ข่าวโซเชียล

แก้ไขแล้ว! ตีเส้นถนนเมืองอุดรฯ อ้อมกองดิน หลังโซเชียลจวกยับ ตีเส้นอย่างกับงู

โดย thichaphat_d

6 ธ.ค. 2566

2K views

โซเชียลแชร์สนั่นเมืองอุดรธานี ถามเจ้าของฯ ทำแบบนี้ก็ได้เหรอตีเส้นอ้อมกองดินและท่อประปา สังคมโซเชียลคอมเม้นต์ยับ ล่าสุดได้รับการแก้ไขแล้ว


วันนี้ (5 ธ.ค.66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนหน้าเพจเฟสบุ๊ค ออนซอนอุดร ได้โพสรูปภาพการตีเส้นจราจรบนถนนเส้นหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยระบุข้อความว่า มาตรฐานการตีเส้นจราจรในเทศบาลนครอุดรธานี เจอแจ้งไม่จบ เหมิดคำสิเว่า มาตรฐานวิศวกรรมจราจรที่ตกต่ำที่สุด ถนน ฝาท่อ เส้นจราจร ฟุตบาธ ไฟส่องสว่าง เละเทะ ทั้งเมือง หมายเหตุ ภาพทั้งหมดไม่มีการตัดต่อตกแต่งภาพใดๆทั้งสิ้น ซึ่งโพสต์มีการแชร์และแสดงความเห็นจำนวนมาก


ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบก็พบว่า จุดที่มีการตีเส้นขอบถนนหลบสิ่งกีดขวางคล้ายงูมีทั้งหมด 2 จุด และอยู่ไม่ห่างกัน โดยอยู่เกิดขึ้นที่ถนนธรรมเจดีย์ ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี โดยเป็นการตีเส้นอ้อมกองดิน และท่อน้ำประปา โดยไม่มีการนำกองดินออกขึ้นก่อนการตีเส้น นอกจากนี้ที่ถนนประชาสันติ ต.หมากแข้ง ก็พบว่ามีการตีเส้นขอบถนนอ้อมกองดินเช่นกัน


ล่าสุดปรากฏว่า บ่ายวันนี้ผู้รับเหมาได้เดินทางมาทำการแก้ไขตีเส้นจราจรใหม่แล้ว โดยจุดที่กองเป็นกองดิน ทางผู้รับเหมาได้ทำความสะอาดนำดินออกตีเส้นจราจรใหม่ ส่วนที่เป็นท่อน้ำ ทำการเว้นไว้


ผู้รับเหมา บอกว่า ที่เราตีเส้นโค้งเหมือนงูและเว้นไว้เพื่ออ้อมดินและท่อประปา เราก็ตีเส้นโค้งตามสิ่งกีดขวาง หากเราไม่ตีเส้นโค้งตามสิ่งกีดขวาง อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ คนเราคิดคนละแบบ มองคนละมุม หากเราไม่ตีโค้งแบบนี้ก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ แต่การตีเส้นแบบเพื่อหลบหลีกสิ่งกีดขวาง เรารับเหมาตีเส้นเท่านั้น ส่วนการเคลียร์และทำความสะอาดเป็นของเทศบาล เรามีหน้าที่ตีเส้นจราจรเท่านั้น ผู้รับเหมาบอกตอนท้ายรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/EBEmzrpE5Tk

คุณอาจสนใจ

Related News