ข่าวโซเชียล

สาวตะลึง! กล้วยต้นหน้าบ้านออกผล ลูกขนาดใหญ่น้ำหนักกว่า 1 กิโลกรัม

โดย phusit_p

5 ก.พ. 2566

3.1K views

สาวปลูกหน้าบ้าน ออกผลลูกขนาดใหญ่กว่าฝ่ามือ น้ำหนักกว่า 1 กิโลกรัม เผยปลูกมา 10 ปี ดูแลเองไม่เคยจะออกผล จนช่วงหลังมาพ่อเป็นคนคอยรดน้ำ ออกมาเป็นกล้วยขนาดอลังการ


ผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่ง โพสต์ภาพกล้วยลูกยักษ์สีเหลือง ถ่ายเทียบกับฝ่ามือให้เห็นถึงความใหญ่เบิ้ม โดยระบุระข้อความว่า  “กล้วยที่ปลูกเอง ตอนปลูหมันไม่ออกลูกเลยตั้งหลายปี พอพ่อไปรดน้ำแปปๆ ก็ออกมางี้ หนอยยยย นังกล้วยตัวดี”


วันนี้ (5 ก.พ. 66) ทีมข่าวสอบถามเจ้าของโพสต์ เล่าว่า กล้วยปลูกต้นนี้มาแล้ว 10 ปี ตรงสวนหน้าบ้าน ซึ่งเป็นบ้านหลังที่ไม่ค่อยมีคนอยู่ มีคนในครอบครัวแวะไปมาเป็นครั้งคราว ที่ผ่านมายังไม่เคยออกผลให้ทาน ไม่มั่นใจถึงวิธีการดูแลต้นกล้วยดังกล่าว แต่ช่วงปีหลังมานี้ พ่อเป็นคนคอยดูแลรดน้ำ จึงออกผลเป็นกล้วยขนาดใหญ่โตอย่างที่เห็น มีขนาดถึง 20-25 ซม. หนัก 1 กิโลกรัม โดยได้หน่อกล้วยมาจากงานรวมพันธุ์กล้วยแห่งหนึ่ง จำสายพันธุ์ที่แน่ชัดไม่ได้ ไม่แน่ใจว่าเป็น  “กล้วยหิน” หรือ “เทพพนม” แต่แน่ใจว่าไม่ใช่กล้วยน้ำว้าแน่นอน


สร้างความตื่นตาให้กับชาวเน็ต จนแห่เข้าไปคอมเมนต์แซว อาทิ กล้วยแบบตะโกน, ลูกเดียวน่าจะกินได้ทั้งบ้าน เครือนึงน่าจะกินทั้งซอยเลย, ยังกับมะลอกอ อลังการมาก, แล้วหวีนึงมันจะใหญ่เท่าไหนเนี่ย เป็นต้น

คุณอาจสนใจ

Related News