ข่าวโซเชียล

นักร้องหนุ่ม 'เอิร์ธ ธัชณรงค์' โดนน้ำสาดใส่ไมค์ตัวละครึ่งแสน เจ้าภาพขอโทษแทนเพื่อน อ้างทำไปเพราะเมา

โดย nattachat_c

13 มี.ค. 2566

24 views

ยังคงมีให้เห็นแทบจะเป็นรายวัน สำหรับการกระทำที่ไร้มารยาทของนักเที่ยวกลางคืน ที่กระทำกิริยาที่ไม่เหมาะสมใส่นักร้อง ทั้งทำร้ายร่างกาย ปาสิ่งของใส่ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นศิลปินไร้ค่ายหรือมีค่ายต่างก็โดนกระทำจนเป็นข่าวมาแล้วหลายครั้ง 


ล่าสุด วันที่ 12 มี.ค. 66 'เอิร์ธ-ธัชณรงค์ วิจิตรไพโรจน์' นักร้องวงฟิวเจอร์แบนด์ ออกมาโพสต์คลิป ขณะที่เจ้าตัวกำลังร้องเพลงอยู่บนเวทีในงานบวชที่ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี และกำลังเอนเตอร์เทนแฟนเพลงอยู่หน้าเวที จู่ ๆ เจอแขกในงานยกขวดน้ำขึ้นมา และสาดใส่หน้า ทำให้ไมค์โครโฟนเปียกน้ำด้วย


โดยนักร้องหนุ่มได้เขียนข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

“ผมไม่เคยใจเย็นแบบนี้มาก่อน ผมเก็บและกัดฟันสุด ๆ อยากให้คนที่มางานหรือแขก ถ้าเมาแล้วควรใช้พฤติกรรมดีๆ ต่อพวกผมบ้างครับ พวกผมเป็นคนเอนเตอร์เทนงาน เป็นคนให้ความสุขคน ผมมาเจออะไรแบบนี้มันไม่ไหว


งานนี้เจ้าภาพดีกับทีมงานและผมมาก ๆ มีแค่คนคนเดียวที่ทำให้ผมพัง ตอนนี้ไม่รู้ของผมพังมั้ย แต่เจ้าภาพน่ารักมาก บอกถ้ามีปัญหาให้ติดต่อได้เลย ผมไม่อยากให้สถานะการณ์นี้เกิดกับศิลปินหรือนักร้องท่านใด


ปล.ถ้าเป็นสมัยก่อน กูถึงตัวแน่นอน และสุดท้ายไมค์ตัวนี้คือ Sennheiser ew500 g4 ด้วยความเคารพ เอิร์ธ ธัชณรงค์”


ต่อมา ได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกว่า “มารยาทคือสิ่งที่คุณควรมีนะครับ เก็บนิสัยต่ำๆ ไประยำที่บ้านนะครับ ไม่ใช่ที่กู”


ขณะที่ เพจวงฟิวเจอร์แบนด์  ก็ได้แชร์โพสต์ดังกล่าว พร้อมเขียนข้อความว่า

“เข้าทั้งไมค์ ทั้งมอนิเตอร์ ทำแบบนี้ไม่น่ารักเลย เสียความรู้สึกไม่พอ ข้าวของเสียหายด้วย รักกัน ชอบกัน ควรให้เกียรติกัน ไม่ใช่ทำให้เกลียดกันเนาะ ดูอีกมุมแบบชัด ๆ จังหวะโดนสาดน้ำใส่หน้า เข้าไมค์ Sennheiser ew 500 g4 ราคาเกือบครึ่งแสน”

-------------

ทีมข่าวสอบถามไปยัง 'เอิร์ธ ธัชณรงค์' เปิดเผยว่า

ทางวงทำการแสดงดนตรีงานบวชที่ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี คืนวันที่ 11 มี.ค. 66  ตลอดงานร้องเพลง แขกก็สนุกสนาน เพลงที่ตนร้องในคลิปเป็นเพลงสุดท้าย ขณะนั้นกลางๆ เพลง ตนได้พูดขอบคุณคณะเจ้าภาพและแขกในงาน จะสังเกตเห็นหน้าเวที มีพี่ๆ กลุ่มหนึ่งเอารางวัลมาให้ แต่มีผู้ชายคนหนึ่งถือขวดน้ำ จังหวะที่ตนก้มตัวรับทิป เขาก็ถือขวดน้ำมาสาดใส่ตน ทำให้ไมโครโฟนเปียกน้ำ


หลังจากนั้น ตนก็ไม่ร้องเพลงอีกเลย ตัดสินใจเดินลงเวที สาดน้ำโดนตนไม่มีปัญหาอยู่แล้ว เพราะเคยโดนเหตุการณ์ลักษณะนี้บ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้สาดน้ำโดนอุปกรณ์หากิน เป็นไมค์ส่วนตัวของตนเอง น่าจะเสียหายแน่นอน ตนพยายามใจเย็นให้มากที่สุด ไม่อยากทำลายบรรยากาศบนเวทีและในงาน


หลังเสร็จงาน ไม่ได้คุยกับคนที่เอาน้ำมาสาด แต่มีคณะเจ้าภาพมาขอโทษแทนเพื่อนว่าเขาเมา หากไมค์มีปัญหา เจ้าภาพพร้อมแสดงความรับผิดชอบ


“ผมอยากให้เป็นวิทยาทาน หลายๆ เคสที่เกิดขึ้น น่าจะมีความรู้สึกเหมือนกัน ทีมงานดนตรี นักร้อง เขาเอนเตอร์เทนสร้างความสุขให้ทุกคน รวมถึงเจ้าภาพ พอมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ทำให้ศิลปินเฟล


อยากบอกว่า คนทำงานแบบนี้ไม่ใช่ที่รองรับอารมณ์ใคร ควรให้เกียรติซึ่งกันและกันมากกว่านี้ ผมทำทุกอย่างให้คุณมีความสุข สนุกสนาน แต่คุณกลับมาทำให้คนที่สร้างความสุขไม่มีความสุข มันรู้สึกไม่ดี”

-------------


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/aPjSKWXbxe8คุณอาจสนใจ

Related News