ข่าวโซเชียล

แบบนี้ก็มีด้วย?! สาวสุดงง ซื้อแอร์มือสองเปิดได้ชั่วโมงเดียวดับ โทรถามศูนย์บอกต้องเติมเงิน

โดย petchpawee_k

2 ส.ค. 2565

14 views

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.65  มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวของแอร์เติมเงิน หลังถูกหลอกขายแอร์มือสองจากกลุ่มเฟซบุ๊ก เมื่อช่างติดตั้งเสร็จเปิดใช้ไม่นานก็โดนตัด เมื่อโทรถามศูนย์จึงรู้ว่าเป็นแอร์แบบเติมเงิน เพราะผูกกับระบบเบอร์โทรโดนกำหนดเติมเดือนละ 900 บาท 24 งวด ยอมรับเกิดมาเพิ่งเคยได้ยิน โดยผู้เสียหายรายนี้ระบุว่า


แอร์เติมเงินล่าสุดโดนไปแล้ว 2 เครื่อง สแกนคิวอาร์โค้ดเติมเงินผ่านมือถือกับบริษัท ก็เพิ่งจะรู้ว่าสมัยนี้มีแอร์เติมเงินด้วย  ซื้อแอร์มือสองมา ราคาเครื่องล่ะ 5,500 บาท จ้างช่างมาติดตั้งอีก 3,000 บาท ซื้อแอร์มาจากในกลุ่มขายของมือสอง ติดเสร็จเปิดใช้งานได้ 1 ชั่วโมง เครื่องแรกแล้วตัดแอร์ไม่ติด


ส่วนตัวที่ 2 เปิดใช้งานได้ 1 อาทิตย์ สรุปแอร์ตัดอีกเปิดไม่ได้  โทรหาช่างที่ติดตั้งยังงงเลยโทรสอบถามศูนย์ ทางศูนย์แจ้งมาว่าแอร์ยังมีการผ่อนชำระกับบริษัทอยู่ ยิ่งงงใหญ่ แอร์เป็นแบบเติมเงินกับบริษัทงงไปใหญ่ เป็นระบบแอร์ที่มีการผ่อนชำระแบบเติมเงินเฉพาะรุ่นนี้แล้วขโมยถอดขาย คือเจ้าของแอร์ต้องเป็นคนเติมเข้าระบบเองเท่านั้นเพราะผูกกับระบบเบอร์โทร


กำหนดเติมเดือนล่ะ 900 บาท 24 งวด ถ้าครบกำหนดชำระเติมจนครบจะมีช่างเข้ามาเปลี่ยนระบบสัญญานที่แอร์ให้ใหม่ ถ้าเดือนไหนครบกำหนดไม่เติมเงินแอร์จะใช้งานไม่ได้ มีแบบนี้ด้วย! ล่าสุดเป็นคดีความขึ้นโรงพักเรียบร้อยแล้วกับคนที่ขายมา ส่วนบริษัทไม่มีมาตการช่วยเหลือให้ รอเจอกับผู้ขายกันที่โรงพัก


เกี่ยวกับเรื่องนี้ รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อาจารยอ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บอกว่า แอร์ลักษณะนี้มีมานานแล้วตั้งแต่ปี 2563 เพื่อให้เป็นทางเลือกของประชาชน ข้อดีคือไม่ต้องซ่อมเอง แต่การกระทำลักษณะนี้กลายเป็นว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพไปเข้าแคมเปญอย่างนี้กับทางผู้ผลิตแอร์ แล้วพอได้แอร์มาก็เอาไปขายต่อในลักษณะแอร์มือสอง เพื่อจะทำกำไร


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/jT-X7YRJLdQ

คุณอาจสนใจ

Related News