ข่าวโซเชียล

ระทึก! เรือคาเฟ่ 'โจรสลัด' ตกหมึก เจอคลื่นลมแรงซัดล่มกลางอ่าวพัทยา โชคดีไร้คนเจ็บ

โดย petchpawee_k

31 ม.ค. 2566

547 views

วานนี้ (วันที่ 30 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า เกิดเหตุเรือคาเฟ่ บาร์ค็อกเทล กลางทะเล เปิดใหม่ในรูปแบบเรือโจรสลัด 'คราเคเนี่ยน' ล่มกลางอ่าวพัทยาบริเวณไม่ไกลจากฝั่งชายหาดพัทยากลาง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พบเรือแพขนาดใหญ่ 2 ชั้น ตกแต่งในรูปแบบเรือโจรสลัดชื่อ "คราเคเนี่ยน" ช่วงท้ายเรือกำลังจมทะเล


จากการตรวจสอบ ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด บริเวณชายฝั่งพบกลุ่มผู้ประกอบการชายหาดพัทยา ประชาชน และนักท่องเที่ยว ต่างพากันมาดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก


โดยผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเรือแพลำดังกล่าวกำลังลอยเรืออยู่ริมฝั่งพัทยา แล้วค่อยๆ จมลงตั้งแต่ช่วงท้ายเรือโดยไม่ทราบสาเหตุ จากการสอบถาม เบื้องต้นทราบว่า ปั๊มน้ำของเรือแพอาจเกิดปัญหาไม่ทำงาน ทำให้ระบบปั๊มน้ำไม่สามารถระบายน้ำในเรือแพได้ จึงค่อยๆ จมลงในที่สุด โชคดีที่วันนี้ไม่ได้เปิดให้บริการเนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย มีคลื่นลมแรงตลอดทั้งวัน


ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับเรือ "คราเคเนี่ยน" เปิดให้บริการในรูปแบบคาเฟ่ต์ค็อกเทลกลางทะเล โดยภาคเอกชน มีบริการเรือสปีดโบ้ทรับส่งขึ้นเรือแพ บนเรือแพให้บริการเครื่องดื่ม อาหาร กิจกรรมตกหมึก ดนตรีสด และห้องคาราโอเกะ ที่สามารถชื่นชมทัศนียภาพทะเลเมืองพัทยาได้อย่างสวยงามและเป็นส่วนตัว ซึ่งพบว่าได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ ก่อนมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น


ด้านนายพิเชฐ ถนอมชาติ อายุ 41 ปี ผู้บริหารเรือคราเคเนี่ยน เปิดเผยว่า เรือลำนี้ได้หยุดให้บริการมาหลายวันแล้ว เนื่องจากปัญหาสภาพอากาศ คลื่นลมแรง ทางกรมเจ้าท่าจึงมีคำสั่งให้หยุดให้บริการชั่วคราวก่อน ส่วนสาเหตุนั้นเกิดจากน้ำเข้าทางด้านซ้ายของเรือ ทำให้เรือเอียงซึ่งยืนยันว่า เรือยังไม่จมทั้งลำ โดยเหตุการณ์นี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และถือเป็นความโชคดีที่เรืออยู่ระหว่างหยุดให้บริการรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/x8CsbkMcal0

คุณอาจสนใจ