ข่าวโซเชียล

โซเชียลให้กำลังใจ เด็กชายยอดกตัญญู ยืนขายลูกชิ้น หลังหยุดเรียนมาดูแลแม่ป่วยก่อนจากไป

โดย paranee_s

16 ส.ค. 2566

1K views

โซเชียลแห่ให้กำลังใจ เด็กชายยอดกตัญญูยืนขายลูกชิ้นอยู่บริเวณ MRT สุขุมวิท หลังจากที่หยุดเรียนต่อมาดูแลและช่วยงานแม่ที่ป่วยหนักและจากไปแล้ว


โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thammakul View โพสต์ภาพเด็กชายกับพี่สะใภ้ พร้อมโพสต์ข้อความว่า วันนี้ตอนเช้า เดินไปซื้อลูกชิ้นเจ้าประจำ ที่หายไปเป็นเดือน แล้วก็เจอเหตุการณ์นึง เราเห็นน้องยืนขายคนเดียว ปกติแล้วน้องจะมากับแม่ ช่วยแม่ขายของ เราก็ชอบคุยเล่นกับน้องเป็นปกติ แต่วันนี้เห็นน้องดูยุ่ง ๆ และทำทุกอย่างคนเดียว เราก็เลยถามน้องไปว่า แม่ไปไหน น้องตอบกลับมาว่า “แม่เสียแล้ว “เราช็อกไปเลย อารมณ์เหมือนกับรู้สึกผิดที่ถาม และมองว่าน้องเขา เข้มแข็งมาก ๆ เราพูดอะไรต่อไม่ถูก นอกจากขอโทษน้องเขา กับสิ่งที่เราถามไป แต่น้องก็ยิ้มให้ และบอกเราว่า ไม่เป็นไรครับพี่


ใครที่ผ่านไปผ่านมา ช่วงเช้า ตรงหน้า MRT สุขุมวิท ก็ไปอุดหนุนได้เลยน่ะครับ ไก่จ๊อ , ไส้กรอกชีส , ไส้กรอกแดง คือดีมาก ไม้ล่ะ 10 บาทเอง น้ำจิ้มอร่อย ไม่หวานเกินไป น้องน่าจะขายแค่ช่วงเช้า 8:00 - 10.00 น.


พร้อมคอมเมนต์ข้อความระบุว่า ขอบคุณทุก ๆ คนที่อ่าน โพสต์นี้จนจบนะครับ สำหรับใครที่ผ่านไปเจอน้อง หรือจะช่วยเหลือน้อง ผมก็อยากจะแนะนำว่า อย่าพูดถึงแม่น้องกับเขาเลยนะครับ จะได้ไม่รู้สึกผิดแบบผม ถึงน้องเขาจะแข็งแรงขนาดไหน แต่น้องก็ยังอยู่ในวัยที่เริ่มเรียนรู้ในเรื่องการใช้ชีวิต และความรู้สึกสำหรับผมที่ทำงานแถวนั้นมาเกือบ 3 ปี เจอน้องตั้งแต่เดือนแรกที่ทำงาน ก็คุย เล่น กันมาตลอด


บางทีพอขายของเสร็จ น้องก็มานั่งเล่นใน terminal 21 อยู่บ่อย ๆ ส่วนตัวแล้ว ผมเห็นว่าน้องเป็นเด็กที่มีทัศนคติที่ดี ขยัน คนนึง และกับคำถามที่ผมถามว่า แม่ไปไหน ผมก็ถามน้องอยู่บ่อย ๆ ไม่ได้ถามแบบก้าวก่าย แต่เวลาเห็นอยู่คนเดียว บางทีมันก็แค่ห่วง เพราะจากที่ผมอยู่แถวนั้นมา คนเพี้ยน ๆ มันก็มีเยอะพอสมควร แต่เมื่อวานถ้าผมรู้ หรือเอะใจสักนิด กับสิ่งที่น้องเจออยู่ ผมก็คงไม่คิดที่จะถามคำถามแบบนั้น กับน้องคงเปลี่ยนเป็นการให้กำลังใจ ให้น้องรู้ว่า น้องก้าวต่อไปได้อยู่แล้ว สุดท้ายแล้วไม่ว่าน้องจะเลือกทางเดินต่อไปแบบไหน ก็ขอให้น้องก้าวไปเจอแต่สิ่งที่ดีในชีวิต ล่ะกันครับ


ทีมข่าวได้สอบถาม พี่ชายและพี่สะใภ้ ของน้อง ขงเบ้ง เด็กชายวัย 13 ขวบที่ยืนขายลูกชิ้นอยู่บริเวณ MRT สุขุมวิท เผยว่าน้องเรียนจบชั้น ป.6 และสามารถสอบเข้า ม.1 ได้แล้ว แต่เมื่อปีที่ผ่านมาแม่มีอาการป่วย น้องจึงขอพี่ชายดรอปเรียนเอาไว้ก่อน เพื่อมาช่วยดูแลแม่ จนแม่จากไปเมื่อไม่นานมานี้


ซึ่งขณะนี้น้องอยู่ในการดูแลของพี่ชายและพี่สะใภ้ และช่วงนี้ที่กลับมาขายของอีกครั้ง เนื่องจากอยู่ในช่วงระหว่างรอเปิดเทอมใหม่ เพื่อเข้าศึกษาในชั้น ม.1 พร้อมเด็กคนอื่น ๆ ซึ่งน้องเป็นเด็กที่มีหัวการค้ามาก ชอบสั่งของต่าง ๆ จากช่องทางออนไลน์มาขายเป็นประจำ และน้องมีความฝันว่าในอนาคตอยากโตขึ้นเป็นพ่อค้า


อีกทั้งน้องเป็นเด็กที่กตัญญูอย่างมาก ตัวพี่ชายเคยเสนอให้น้องไปอยู่กับปู่หลังแม่จากไป และอยู่ในช่วงระหว่างรอเปิดเรียน แต่น้องไม่อยากไป เนื่องจากอยากอยู่ช่วยดูแลหลานสาว (ลูกพี่ชาย) และขายของ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ