ข่าวโซเชียล

ขอบคุณพระอาทิตย์! แม่ค้าเพชรบูรณ์ ทอดไข่ดาวกลางแดด สรุปไข่ดาวสุก กินได้จริง

โดย nattachat_c

9 พ.ค. 2566

955 views

แม่ค้าชาวเพชรบูรณ์ ลองทอดไข่ดาวกลางแดง สรุปไข่ดาวสุก-กินได้ แต่มีกลิ่นน้ำมัน ลั่น ถ้าใช้น้ำมันมะกอกจะหอมอร่อยกว่านี้ พร้อมขอบคุณพระอาทิตย์ ช่วยประหยัดค่าแก๊ส ยันไม่ได้สร้างคอนเท้นต์


จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'รัชดาวัลย์ ต้อยมาเมือง' โพสต์คลิปและรูปภาพ ขณะที่กำลังตอกไข่ไก่ลงในกระทะ เพื่อทำเมนูไข่ดาวพลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์ พร้อมแคปชั่นระบุว่า "ขอบคุณพระอาทิตย์ ที่ช่วยประหยัดค่าแก๊สค่ะ"


ทีมข่าวได้คุยกับ คุณรัชดาวัลย์ อายุ 52 ปี ชาว อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ อาชีพค้าขายก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่ง เล่าว่า วานนี้อากาศร้อนมาก ประมาณ 40 องศา ระหว่างนั้นกำลังล้างกระทะอยู่


เมื่อล้างเสร็จแล้ว คิดว่าน่าจะมีประโยชน์บ้าง แต่ไม่ได้คาดหวังผลลัพธ์ แค่อยากจะลองดู จึงคิดลองทอดไข่ดาวกลางแดด ปรากฏว่าหลังจากเทน้ำมันแล้วตอกไข่ ผ่านไปไม่ถึง 30 นาที พบว่า ไข่ขาวเริ่มสุก และอีก 15 นาที ไข่แดงก็สุก


หลังจากนั้น ก็ได้ลองนำไข่ดาวมากินดู ซึ่งเธอส่งคลิปให้ตอนยกกระทะเตรียมนำไข่ดาวลงจานให้ทีมข่าวดู ซึ่งในคลิปเธอบรรยายด้วยว่า “เกิดมาชาตินึงก็เพิ่งจะได้กิน ไข่ดาวจากแเสงอาทิตย์ ถ้าไม่ใช่พระอาทิตย์ ก็คงไม่ได้กินไข่ดาวที่วิเศษขนาดนี้”


หลังจากลองกิน เจ้าตัวบอกว่าก็สามารถกินได้ คำแรกที่กินเข้าไปก็รับรู้ได้ถึงรสชาติที่เหมือนกับไข่ดาวปกติเลย ไข่แดงมีความกรุบๆ แต่ว่าจะมีกลิ่นน้ำมัน เพราะน้ำมันน่าจะไม่เดือดมาก แต่ถ้าลองใช้น้ำมันมะกอกน่าจะไม่มีกลิ่นและหอมอร่อยกว่านี้


ทั้งนี้ เจ้าตัวยืนยันว่า ไม่ได้เป็นการสร้างคอนเทนต์แต่อย่างใด ทำจริง และกินจริง
-------------

วานนี้ (8 พ.ค. 66) สมาชิก TikTok @r.bigbank9 โพสต์คลิปทำเอาตะลึง หลังเปิดก๊อกน้ำประปา แล้วพบว่าน้ำร้อนมาก ร้อนถึงขนาดมีควันขึ้น โดยระบุข้อความว่า “น้ำประปาเเปดริ้ววันนี้ เดือดๆ เลย”


ซึ่งในคลิป ผู้โพสต์ได้เปิดน้ำประปาจากก๊อกน้ำ แต่ทว่ากลับมีอุณหภูมิที่สูงมาก เพราะมีควันลอยขึ้นมา เรียกว่าน้ำร้อนที่กำลังเดือดก็ไม่ปาน โดยผู้โพสต์บอกว่า น้ำบ้านนี้ร้อนจนสามารถต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปได้เลย

-------------

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 6 (มีผลกระทบถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2566)


ในช่วงวันที่ 9-10 พ.ค. 2566 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน


ในช่วงวันที่ 9-14 พ.ค. 66 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมอ่าวเบงกอลตอนล่าง มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุหมุนเขตร้อน คาดว่าจะเคลื่อนผ่านอ่าวเบงกอลตอนกลางและทะเลอันดามันตอนบน หลังจากนั้นจะเคลื่อนเข้าใกล้ชายฝั่งประเทศเมียนมา ส่งผลให้ลมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดนำความชื้นจากทะเลอันดามันเข้ามาปกคลุมประเทศไทยมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ในช่วงวันที่ 11-14 พ.ค. 66 ประเทศไทยจะมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น

-------------

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/0k0owKhS-D4


คุณอาจสนใจ

Related News