ข่าวโซเชียล

หนุ่มน้อยทำพนักงานอึ้ง หอบแบงก์เต็มกระเป๋า มาซื้อมือถือ เผยออมเงินค่าขนมกว่า 5 ปี

โดย passamon_a

4 ธ.ค. 2566

356 views

ผู้ใช้ติ๊กต็อก @lovemobile999 ซึ่งเป็นร้านตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าที่ จ.สมุทรสงคราม โพสต์คลิป และข้อความระบุว่า "น้องบอกเก็บเงินไว้ 5 ปี มาซื้อ Tenno PoVa5 ครั้งนี้คือหนักจริงๆ ไม่ต่ำกว่า 5 กิโล กราบขอบพระคุณที่มาอุดหนุน"


ในคลิปเป็นภาพของหนุ่มน้อยวัยรุ่นชายคนหนึ่ง แบกถุงผ้าที่ใส่เงินเหรียญและธนบัตร มีทั้งแบงก์ 100 แบงก์ 50 แบงก์ 20 เต็มกระเป๋า ยกขึ้นมาวางบนตู้กระจกโชว์สินค้า พร้อมบอกว่า เพิ่งแคะกระปุกมาสดๆ ร้อนๆ และบอกว่าเก็บเงินมานานถึง 5 ปี เพื่อซื้อโทรศัพท์รุ่นที่อยากได้ ทำเอาพนักงานขายพากันอึ้งในความพยายาม และบอกน้องว่า เดี๋ยวช่วยกันนับเงิน


พนักงานขายที่ร้านดังกล่าว เล่าว่า ตอนแรกน้องผู้ชายคนนี้มาขอดูโทรศัพท์รุ่นที่อยากได้ พอสอบถามราคาเสร็จ น้องก็บอกว่า เดี๋ยวผมมาครับ ทางพนักงานก็แซวว่า ไปแล้วไม่มาแน่เลย แต่น้องบอกว่า รอ 5 นาที ผมกลับมาแน่นอน ซึ่งน้องก็กลับมาจริง ๆ พร้อมกับถุงผ้า ตอนแรกพนักงานไม่คิดว่าเป็นถุงใส่เงิน น้องถามว่า เอาวางบนตู้ได้มั๊ย ตู้จะแตกมั๊ย ทางพนักงานบอกว่า วางได้ไม่แตก


พอเห็นเงินในถุงก็ตกใจ น้องบอกว่า เก็บเงินค่าขนมถึง 5 ปี เพื่อเอามาซื้อโทรศัพท์ ทางพนักงานก็เลยช่วยกันนับเงินให้น้อง โดยไม่คิดค่านับด้วย เพราะที่ร้านก็มักจะมีลูกค้าที่เอาเหรียญหรือแบงก์ที่มาจากการเก็บออม มาซื้อสดอยู่แล้ว พอนับได้จำนวนเงินค่าโทรศัพท์ ก็คืนเงินส่วนที่เกินมาให้น้องไป


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/g-Uiu3vupLs


คุณอาจสนใจ