปี คาดเกิดจากความร้อน

โดย petchpawee_k

19 ม.ค. 2567

298 views

ชาวเน็ต งง! พบพระพุทธรูปเอียง คล้ายหอเอนปิซา แต่ไม่ล้ม ในโรงเรียนที่บุรีรัมย์  ผอ.เผย เอียงมานาน 6 ปี พยายามหาช่างหลายคนมาซ่อมแล้ว แต่ทำไม่ได้ สังห้ามชาวบ้านไม่ให้มาขูดหวย


เมื่อวานนี้ (18 ม.ค.67) มีเรื่องให้ชาวเน็ตต้องสงสัย หลังจากมีภาพพระพุทธรูปปางลีลา หน้าเสาธงโรงเรียนอนุบาลประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์  ที่ประดิษฐานอยู่ในลักษณะเอนเหมือนหอเอนเมืองปิซา แต่ไม่ล้ม ส่วนใหญ่จะแสดงความคิดเห็นในด้านเฮฮา เช่น  ท่านอาจจะเหนื่อย อยากพักผ่อน  จนกลายเป็นไวรัลในโซเชียล


ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบ พบว่า พระพุทธรูปปางลีลา ขนาดฐานประมาณ 40 ซม.สูง 120 ซม. มีลักษณะเอนจากฐานรากของตัวพระพุทธรูปไปประมาณ 60 องศา


นายสุรกิตติ์ พิลาวุธ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลประโคนชัย (อำนวยกิจราษฎร์วิทยาคาร)  กล่าวว่า ตนเพิ่งย้ายมารับตำแหน่งได้ไม่นาน เท่าที่ทราบพระพุทธรูปองค์ดังกล่าว พระใบฎีการัตนะ รตนโชโต เจ้าอาวาสวันชัยมงคล นำมามอบให้โรงเรียน เมื่อปี 2561  


หลังจากนั้น องค์พระได้เอนมาเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงตอนนี้ สาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากความร้อน ที่ทำให้เรซิ่น ซึ่งเป็นวัสดุในการหล่อทำพระพุทธรูป ดันออกมาทำให้พระพุทธรูปเอน หลังจากมารับตำแหน่ง ได้พยายามหาช่างมาซ่อม แต่ช่างหลายคนซ่อมไม่ได้ เพราะพระพุทธหล่อด้วยเรซิ่น ทั้งนี้โรงเรียนจะพยายามหาช่างมาซ่อมแก้ไขให้เป็นปกติโดยเร็ว


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/9-Mv1QTPlMo

แท็กที่เกี่ยวข้อง  บุรีรัมย์ ,พระพุทธรูปเอียง

คุณอาจสนใจ

Related News