ข่าวโซเชียล

คลิปดัง tiktok นิสิตไม่ซื้อของ แม่ค้าก้มกราบทำอึดอัด พฤติกรรมไม่เหมาะสมเลิกทำเถอะ

โดย onjira_n

2 ก.ย. 2565

994 views

จากคลิบtiktok ของคุณ thedujtape ที่เผยพฤติกรรมของหญิงคนหนึ่งที่มาขายพวงกุญแจ ตามร้านอาหารในจังหวัดมหาสารคาม พอไม่มีใครสนใจที่จะซื้อ หญิงคนดังกล่าวก็ยกมือไหว้อ้อนวอน ทำให้คนที่รับประทานอาหารอึดอัดใจ หลายคนก็กลัว ไม่เท่านั้นยังเอาของที่มาขายวางไว้บนโต๊ะ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม น้อง ๆ ผู้หญิงที่กลัว ก็อาจจะต้องควักเงินซื้อเพื่อตัดปัญหาผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ที่ร้านดังกล่าว ชื่อร้าน “ซีม” ขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำ บะหมี่เกี๊ยว ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ สอบถาม นายนายธราดล อายุ 31 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า เห็นพฤติกรรมหญิงคนนี้บ่อยมาก เพราะมาที่ร้านเป็นประจำ ช่วงค่ำๆ ลูกค้าจะเยอะมาก ตนก็อึดอัดเหมือนกัน คนที่มาขายของในร้านจริง ๆ ก็ให้ขายทุกคน แต่บางทีพฤติกรรมแกก็ไม่ไหวจริง ๆ ขายของแล้วลูกค้าไม่ซื้อก็จะตื้อให้เขาซื้อทั้งไหว้ทั้งกราบ ไม่ใช่แค่ร้านตนร้านเดียวที่เจอ ร้านที่เปิดช่วงกลางคืนคิดว่าต้องเจอทุกร้าน แล้วก็มีหลายคนด้วยที่เทียวมาขาย ขายกันหลายอย่างเลย ทั้งลูกอม ขนม พวงกุญแจ ไม่รู้ว่าเป็นคนมาจากที่ไหนเหมือนกันเพราะไม่เคยสอบถาม แล้วนิสัยคนไทยก็ขี้สงสาร บ้างทีลูกค้าก็สั่งก๋วยเตี๋ยวให้ทานเพราะบอกไม่มีเงินซื้อข้าว แกก็ไม่เอาจะเอาแต่เงิน

บางครั้งตัดความรำคาญ ก็ซื้อแทนลูกค้าจนของเต็มบ้านไปหมด ทั้งพวงกุญแจ ทั้งลูกอม ยังมีขนมสายไหมที่เคยซื้อ 20 บาท แต่ได้แป้งสายไหมแค่ 5 แผ่นเท่านั้น ซึ่งถือว่าแพงมาก ตนซื้อแล้ว ตนถึงพูดได้ว่ามันมีแค่นั้นจริง ๆ แพงกว่าก๋วยเตี๋ยวของตนอีก

อยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดมหาสารคาม ให้เข้าติดตามตรวจสอบดูหน่อย เพราะไม่แน่อาจจะทำกันเป็นขบวนการ หรืออาจเป็นคนต่างด้วงที่แอบแฝงเข้ามาเหมือนกับทำแทนอาชีพขอทานด้าน น.ส. เจนจิรา  ลูกค้าร้าน กล่าวว่า ไม่อยากให้คนที่เดินมาขายของต้องมาก้มกราบ เหมือนจะพยายามยทำให้คนให้สงสารและต้องจำใจซื้อ ตัวเองเคยพบเจอบ่อยมาก บ้างครั้งก็ยอมซื้อ เพื่อตัดความรำคาญ ถ้าคนเค้าอยากซื้อ เค้าก็คงจะซื้อเองคุณอาจสนใจ