ข่าวโซเชียล

อัง อัง อัง! ศาลเจ้าพ่อ ‘โดราเอมอน’ ปรากฏกลางโรงแรมดังย่านสีลม

โดย thichaphat_d

13 พ.ย. 2566

1K views

จากกรณีที่โลกออนไลน์ฮือฮา หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง แชร์ภาพศาลเจ้าสุดแปลกตาบริเวณห้องอาหารโรงแรมดัง ย่านสีลม เนื่องจากของที่คนนำมาถวายเป็นตุ๊กตาโดราเอมอน ขนาดต่างๆ ติดอยู่รายรอบ แม้กระทั้งบนหลังคาศาลและต้นไม้ที่อยู่ข้างศาล

พร้อมแคปชันระบุว่า “ว่าแต่ ….. ทำไมต้องโดราเอมอน?” ทำเอาชาวโซเชียล เข้ามาคอมเมนต์ล้นหลาม ว่าจะขำก็กลัวบาป อีกทั้งคาดการณ์ว่าตุ๊กตาโดราเอมอน น่าจะเป็นของที่ชาวบ้าน มาบนบานไว้แล้วสมหวัง จึงนำมาถวายกุมารในศาลเจ้าดังกล่าว “อาจจะเคยบนขำๆว่าเอาโดราเอมอน มาถวายแล้วดันได้ตามที่ขอพรเลยเอามาถวาย เลยถวายด้วยโดราเอมอนกันหมดมั้ง”

ล่าสุดวานนี้ 12 พ.ย. 66 ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปดูบริเวณดังกล่าวคือ ศาลเจ้าบริเวณห้องอาหารโรงแรมมณเฑียร ถนนสีลม พบกับตุ๊กตาโดราเอมอนจำนวนมาก ที่ตั้งเรียงรายบริเวณโดยรอบและบนหลังคาศาล บางตัวก็พบว่าถูกห้อยไว้บนต้นไม้อีกหลายตัว

ขณะที่ทีมข่าวได้สอบถาม รปภ.ที่อยู่บริเวณดังกล่าวได้ให้ข้อมูลว่ามีคนเอาตุ๊กตาโดราเอมอนมาถวายไว้เมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว เพราะว่ามีกลุ่มคนมาของพร ขอหวย ว่าถ้าสำเร็จได้ตามเป้าจะเอาโดราเอมอนมาถวาย หลังจากนั้นปรากฏว่าก็มีคนเอาตุ๊กตามาถวายเรื่อยๆ / ซึ่งเมื่อตุ๊กตามีจำนวนมากขึ้น ก็จะมีคนมาเก็บไปแต่ไม่แน่ใจว่าเอาไปบริจาคต่อหรือให้ใครหรือไม่ พร้อมระบุว่า เป็นความเชื่อของแต่ละคน ซึ่งก็สร้างความแปลกตาให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PN6qWyUGoMU

คุณอาจสนใจ

Related News