ข่าวโซเชียล

นักยิมนาสติกชิดซ้าย! 'ชะนีตัวตึง' โหนบาร์เดี่ยวสุดเป๊ะ ชมน้องโชว์ได้ฟรีทุกวัน ณ สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยทราย

โดย nattachat_c

9 พ.ย. 2566

365 views

ผู้ใช้ TikTok @duangmaneeyammysa ได้โพสต์คลิป 'ชะนีตัวตึง' ในสถานีเพาะเลี้ยงและขยายพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทราย อำเภอชะอำ จ.เพชรบุรี  


โดยสิ่งที่ทำให้คลิปนี้เกิดไวรัล เนื่องจากน้องชะนีโชว์ลีลาสุดพริ้ว โหนบาร์เดี่ยวในกรง ตีลังกาเป็นสิบรอบ แถมจัดระเบียบร่างกายแบบสุดเป๊ะ ราวกับนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการโดดขึ้นไปนั่งบนบาร์เดียวแบบเท่ ๆ โดยเจ้าของคลิปโพสต์แคปชั่นว่า “กรงเดียวกัน มันกว่าเพื่อน”

-------------

ผู้โพสต์ยังโพสต์อีกคลิป เป็นภาพน้องชะนีที่กำลังวิ่งเริงร่าอยู่บนเกาะชะนี  ก่อนจะมาล้มตัวนอนกลิ้งอย่างมีความสุขบนสนามหญ้า  ซึ่งน้องชะนีตัวนี้ เป็นคนละตัวกับน้องชะนีทีมชาติ  


คนที่ได้ดูคลิป พากันเอ็นดู และบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า น้องชะนีท่าทางจะมีความสุขมาก ใช้ชีวิตแบบชิลสุดขีด หลายคนเข้ามาแซวจริตตอนล้มตัวลงนอนคือชนะเลิศ

-------------

ทั้งนี้ มีคนเข้ามาโพสต์สอบถามเจ้าของคลิปว่า สามารถเข้าไปเยี่ยมชมน้องได้หรือไม่


เจ้าของคลิป ตอบว่า สามารถไปเยี่ยมชมน้อง ๆ ได้ โดยเข้าชมฟรี  ซึ่งก็มีหลายคนที่เคยไปมาแล้ว มาแชร์ประสบการณ์ว่า น้อง ๆ สัตว์ป่า ที่อยู่ในสถานีเพาะเลี้ยงและขยายพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทรายแห่งนี้ 'ตึงทุกตัว' 


นอกจากจะมี 'ชะนีตัวตึง' แล้ว ที่นี่ยังมี 'น้องภูฟ้า' เลียงผาเพศเมียตัวน้อย ที่โดนแม่ทิ้ง เพราะถูกสุนัขไล่กัด ชาวบ้านจึงพาน้องภูฟ้ามามอบให้เจ้าหน้าที่ดูแล ตอนนี้กำลังซน


และยังมี 'สาวน้อยอัญชัญ' หมีหมาเพศเมีย ที่พลัดหลงกับแม่ และมาอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ ซึ่งน้องอัญชัญก็เป็นขวัญใจของที่นี่ด้วยเช่นกัน


สำหรับ สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยทราย เป็นศูนย์ดูแลสัตว์ป่าพลัดหลง หรือบาดเจ็บ รวมทั้งเป็นศูนย์เพาะเลี้ยงเนื้อทราย ก่อนปล่อยสัตว์ป่ากลับคืนสู่ธรรมชาติ เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน เวลาทำการ 08.00 - 16.30 น.
------------


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1A3Y2RIZnpk

คุณอาจสนใจ

Related News